"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC HIỆP ( CẦU TUỆ TÂM 361) TẠI VĨNH LONG 

Mỗi người là một bông hoa nhỏ, khẽ vươn mình đua sắc tỏa hương thơm mang tình yêu thương, lòng vị tha, nhân ái giữa đất trời bao la. Tập hợp thật nhiều bông hoa sẽ trở thành một vườn hoa với đầy đủ màu sắc tô điểm cho cuộc sống những bức tranh thi vị và tuyệt vời mang nguồn năng lượng an bình, yên vui cho đời, cho người.

 Mang trong mình tình yêu và lòng biết ơn với mong muốn được góp phần nào đó giúp đỡ cho bà con ấp Trung Trị, xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long có được cây cầu mới an toàn, chắc chắn và thuận tiện hơn. Cách đây 2 tháng Gia đình anh Nguyễn Công Trứ (Tp. HCM) đã trao món quà vô cùng ý nghĩa mang tên cầu Phước Hiệp

Cầu Phước Hiệp (cầu Tuệ Tâm 361) đi vào hoạt đồng với chiều dài 17m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây cầu là 123 triệu đồng trong đó Chính quyền và người dân đồng lòng đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 25 triệu đồng. Số tiền còn lại 98 triệu xây cầu được Gia đình anh Nguyễn Công Trứ (Tp. HCM) tài trợ giúp bà con. Ngoài ra, gia đình còn tài trợ thêm 3 triệu để lắp 2 chiếc đèn năng lượng mặt trời và 5 triệu tặng quà cho bà con, các em học sinh tại lễ khánh thành. Tổng kinh phí mà gia đình tài trợ là 106 triệu.

Cầu Phước Hiệp trước đây là cây cầu bê tông cũ được bà con dựng lên hơn 30 năm về trước. Mặt cầu là những tấm bê tông đan xen những tấm gỗ xếp cạnh nhau, dầm cầu đã gãy nặng, trụ cầu xiêu vẹo hơn nữa cầu không có lan can 2 bên rất nguy hiểm cho người dân và các em học sinh thường xuyên qua lại.

Nhận được nguồn tài trợ từ Gia đình anh Nguyễn Công Trứ (Tp.HCM), sau 3 tháng thi công, cây cầu Phước Hiệp hôm nay chính thức đi vào hoạt động. Cây cầu mới khang trang, chắc chắn, an toàn và chất lượng với màu sơn mới, những lá cờ với đầy đủ màu sắc tung bay trong gió chào đón Nhà tài trợ ghé thăm.

Buổi lễ Khánh thành cây cầu Phước Hiệp hoàn thành trong không khí mát mẻ, tươi xanh chung vui với niềm hạnh phúc của người dân nơi đây. Đọng lại trong lòng mọi người là những nụ cười rạng ngời, chân chất hiện trên khuôn mặt rám nắng của bà con; những câu chào hỏi; những cái bắt tay thân tình gắn kết tình cảm giữa Nhà tài trợ và người dân.

Tại buổi lễ, Gia đình Anh Nguyễn Công Trứ cũng trao các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh.

Cụ thể, 15 phần quà được trao đến 15 em học sinh tiểu học nhà khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

7 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm được trao đến 7 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Nhà tài trợ cũng gỡ các phần quà lưu niệm và hiện vật đến Chính quyền xã và đội thi công thay cho lời cảm ơn sự hợp tác giữa các bên để cây cầu được xây dựng đúng chất lượng, đúng tiến độ, bền chắc theo thời gian.

Tên cầu Phước Hiệp cũng mang ý nghĩa là phước lành hội tụ, gửi gắm tâm nguyện của nhà tài trợ khi trao tặng cây cầu mới này, mong cây cầu sẽ mang lại nhiều phước lành cho bà con, cuộc sống người dân luôn được an vui, đủ đầy, ngập tràn hạnh phúc.

Tuệ Tâm VH thay mặt bà con gửi lời biết ơn và lời chúc đến gia đình anh Nguyễn Công Trứ (Tp. HCM) – Xin cảm ơn tấm lòng yêu thương sẻ chia, dang rộng vòng tay nhân ái gia đình đã gởi trao.

Kính chúc những thành viên trong gia đình và Quý bà con luôn có được cuộc sống an vui, hạnh phúc trong ánh sáng của Tình Thương bao la.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm