"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 403) – TẠI TRÀ VINH

Trên mảnh đất thủ đô ngàn năm văn hiến, Nối Project như một đóa hoa nhỏ âm thầm vươn lên, mang theo hương thơm của lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội. Dự án phi lợi nhuận do chính các bạn học sinh sáng lập vào năm 2024 đã trở thành điểm sáng giữa lòng Hà Nội, gieo mầm yêu thương và kết nối cộng đồng.

Không chỉ là một dự án cải tạo cơ sở hạ tầng, Nối Project là nơi kết nối yêu thương, nơi sức mạnh của tinh thần đoàn kết và ý chí của giới trẻ tỏa sáng. Mỗi thành viên tham gia Nối Project đều chung tay góp phần xây dựng cộng đồng văn minh và an toàn hơn bằng chính nhiệt huyết từ trái tim nhân ái.

Với sự tiếp sức của Nối Project, sau hơn 3 tháng miệt mài thi công, Cầu Phước Hưng (cầu Tuệ Tâm 403) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 15/06/2024, đánh dấu một mốc son mới trong đời sống kinh tế – xã hội của bà con nhân dân tại ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

“Phước Hưng” không chỉ là cây cầu được kết tinh từ tình đoàn kết, chung tay góp sức của cộng đồng, mà còn là niềm tự hào và niềm hy vọng về một tương lai phát triển tươi sáng cho người dân nơi đây và sự kết nối chung tay từ những thanh niên trẻ nhiệt huyết.

Cầu Phước Hưng (Cầu Tuệ Tâm 403) nay đã khoác lên mình một chiếc áo mới, thay thế hoàn toàn hình ảnh bê tông cũ kỹ, rêu phong, tồn tại đã 15 năm. Chiếc cầu cũ dài 19m nhưng chỉ rộng 1,2m, đã trở nên quá tải so với nhu cầu giao thông hiện đại. Mặt cầu nứt nẻ, sụt lún, mòn vẹt, những trụ cầu yếu ớt như gánh trên mình gánh nặng thời gian, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào.

Từng là nỗi lo âu, ám ảnh của bà con nhân dân tại ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước nay cây cầu đã được thay thế bằng cầu bê tông cốt thép kiên cố, vững vàng với thời gian. Từng nhịp cầu uốn cong mềm mại, tựa như những cánh tay dang rộng chào đón những vị khách từ phương xa.

Mặt cầu rộng rãi, phẳng phiu, đủ sức cho hai dòng xe cộ di chuyển ngược chiều nhau một cách thoải mái. Cầu Phước Hưng hoàn thiện đã góp phần cải thiện chất lượng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở hàng hóa, nông sản cho bà con trong khu vực.

Từ việc thấu hiểu những khó khăn của người dân khi phải qua lại hàng ngày trên cây cầy cũ nguy hiểm, nhà tài trợ – Những người bạn trẻ đến từ Nhóm Nối Project với mong muốn góp phần nối nhịp yêu thương, xây dựng cầu mơ cho tương lai của các em nhỏ đã cùng nhau chung tay đóng góp xây mới cây cầu giúp bà con.

Dự án sẽ thành lập quỹ từ thiện để huy động vốn xây dựng một cây cầu bê tông cốt thép kiên cố, an toàn, kết nối hai bên bờ sông, mang đến cho người dân địa phương cơ hội phát triển kinh tế – xã hội và tạo điều kiện cho các em học sinh đến trường an toàn, thuận lợi.

Cầu Phước Hưng (Cầu Tuệ Tâm 403) có tổng kinh phí xây mới là 150 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp xây dựng tương ứng 40 triệu. Nhà tài trợ – Nhóm Nối Project Hà Nội trao tặng 123 triệu, bao gồm 110 triệu xây cầu, 13 triệu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại vào ban đêm và trao quà tặng tại lễ khánh thành.

Cây cầu Phước Hưng không chỉ là con đường giao thông mà còn là con đường đi học của rất nhiều em học sinh trường mẫu giáo Ban Mai, trường tiểu học Đại Phước C, THCS Đại Phước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời khơi dậy niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong tiếng cười nói hân hoan vui mừng của đông đảo bà con ấp Rạch Dừa. Lãnh đạo địa phương cùng các nhà hảo tâm đã cắt băng khánh thành, chính thức đưa cây cầu vào sử dụng. Niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt, từng nụ cười hạnh phúc.

Cây cầu Phước Hưng như xóa nhòa đi những khó khăn, gian khổ mà người dân nơi đây đã từng trải qua, mở ra cánh cửa đến với tương lai tươi sáng hơn. Bên cạnh đó, Nhóm Nối Project còn trao tặng những phần quà yêu thương đến với bà con nhân dân tại xã Đại Phước gồm:

Hai phần quà dành tặng cho hai học sinh lớp 12 vượt khó học tốt là niềm động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho các em trên con đường học tập đầy chông gai. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt rạng rỡ của các em khi nhận món quà ý nghĩa này, là minh chứng cho sự khích lệ tinh thần to lớn từ chính quyền địa phương.

Mười tám phần quà trao tặng cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm, san sẻ của cộng đồng. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng lại mang giá trị tinh thần to lớn, góp phần cải thiện cuộc sống hằng ngày của bà con, xoa dịu những khó khăn, vất vả mà họ đang trải qua.

Tám phần quà dành tặng cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn là niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Nụ cười rạng rỡ của các em khi nhận quà là lời cảm ơn chân thành nhất đến anh chị nhà tài trợ Nhóm Nối Project. Món quà này sẽ là động lực để các em tiếp tục cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Lễ trao quà diễn ra trong bầu không khí ấm áp, chan hòa tình yêu thương. Những ánh mắt lấp lánh hạnh phúc trên khuôn mặt của những mảnh đời khó khăn khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng.

Hành động thiết thực của Nhà tài trợ Nhóm Nối Project đã lan tỏa yêu thương, niềm hy vọng và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng. Cây cầu Phước Hưng không chỉ là công trình giao thông mà còn là biểu tượng cho sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xin gửi lời chúc mừng chân thành tới các bạn trẻ – những nhà tài trợ đến từ Dự án Nối Project Hà Nội – những người đã và đang vững bước mang nhiệt huyết, tình yêu thương của tuổi trẻ tạo nên giá trị nhân văn cho cộng đồng. Thật tự hào với những người chủ nhân tương lai của đất nước!

Nhóm Tuệ Tâm VH xin cảm ơn các bạn đã tin tưởng và đồng hành cùng nhau trên hành trình “lan tỏa yêu thương” này. Các bạn đã chứng minh rằng tình thần thiện nguyện không chỉ giới hạn tuổi tác, không biên giới, và những bạn trẻ tràn đầy nhiệt huyết và trái tim nhân ái có thể cùng nhau làm nên điều kỳ diệu, mang niềm vui, hạnh phúc đến cho bao người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm