"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC KHÁNH (CẦU TUỆ TÂM 331) TẠI AN GIANG

“An Giang miền quê hương của cây xanh, bóng dừa

An Giang hàng cau thưa đứng nghiêng nghiêng bên cầu

An Giang thuyền ngược xuôi suốt con sông hiền hòa

Ai đến thăm quê hương tôi lòng không nỡ xa chỉ vì tình người”

“Bài hát: An Giang quê tôi”

Một bức tranh phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp hiện hữu trước mắt qua những câu hát mềm mại về vùng đất An Giang. Qua đó hiện lên tấm chân tình, lòng yêu thương về những con người An Giang chân chất, hiếu khách. Quý mến tấm chân tình của bà con nhân dân, hôm nay nhóm Tuệ tâm VH lại cùng nhà tài trợ trở về với vùng đất An Giang.

Mang trên mình ước nguyện được lan tỏa yêu thương, mang yêu thương trở lại với bà con nhân dân tại tại khóm tây Khánh 7, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Cây cầu “Phước Khánh” mang trên mình sứ mệnh kết nối những con người yêu thương đến những nơi yêu thương.

Với tấm lòng yêu thương và sự tin yêu dành cho nhóm Tuệ Tâm VH, quý nhà tài trợ – Gia đình Anh Chị Lê Việt Anh – Đỗ Ngọc Anh và Gia đình Anh Chị Phan Thanh Lâm – Đỗ Tú Anh đã phát tâm tài trợ cây cầu “Phước Khánh” – (Cầu Tuệ Tâm 331) đến với bà con nhân dân tại phường Mỹ Hòa. Sau khi nhìn thấy hiện trạng và thông tin cây cầu, 2 gia đình nhà tài trợ đã không ngần ngại hỗ trợ bà con, mong được góp phần mang cuộc sống tốt đẹp hơn đến với bà con và các em học sinh tại Khóm Tây Khánh 7, phường Mỹ Hòa.

Cầu Phước Khánh (Cầu Tuệ Tâm 331) trước đây là cây cầu bê tông cũ đã xuống cấp, trụ cầu đã cũ và yếu. Mặt cầu bê tông đã mòn, hiện tại cầu đã bị lún, mang cá 02 bên bị sụp và bể. Bà con nhân dân đã trùng tu nhiều lần nhưng tình hình vẫn không được cải thiện, trời mưa lưu thông trên cầu dễ bị trơn trượt và té ngã.

Hơn nữa đây là cây cầu nằm trên tuyến đường liên xã Phú Thuận và phường Mỹ Hòa. Hơn 400 hộ dân sinh sống trên địa bàn lưu thông trong sự bất an mỗi khi mùa mưa đến, cây cầu trơn trượt… Bà con khẩn thiết mong có một cây cầu mới an toàn hơn, gỡ bỏ đi những nỗi bất an. Để hành trình cắp sách đến trường của hơn 200 em học sinh Tiểu học được an toàn hơn.

Với tình yêu thương, sự thấu hiểu, quý Nhà tài trợ đáp lại niềm mong mỏi và khát khao có một cây cầu mới của bà con nhân dân, Gia đình Anh Chị Lê Việt Anh- Đỗ Ngọc Anh và Gia đình Anh Chị Phan Thanh Lâm- Đỗ Tú Anh đã phát tâm tài trợ bà con cùng chính quyền địa phương một cây cầu mới mang tên “Phước Khánh”. Cây cầu đã được khởi công trong niềm vui của người dân vào dịp cuối năm 2022.

Trong nét văn hóa và truyền thống của người dân Việt Nam, “Phước Khánh” hay “Phước lợi Khánh an” đều mang ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc, an lành, nhiều niềm vui. Thông qua cây cầu, ý nghĩa về một cuộc sống hạnh phúc, an vui được gửi gắm đến bà con nhân dân nơi đây.

Ngày 26/03/2023, lễ khánh thành cầu Phước Khánh (cầu Tuệ Tâm 331) đã diễn ra trong không khí trang trọng và phấn khởi của chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn Khóm Tây Khánh 7, phường Mỹ Hòa, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Sau hơn 03 tháng thi công, Cầu Phước Khánh được khánh thành mang theo lời chúc tốt đẹp về một cuộc sống hạnh phúc và an lành.

Cầu Phước Khánh (cầu Tuệ Tâm 331) có chiều dài 22m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 300 triệu, trong đó chính quyền và người dân địa phương đồng lòng góp ngày công và số tiền là 150 triệu đồng, Số tiền còn lại 150 triệu tiền xây cầu được nhà tài trợ trao tặng bà con. Ngoài ra nhà tài trợ còn tặng thêm 3 triệu tiền lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu và 5 triệu tiền quà gửi đến bà con và các em học sinh vào hôm khánh thành cầu. Tổng số tiền là 158 triệu đồng được Gia đình anh chị Lê Việt Anh- Đỗ Ngọc Anh và Gia đình anh chị Phan Thanh Lâm – Đỗ Tú Anh trao gửi đến bà con, giúp người dân có cây cầu mới để đi lại an toàn.

Tại buổi lễ khánh thành, nhà tài trợ đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. Cụ thể:

01 phần quà khuyến học được trao tặng các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách được trao tặng đến các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

05 phần quà trao tặng đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm các nhu yếu phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của bà con.

Quý Nhà tài trợ cũng đã trao tặng các phần quà lưu niệm đến Chính quyền địa phương khóm Tây Khánh và đội thi công xây cầu Phật giáo Hòa Hảo cùng lời cảm ơn sự phối hợp giữa các bên để cầu Phước Khánh nhanh chóng được hoàn thành, đảm bảo chất lượng đưa vào phục vụ cho bà con trên địa bàn.

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong không khí vui tươi và ấm áp tình người. Người dân cùng chính quyền địa phương bày tỏ lòng cảm kích, hoan hỷ khi được trao tặng cây cầu mới cùng những phần quà đầy ắp tình thương từ nhà tài trợ.

Nhóm Tuệ tâm VH xin gửi lời chúc chân thành đến quý Nhà tài trợ Gia đình anh chị Lê Việt Anh- Đỗ Ngọc Anh và Gia đình anh chị Phan Thanh Lâm- Đỗ Tú Anh đã lan tỏa yêu thương đến vùng đất phù sa An Giang. Xin chúc các thành viên trong gia đình luôn được thân tâm an lạc, một cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Chúc cho tình thương yêu, truyền thống tương thân tương ái sẽ được các gia đình gìn giữ và nối tiếp cho thế hệ sau, tiếp tục lan tỏa yêu thương đến với nhiều người, nhiều vùng đất mới.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm