"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC SƠN (CẦU TUỆ TÂM 372) TẠI TRÀ VINH


Một trong những món quà lớn nhất ta có thể tặng ai đó là ở bên họ vì khi ta trao tặng thời gian của ta, đó là một phần của cuộc đời – điều mà ta không bao giờ có thể nhận lại.
-Sưu tầm-

Và hôm nay, 28/10/2023, nhân dịp khánh thành cây cầu từ thiện Phước Sơn (cầu Tuệ Tâm 372), Tuệ Tâm VH cùng quý nhà tài trợ – Công ty TNHH Chứng khoán Maybank lại cùng dành thời gian, dành món quà này cùng với trọn vẹn yêu thương, cùng nhau vượt qua chặng đường dài, từ Sài Gòn về chung vui và chúc mừng cho bà con ấp Long Sơn, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Buổi lễ khánh thành cầu được ban lãnh đạo xã và bà con chuẩn bị trang trọng, sẵn sàng. Đại diện đội thi công, giám sát cũng có mặt để báo cáo chất lượng cầu. Vui nhất có lẽ là giây phút được thấy những ánh mắt hạnh phúc của bà con nhân dân cùng các em nhỏ đứng nhìn cây cầu mới khang trang, chắc chắn.

Cầu Phước Sơn nối liền tuyến đường liên xã Mỹ Đức – Nhị Long Phú, nối nhịp đôi bờ dài 12m, rộng 2.8m, vững vàng. Cầu có thể đáp ứng cho nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân trong khu vực và các vùng lân cận trong hiện tại và cả về lâu về dài. Cầu có tải trọng 2.5 tấn, gác dầm Châu Thới.

Trước đây, bà con địa phương phải di chuyển qua sông bằng cầu khỉ, mà cầu khỉ thì xe lại không qua được nên xe cộ đều phải đi đường vòng xa hơn 5km. Cứ khi trời mưa là cầu lại trơn trượt, gây nguy hiểm cho người lớn và trẻ em qua lại trên cầu. Đã có nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra. Lại thêm con đường dẫn liên xã đã được làm đến chân cầu, chỉ còn thiếu mỗi cây cầu là có thể thông tuyến, cơ sở hạ tầng được nâng cấp cho mọi người sử dụng.

Với sự chung tay của những tấm lòng thiện nguyện – Công ty TNHH Chứng khoán Maybank, cây cầu Phước Sơn đã được hiện hữu, đúng như niềm mong mỏi, được chính thức đưa vào sử dụng ngay hôm nay.

Cầu Phước Sơn (cầu Tuệ Tâm 372) được xây dựng với tổng kinh phí 87 triệu, trong đó, nhân dân địa phương đối ứng bằng sự đóng góp và ngày công tương đương 16 triệu, nhà tài trợ – Công ty TNHH Chứng khoán Maybank trao tặng tổng cộng 110 triệu, bao gồm 71 triệu xây cầu, 39 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cho cầu vào ban đêm và trao quà tặng tại buổi lễ khởi công xây dựng cầu.

Chúc cho niềm hạnh phúc này được chia sẻ với bạn bè gần xa, lan tỏa phước lành này đến muôn người, muôn vật, và nguyện cầu bình an, trí tuệ soi sáng cho hết thảy chúng sinh.

Cầu Phước Sơn – một cái tên vô cùng ý nghĩa, như một lời chúc nhiều phước lành đến con người và vùng đất nơi đây. Giờ cây cầu đã ở đó, luôn rộng mở đón chờ và nâng đỡ tất cả những bước chân qua. Chẳng còn phân biệt già – trẻ, bé – lớn, sang – hèn,… tất cả chỉ còn lại yêu thương được lan tỏa từ những trái tim nhân ái hiện hữu lại nơi đây. Duyên đã khởi một cách tự nhiên, phước lành cho mỗi bước chân qua, bước đến con đường tương lai rộng lớn hơn, tốt đẹp hơn.

Một lần nữa, Tuệ Tâm VH và bà con nhân dân vô cùng biết ơn tấm lòng cao cả, phụng sự cộng đồng của quý nhà tài trợ – Công ty TNHH Chứng khoán Maybank. Xin cảm ơn những trái tim từ bi bác ái đã thực hiện rất nhiều công trình thiện nguyện giá trị và ý nghĩa, mang lại sự an vui, thuận lợi cho bà con.

Xin chúc cho quý nhà tài trợ cùng gia đình, quý bà con, bằng hữu xa gần luôn có cuộc sống ngập tràn yêu thương và phước lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm