"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC THÀNH (CẦU TUỆ TÂM 376) TẠI KIÊN GIANG.

Dưới bức tranh miền quê Kiên Giang, cầu Phước Thành mới hoàn thiện và đưa vào sử dụng hiện lên như một sự khởi đầu đầy hứa hẹn cho cuộc sống sung túc, đủ đầy. Cầu “Phước Thành” như một lời nguyện cầu, một lời chúc tốt đẹp hòa quyện với đất trời. Tên cầu Phước Thành gửi gắm tình cảm yêu thương từ nhà tài trợ đến người dân, gửi gắm lời cầu chúc cho cuộc sống bà con nơi đây luôn hội tụ đủ đầy phước báu và thành công.

Cầu Phước Thành (Cầu Tuệ Tâm 376) được Nhà tài trợ – Nhóm Lý Khánh Trinh Nguyên (Thành phố Hồ Chí Minh) phát tâm giúp xây mới cho bà con nhân dân tại ấp Phước Thành, xã Vĩnh Phước B, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Với tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia, sự thấu hiểu với nỗi khó khăn vất vả của bà con nhân dân nơi đây thông qua những hành động thực tế, các nhà tài trợ đã chung tay đóng góp, giúp phát triển cơ sở hạ tầng, tiếp thêm và lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.

Ngày 13/9/2023, đánh dấu ngày cầu Phước Thành (Cầu Tuệ Tâm 376) được khởi công xây dựng. Sau hơn 02 tháng xây dựng miệt mài của đội thi công và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, cầu Phước Thành được chính thức hoàn thiện và đưa vào phục vụ bà con nhân dân. Ngày hôm nay, ngày 11/11/2023, buổi lễ khánh thành được diễn ra trong niềm vui và hạnh phúc tràn đầy của bà con nhân dân ấp Phước Thành.

Cầu Phước Thành (Cầu Tuệ Tâm 376) trước đây là cây cầu gỗ khiến người dân không thể yên tâm khi hàng ngày phải đi qua cây cầu đã xuống cấp, trụ cầu mục, bị xiêu vẹo theo thời gian. Mặt cầu được chắp tạm bằng những ván gỗ cũ, trời mưa gây nên sự trơn trượt, lại không có lan can, gây nguy hiểm cho bà con nhân dân và các em học sinh qua lại. Xót xa hơn khi đã có nhiều tai nạn té ngã xảy ra tại đây.

Cầu Phước Thành nằm trên tuyến đường liên ấp Phước Thành và ấp Phước Thọ. Cây cầu phục vụ cho 120 hộ gia đình, trong đó có 115 em học sinh Trường Tiểu học số 01 Vĩnh Thành Phước B thường xuyên qua lại.

Nhìn thấy cây cầu xuống cấp, thấu hiểu sự khó khăn, nỗi vất vả của bà con nhân dân nơi đây khi hàng ngày phải mưu sinh trên cây cầu với nhiều hiểm nguy rình rập, Nhóm Lý Khánh Trinh Nguyên đã gieo một hạt mầm yêu thương, hành động thiết thực qua việc tài trợ kinh phí xây dựng cầu mới cho bà con.

Cầu Phước Thành (cầu Tuệ Tâm 376) được hoàn thiện với chiều dài 10m, chiều rộng 3m, tải trọng 2,5T với tổng kinh phí xây dựng cầu là 87 triệu đồng. Trong đó, bà con nhân dân địa phương đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 17 triệu đồng. Phần còn lại Nhà tài trợ – Nhóm Lý Khánh Nguyên Trinh đã tài trợ 70 triệu đồng xây cầu và thêm 5 triệu lắp 01 đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng vào ban đêm, giúp bà con nhân dân di chuyển an toàn, cùng các phần quà trao tặng tại buổi lễ khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ là 75 triệu đồng. Sự đồng lòng của chính quyền và bà con nhân dân cùng với tấm lòng hảo tâm của nhà tài trợ đã thắp sáng hy vọng và lan tỏa niềm yêu thương đến mọi người.

Buổi lễ khánh thành được diễn ra trong không khí vui mừng và hạnh phúc của bà con nhân dân, chính quyền địa phương và Nhà tài trợ. Tại buổi lễ khánh thành, Nhà tài trợ – Nhóm Lý Khánh Nguyên Trinh đã trao tặng đến bà con nhân dân nơi đây những phần quà ý nghĩa.

Cụ thể 5 phần quà bao gồm dụng cụ học tập, sách giáo dục nhân cách đến 05 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, tạo động lực thêm, giúp các em nỗ lực, phát triển hơn nữa trên con được học tập.

06 phần quà gồm nhu yêu phẩm cũng được gửi tặng đến 06 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên bà con vượt lên nghịch cảnh.

Ngoài ra, nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng đến UBND xã và đội thi công, mỗi bên 1 phần quà lưu niệm, cảm ơn sự hợp tác giữa các bên để hoàn thiện công trình ý nghĩa này.

Cầu Phước Thành chỉ là một công trình hạ tầng phục vụ cho bà con nhân dân tại ấp Phước Thành, xã Vĩnh Phước B, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang mà còn là sự nối kết quá khứ và tương lai, là điểm giao của những ký ức và ước mơ. Mỗi bước chân đi qua cầu là một bước tiến và một cuộc sống đầy đủ, phát triển, nơi “Phước Thành” không chỉ là tên gọi mà còn là linh hồn của một hành trình đầy ý nghĩa và hy vọng.

Nhóm Tuệ Tâm Vh xin chân thành cảm ơn Nhà tài trợ – Nhóm Lý Khánh Trinh Nguyên, cảm ơn mọi nhân duyên thiện lành hội tụ giúp đỡ bà con nơi đây có một cây cầu mới, thêm an vui, lan tỏa yêu thương đến với mọi người. Xin kính chúc Nhóm Nhà tài trợ luôn giữ được truyền thống quý báu, ngày càng lan tỏa, nhân rộng tình thương, hành động thiện lành, giúp được cho bà con nhiều hơn nữa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm