"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

Kết đài, lá lục vươn lên

Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa

Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa

Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên.

(Sưu tầm)

Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay đang nở cũng đã đẹp rạng ngời. Nhưng còn những đoá sen đặc biệt hơn nữa, chính là đoá sen trong tâm của chính mỗi chúng ta, một khi nở, nó còn đẹp hơn gấp trăm ngàn lần. Và ngay thời khắc này đây lại có thêm một đoá sen lớn đã tỏa hương và khoe sắc trong lễ khánh thành cây cầu từ thiện mang tên Quảng Liên (cầu Tuệ Tâm 366) tại Cần Thơ.

Duyên lành để những tấm lòng, những ước vọng mang đến sự an toàn, niềm hạnh phúc cho người dân ở vùng sông nước miền Tây đã được gặp nhau, Tuệ Tâm VH cùng Nhà tài trợ – Bà Từ Thị Hồng Xanh cùng các con (ở Mỹ) đã hoàn thành công trình cầu từ thiện Quảng Liên và cùng địa phương tổ chức trao tặng bà con vào sáng nay 25/11/2023. Buổi lễ khánh thành cầu được tổ chức long trọng và ấm áp nghĩa tình tại ấp 4, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Cách đây không lâu, vào ngày 25 tháng 7 năm 2023, cầu Quảng Liên đã được Khởi công xây dựng trong sự phấn khởi của bà con nơi đây. Chính quyền địa phương và nhân dân đều hy vọng cây cầu sẽ nhanh chóng hoàn thành, giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng và an toàn hơn, góp phần làm cho cuộc sống trở nên bình an và ổn định hơn.

Và hôm nay, mọi hy vọng đã thành hiện thực, Cầu Quảng Liên ( Tuệ Tâm 366) đã hiện hữu nơi đây với chiều dài 22m, chiều rộng 4m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng là 280 triệu đồng, trong đó bà con đồng lòng đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 130 triệu. Số tiền còn lại là 150 triệu đồng cùng với 3 triệu tiền lắp 2 chiếc đèn năng lượng trên cầu, tổng cộng 153 triệu đồng được bà Từ Thị Hồng Xanh cùng các con (ở Mỹ) tài trợ.

Ngoài ra, nhà tài trợ còn tặng thêm các phần quà yêu thương với tổng trị giá 15 triệu gửi đến bà con và các em học sinh nơi đây.

Cụ thể 45 phần quà trị giá 250 ngàn/phần được trao cho 45 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 12 phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 300 ngàn/phần cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã và hỗ trợ thêm cho đội hậu cần.

Vậy là chiếc cầu cũ đã được thay mới, khang trang hơn, rộng rãi hơn và đặc biệt là đảm bảo được an toàn cho hơn 412 hộ dân sinh sống qua lại thường xuyên. Đây cũng là con đường đi học hàng ngày của các em trường Tiểu học Thới Hưng 2 và THPT Trần Ngọc Hoàng.

Việc vận chuyển hàng hóa, nông sản cũng đã được thuận tiện hơn rất nhiều, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội cho địa phương.

Cầu Quảng Liên trước đây là cây cầu gỗ – sắt, tuổi thọ đã hơn 11 năm. Trụ cầu bằng gỗ đã xuống cấp và mục nứt. Hai đầu cầu ghép bằng những tấm ván đã cũ và mục, phần giữa được kết bằng kẽm. Đặc biệt, cầu không có lan can hai bên, khiến mỗi khi mưa về, hai dốc cầu trơn trượt, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn té ngã. Rất may, chưa có thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Tình trạng này cứ kéo dài mãi thì không chắc được chuyện gì có thế xảy ra.

Rất may, bằng sự lan toả thông qua Nhóm Tuệ Tâm VH mà Nhà Tài Trợ – Bà Từ Thị Hồng Xanh cùng các con (ở Mỹ) đã kịp thời đóng góp, bằng cả sự hỗ trợ về vật chất lẫn tình yêu thương, cùng với bà con nơi đây, đã xây dựng nên cầu Quảng Liên.

Mọi khó khăn, mọi nguy hiểm cũng được xua tan khi trái tim con người cùng chung một nhịp đập hướng thiện. Đặc biệt, với gia đình Bà Từ Thị Hồng Xanh, tình yêu thương này còn được gửi từ chính tình yêu quê hương đất nước, đồng bào của những người con đang ở Mỹ. Với yêu thương thì biên giới, không gian, thời gian cũng trở nên gần lại.

Giờ đây, trong khoảnh khắc vui mừng của buổi lễ khánh thành cầu Quảng Liên (cầu Tuệ Tâm 366), nhóm Tuệ Tâm VH xin lời chúc mừng đến nhân dân địa phương. Xin chúc cho con người và xã hội trên mảnh đất quê hương này có thêm thật nhiều nguồn lực để phát triển toàn diện về mọi mặt: kinh tế, văn hóa, sức khỏe, giáo dục,…

Tuệ Tâm VH cũng xin đại diện bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình bà Từ Thị Hồng Xanh. Bằng tất cả sự quan tâm, các thành viên trong gia đình đã luôn âm thầm dõi theo từng giai đoạn thi công của cây cầu trong suốt thời gian thi công cũng như vui mừng khi thấy cây cầu được hoàn thiện, đưa vào phục vụ bà con.

Những tấm lòng vàng của Quý nhà tài trợ đã mang yêu thương và sự đồng cảm đến sẻ chia cùng những nhọc nhằn, khó khăn của nơi đây. Có được sự sẻ chia này sẽ là điều kiện và động lực để bà con lại quyết tâm cùng nhau phát triển kinh tế,… cho gia đình và cộng đồng.

Tại thời điểm cầu Quảng Liên được khánh thành, bà Từ Thị Hồng Xanh đã về với Phật. Tây Phương Cực Lạc thêm 1 đóa sen bừng nở. Và ở nhân gian, cầu Quảng Liên được khánh thành cũng như 1 đóa sen lưu giữ tình yêu thương của bà Từ Thị Hồng Xanh cùng lòng hiếu kính mà các con cháu luôn hướng đến người Mẹ Hiền đã xa.

Xin kính chúc tất cả các thành viên nhà tài trợ cũng như chính quyền, bà con nơi đây sẽ luôn được hồng ân gia hộ, sống trong an vui, phước lành, dưỡng nuôi được trí tuệ và lòng bác ái rộng lớn, tích tụ thật nhiều phúc đức cho mình và những người thân yêu.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm