"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TÂN PHONG (CẦU TUỆ TÂM 271) TẠI BẾN TRE.

Ba tháng trước, ngày 20/03/022, tại vùng quê nghèo thanh bình ấp Tân Phong, xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, hàng ngàn bà con cùng chính quyền địa phương đã cùng nhau chung 1 niềm vui. Niềm vui được khởi công xây dựng cây cầu nông thôn mới, được biến ước mơ mấy chục năm trời thành hiện thực.

Vốn dĩ gọi là ước mơ thành hiện thực, bởi lẽ cây cầu bê tông cũ, không lan can, bấp bênh và nguy hiểm, nhưng vì không đủ kinh phí xây dựng cây cầu mới, nên bà con đã chứng kiến nhiều lần tai nạn té ngã, xe chở hàng hóa qua cầu bị lật té. Bà con đã cảm nhận được rằng với cây cầu ấy, làm trở ngại, ngắt mạch giao thông, thì việc giao thương, phát triển kinh tế, an sinh xã hội cũng bị hạn chế rất nhiều.

Mà không phát triển được kinh tế, vượt qua cơm áo gạo tiền thì lấy đâu ra tiền mà xây cầu, làm đường lớn. Rồi chỉ khi đường xá chạy dễ dàng, thì việc chở nông sản mới được thuận lợi, từ đó kinh tế mới hy vọng sang trang, cuộc sống mới hy vọng đổi đời. Cứ như vậy mà người dân nghèo thật khó để thoát vòng luẩn quẩn, vươn mình sống sung túc.

Thật hạnh phúc biết bao khi cuộc sống này có những con người, những tổ chức như nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc – nhà tài trợ cây cầu lần này, được lập nên, gắn kết với nhau bằng tình yêu thương, bác ái, bằng hạt của tâm Bồ Đề, để từ đó đơm mầm kết trái là niềm vui, sự hạnh phúc trọn vẹn của người được cho, và cả người cho đi.

Tất cả được sống trong sự đủ đầy, ấm áp như cây non được che chở bởi tán cây to, và con người được sống an lạc dưới bầu trời Phật pháp, Thánh hiền. Tất cả người cho và người nhận trong sự kiện cây cầu Tân Phong (cầu Tuệ Tâm 271) đều cùng nhau chung một ân phước, đó là đón nhận và phát triển hạt giống Bồ Đề trong mỗi người.

Bà con và chính quyền địa phương vui mừng lắm, biết ơn vô cùng tấm lòng của nhà tài trợ, nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc mà nhóm Tuệ Tâm VH có may mắn được kết nối. Bà con liên tục nói lời cảm ơn và lời chúc phúc đến nhà hảo tâm. Chính nhờ sự giúp đỡ quý báu này, mà hôm nay cây cầu mơ ước của người dân đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Cây cầu mới thật đẹp, thật chắc chắn, cầu bê tông sắt thép, tải trọng 2,5 tấn đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở nông sản cho người dân yên tâm phát triển kinh tế. Cầu dài 12m, ngang 3m, có lan can, đảm bảo sự an toàn, kiên cố cho bà con sử dụng mấy chục năm sau.

Cây cầu có tổng chi phí xây 83 triệu đồng, được hoàn thiện nhờ sự tài trợ 72 triệu đồng của nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc cùng với sự đóng góp 16 triệu đồng của những hộ dân thuộc địa bàn liên xã Cẩm Sơn và Tân Phong. Trong số 72 triệu tài trợ của nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc có 67 triệu xây cầu, và 5 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời cùng những phần quà yêu thương trao cho bà con tại lễ khánh thành.

Cụ thể 1 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/ phần được trao cho em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách trị giá 150 ngàn/ phần được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc cũng quan tâm trao 4 phần quà trị gồm nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/phần cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã và 1 phần quà lưu niệm gửi UBND xã Thành Thới A.

Cây cầu được xây nên bằng sự chung sức, chung lòng của toàn thể bà con, chính quyền và nhà hảo tâm, nên việc cây cầu hoàn tất là một niềm vui lớn đối với toàn thể chính quyền địa phương, của thanh niên, em nhỏ, người lớn tuổi, hết thảy đều phấn khởi trong lòng.

Xin Chúc mừng bà con có cây cầu mới. Chúc cho cây cầu sẽ vững vàng đồng hành cùng bà con trong hành trang cuộc đời, góp phần giúp cuộc sống người dân nơi đây khởi sắc hơn.

Cầu chúc cho tất cả thành viên nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc thân tâm an lạc, làn gió của trí tuệ, từ bi luôn vỗ về hiện hữu cùng những con người với tấm lòng Bồ Tát, đầy yêu thương và lan tỏa xa hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm