"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN THANH BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 292) TẠI BẾN TRE

Thanh tịnh và bình an để ghép lại thành “thanh bình”. Thanh bình đến từ đâu? Phải chăng đến từ môi trường sống, đến từ cảnh quan, cỏ cây hoa lá, dòng nước và bầu trời? Hay thanh bình đến từ nụ cười hiền dịu của người hàng xóm đi qua, từ sự hiền hoà không hơn thua của người ta gặp gỡ? Người ta hay gán chữ thanh bình với vùng quê, vùng quê thanh bình, nơi có sự thanh tịnh, ít hơn những dòng người tấp nập, không nhiều những deadline (đến hạn công việc) phải gắng sức, ít đi những danh lợi, sự chứng tỏ, sự xa hoa phải đeo lên người. Nhưng ở phố thị liệu có sự thanh bình ấy không? Vẫn có chứ, vẫn có những con người bình lắng và nhẹ nhàng, nhìn cuộc đời trong đôi mắt đầy hoan hỉ yêu thương, chẳng bị guồng quay kinh tế làm hoà tan tâm hồn trong trẻo.

Ở cùng một đối cảnh người bình an, kẻ lo lắng, người yêu đời vui tươi, người tất bật sầu não. Vậy thì điều gì quyết định sự thanh bình? Dường như mỗi người khác nhau sự thanh bình là khác nhau. Trạng thái tâm thức của mỗi người mới quyết định. Do đó thay đổi tâm thức của mình nó quan trọng hơn rất nhiều thay đổi những điều phù phiếm bên ngoài. Tâm an vạn sự an, nhưng hãy đừng nhầm lẫn tâm an trong sự cố gắng có được an. Mà an lành đến một cách tự nhiên trong tâm hồn trong sáng, nhìn cuộc đời bằng trái tim không, không chấp, không dính mắc, không đặt lệnh, không lệch quá vào thiện hay lệch quá về tiêu cực, sự trung dung, chấp nhận và đầy hoan hỉ như mọi thứ vốn là, với chính mình và với cuộc đời.

Xin cảm ơn nhà tài trợ Nonglamfood tại Tp. Hồ Chí Minh, đã tài trợ cho bà con xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre có được cây cầu mới mang tên cầu Thanh Bình, để hôm nay chúng ta có dịp lắng lòng ngẫm về sự thanh bình trong chính mình. Và vui với ngày hội có cây cầu mới của hàng trăm hộ dân chất phác sống nơi đây.

Trong ngày lễ khánh thành cây cầu mới cầu Tuệ Tâm 292 – cầu Thanh Bình. Chúng ta như hoà vào không khí đầy màu sắc và nghĩa tình. Tình người được giúp đỡ, được đón nhận yêu thương, đầy xúc động và đầy lòng cảm kích biết ơn.

Tình người của chính quyền địa phương vô cùng hoan hỉ khi đồng hành cùng bà con có được cây cầu để phát triển nông thôn mới đủ đầy. Tình người đầy thấu hiểu, đồng cảm và hạnh phúc vô bờ của nhà tài trợ khi nhìn thấy sự góp sức của mình đã làm nên những điều diệu kỳ thầm lặng, cho không chỉ 1 vùng quê, mà còn cho những thế hệ sau này, trên hành trình kiến tạo cuộc sống mới.

Chúng ta nô nức đi trên cây cầu mới, rộng, đẹp, kiên cố. Cầu mới dài 15m, ngang 2.8m, trọng tải 2.5 tấn có tổng kinh phí xây dựng là 97 triệu đồng trong đó người dân đóng góp ngày công 24 triệu đồng, nhà tài trợ Nonglamfood tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 73 triệu xây cầu và 3 triệu tiền lắp 01 đèn năng lượng mặt trời và quà tặng bà con tại lễ khánh thành cầu.

Tại buổi lễ, nhà tài trợ đã trao 5 phần quà cho 5 học sinh tiểu học nghèo học giỏi và 3 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Nonglamfood cũng trao gửi yêu thương đến bà con với 15 phần quà là các sản phẩm chất lượng của công ty như bánh gạo, cam sấy khô… đến tận tay người dân có mặt tại lễ khánh thành.

Có được cây cầu mơ ước, lại được nhận những phần quà ấm áp tình thân, sự hân hoan của bà con hiện trên từng khuôn mặt rạng ngời, trong sự chu đáo tiếp đón và tổ chức lễ khánh thành, cũng như bữa cơm thân mật, đậm chất quê hương.

Có lẽ đây là món quà mà nhà tài trợ trân quý dành tặng cho bà con, và cũng là món quà tinh thần mà chính nhà tài trợ đã tặng cho doanh nghiệp, cho gia đình của mình. Niềm vui ngày hôm nay vẫn còn đó, như một lời chúc vạn sự an lành, thanh bình luôn hiện diện cùng quý nhà tài trợ, hiện diện cùng người dân, để mỗi ngày bước chân trên cây cầu mỗi người dân đều thấy lòng thanh bình và ấm áp tình người.

Cầu chúc cho quý nhà tài trợ – các cán bộ, công nhân viên Công ty Nonglamfood được thật nhiều sức khỏe, an lạc, mang tinh túy đến cho đời và mang lại niềm vui đến cho nhiều người dân hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm