"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN THANH LƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 306) TẠI TRÀ VINH. 

Mọi điều gửi đến luôn được Vũ trụ sắp xếp theo một trật tự linh thiêng nhiệm màu. Những người chúng ta gặp trong cuộc đời đều là một mắt xích có liên hệ với nhau trong nhiều đời nhiều kiếp, những việc cần đến sẽ đến. Mỗi người, mỗi việc đều mang những ý nghĩa có giá trị riêng rất đặc biệt. 

Bức tranh nội tâm đáng giá hơn ngàn lời nói. Kho báu của vũ trụ luôn nằm trong bạn, chỉ cần bạn cho đi hào phóng và đón nhận cừ khôi. Bức tranh mang đầy đủ màu sắc vui tươi, màu xanh của cánh đồng lúa, màu vàng của nắng, màu đỏ của dải băng bay phất phới trong làn gió tươi mát chào đón ngày cây cầu Thanh Lương (cầu Tuệ Tâm 306) tại khóm 8, thị trấn Càng Long  được hoàn thành đưa vào sử dụng. 

Con sông nhỏ ngăn cách 2 khóm không hề có một cây cầu hay một đoạn gỗ nào bắc qua,  việc đi lại giữa 2 bên khóm, hay vận chuyển trao đổi hàng hoá dài thêm 6-7km, khiến cho cuộc sống mưu sinh của bà con không thuận lợi lắm… thì hôm nay ngày 13/8 cây cầu Thanh Lương đã xuất hiện khang trang, an toàn và vững chãi nối liền 2 khóm. 

Trong không khí dịu mát của đất trời, tiếng kể chuyện rì rào của những hàng cây, tiếng ríu rít của những chú chim sẻ … Cây cầu Thanh Lương mang lại khởi đầu mới đầy phấn khởi, háo hức. Niềm vui, niềm hạnh phúc hiện rõ trong từng tiếng cười nói vui vẻ, những cái bắt tay của gia đình bà Hương Nguyễn (Mỹ) và gia đình chị Nguyễn Thụy Thục Uyên (Tp. HCM) gởi lời chúc mừng đến chính quyền địa phương và bà con nhân dân  khóm 8, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Vĩnh Long.

Cầu Thanh Lương (cầu Tuệ Tâm 306) đi vào hoạt động với chiều dài 12m, ngang 2.8m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 80 triệu, trong đó bà con góp sức và ngày công trị giá 20 triệu đồng, số tiền còn lại là 60 triệu được gia đình Bà Hương Nguyễn tại Mỹ và gia đình chị Nguyễn Thụy Thục Uyên tại Tp. HCM tài trợ. 

Trân quý hơn nữa, gia đình Bà Hương Nguyễn (Mỹ) và gia đình chị Nguyễn Thụy Thục Uyên (Tp. HCM) tài trợ thêm đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu mỗi khi đêm về và 10 phần quà trị giá 150 ngàn /phần được gởi đến 10 em học sinh trường tiểu học Thị Trấn Càng Long B nhằm động viên các em nỗ lực hơn nữa trên con đường tri thức. 

Cầu Thanh Lương đi vào sử dụng phục vụ việc đi lại, lưu thông hàng hoá của bà con địa phương, việc vận chuyển trao đổi hàng hoá dễ dàng hơn, góp phần nâng cao đời sống ngày càng đủ đầy sung túc hơn, thúc đầy phát triển kinh tế.

Con đường kết nối thắm đượm tình làng nghĩa xóm giữa khóm trên – khóm dưới ( khóm là từ địa phương chỉ xóm hoặc ấp ở những nơi khác ) được gắn kết, đi lại thuận tiện hơn, và con đường đến trường của các em học sinh được rút ngắn, an toàn và dễ dàng hơn.  

Nụ cười nở trên môi đong đầy niềm hạnh phúc. Tặng bạn nụ cười để thấy thêm yêu cuộc đời, yêu những điều dù nhỏ bé hay lớn lao trong cuộc sống thường nhật. Nụ cười làm dịu đi cái nắng giữa trưa hè oi bức, nụ cười mang lại niềm vui cho cả người trao lẫn người nhận. Và hôm nay nụ cười ấy xuyên suốt trong buổi lễ khánh thành cầu Thanh Lương

Màu xanh tượng trưng cho sự tươi mới, màu mỡ, yên bình và thư thả. Lương tượng trưng cho lương thực đủ đầy, sung túc và ấm no thịnh vượng. Xin chúc cho bà con  vùng đất khóm 8, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Vĩnh Long khởi đầu cuộc sống mang trọn vẹn màu xanh an vui, thong dong, vững chãi như ý nghĩa mang tên cây cầu Thanh Lương mà gia đình Bà Hương Nguyễn (Mỹ) và gia đình chị Nguyễn Thụy Thục Uyên (Tp. HCM) gởi tặng

Xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, an nhiên và thành công trong cuộc sống đến gia đình Bà Hương Nguyễn ở Mỹ và gia đình chị Nguyễn Thụy Thục Uyên ở Tp. HCM – những gia đình với các thành viên luôn mang trong mình trái tim yêu thương, nở ra những mầm xanh tươi đẹp cho đất nước.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm