"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN THẠNH PHÁT (CẦU TUỆ TÂM 264) TẠI KIÊN GIANG. 

Những cây cầu ở nông thôn được xây dựng mới bằng bê tông cốt thép, trọng tải và độ rộng cầu đủ lớn để xe chuyên chở hàng hoá có thể chạy qua lại. Điều này thoạt nghĩ đơn thuần, nhưng lại có ý nghĩa rất lớn với bà con nông dân. Chính nhờ cây cầu nông thôn ấy làm tiền đề cho sự phồn thịnh, phát triển của đời sống nông thôn lên rất nhiều. Nhờ cây cầu ấy việc người người qua lại thuận tiện hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, giao thương hàng hóa nhanh chóng, kịp thời. Khi kinh tế đi lên, dẫn theo đời sống tinh thần, giáo dục, văn hóa cũng được tiếp nối phát triển. Quả là từ một việc bắc nhịp những bờ kênh, nối những con đường thêm thênh thang, thẳng tắp, đã mở ra biết bao điều diệu kỳ phía sau.

Mỗi một cây cầu được xây dựng là niềm vui của hàng ngàn người dân, của chính quyền địa phương, và cả niềm hạnh phúc mãn nguyện của nhà tài trợ. Vì chính nhờ sự cho đi của mình, nhà tài trợ đã giúp cuộc sống bà con sang một trang sách mới, nhiều niềm vui hơn, sung túc và bình an hơn.

Hôm nay, chúng ta cùng gửi lời tri ân đến quý nhà hảo tâm là tập thể BIC đã giúp bà con ấp Thạnh An, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang có được cây cầu mới, cầu Tuệ Tâm 264, mang tên Thạnh Phát.

Đúng với tên gọi Thạnh Phát, tập thể BIC mong muốn cây cầu sẽ giúp cho bà con ở ấp Thạnh An, xã Thạnh Lộc được “Phát” lên, được phát triển lên, vươn lên sự phồn thịnh mới.

Cây cầu Thạnh Phát xây dựng mới dài 13m, rộng 3.5m, tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí là 140 triệu đồng, trong đó người dân đóng góp tiền và ngày công 40 triệu, nhà tài trợ tập thể BIC tài trợ 117 triệu (110 triệu xây cầu và 7 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời, tặng quà cho bà con tại lễ khánh thành).

Cụ thể tại buổi lễ, phía nhà tài trợ đã trao 10 phần quà trị giá 150 ngàn/phần gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Các thành viên BIC cũng trao đến 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã 10 phần quà với các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/phần nhằm động viên người dân nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. 

Ngoài ra phía đại diện UBND xã Thạnh Lộc, đại diện đội thi công và đội hậu cần cũng nhận 3 phần quà từ nhà tài trợ cùng lời cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác giữa các bên để hoàn thành công trình dân sinh ý nghĩa này.

Lễ khánh thành đã diễn ra trong tình yêu thương, đoàn kết và đầy nghĩa tình của chính quyền địa phương, của người dân, và của nhà tài trợ. Tất cả đều rất phấn khởi khi có cây cầu mới. Niềm vui đến từ những lời tâm sự xúc động của bà con tại buổi lễ khánh thành, lời cảm ơn mộc mạc, ấm áp và việc tiếp đón đoàn tài trợ từ TP.HCM về quê hương Thạnh Lộc trong thân tình.

Được biết đây là cây cầu thứ 2 trong chuỗi nhiều cây cầu trao tặng cho bà con miền tây của tập thể BIC – những con người giàu lòng nhân ái. Xin thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc đến các thành viên BIC. Chúc cho bà con xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng có cuộc sống an vui, mọi sự phát đạt, đủ đầy. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm