"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN THANH PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 402) TẠI BẾN TRE 

Miền Nam bước vào mùa mưa, những cơn mưa đầu mùa xua tan đi cái nắng oi ả của thời tiết, mang theo những hạt ngọc của trời tắm mát cho cây cối xanh tươi. Những dòng sông chở nặng phù sa về bồi đắp cho cây trái hoa, màu sum suê. Ghé Bến Tre – vùng đất nổi tiếng với những cánh đồng dừa bát ngát ven sông và dọc đường đi. Cảnh quan xanh mướt, bóng mát của những cây dừa cao vút tạo nên một bức tranh hữu tình và thơ mộng.

Cách đây 2 tháng, tại ấp Sơn Qui, thị trấn chợ Lách, tỉnh Bến Tre có cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây 32 năm đã xuống cấp. Trụ cầu nứt bể, một số trụ cầu đã gãy hoàn toàn.

Mặt cầu có nhiều ổ gà, ổ voi được bà con trám lại. Hai bên cầu không có lan can, rất nguy hiểm khi qua lại…Bà con ngày đêm mong có cây cầu mới để ổn định đời sống và việc đi lại được thuận tiện hơn.

Sau khi nhận được thông tin chia sẻ từ Tuệ Tâm VH – Gia đình ông Phạm Ngọc Lan (Tp. HCM) đã phát tâm tài trợ cây cầu gửi tặng bà con.

Cây cầu mới mang tên Thanh Phúc (cầu Tuệ Tâm 402) được khởi công trong niềm vui, hạnh phúc của người dân địa phương. Và hôm nay, 02/06/2024, cây cầu đã khoác lên mình bộ cánh mới đón chào bước chân Nhà tài trợ – Gia đình ông Phạm Ngọc Lan (Tp. HCM) ghé thăm tham dự buổi lễ khánh thành cầu Thanh Phúc. Tên cầu Thanh Phúc như mang đến sự thanh bình, cùng với hạnh phúc, niềm vui và sự thịnh vượng, thành công vững chắc đến với mảnh đất này.

Cầu Thanh Phúc ( cầu Tuệ Tâm 402) đi vào hoạt động với chiều dài 28m, chiều rộng 3,3m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 259 triệu. Trong đó bà con đồng lòng đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 76 triệu đồng. Số tiền xây cầu còn lại 183 triệu đồng cùng với 4,5 triệu lắp 3 đèn năng lượng mặt trời cùng 5,5 triệu kinh phí quà tặng, tổng kinh phí 193 triệu đồng được Gia đình ông Phạm Ngọc Lan (Tp. HCM) tài trợ tặng bà con.

Tại buổi lễ, đại diện Gia đình ông Phạm Ngọc Lan (Tp. HCM) đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. Cụ thể: 07 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách được trao cho 07 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi (người nhà nhận thay).

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 13 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài ra, Gia đình ông Phạm Ngọc Lan (Tp. HCM) cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND thị trấn Chợ Lách.

Có những yêu thương không thể nói hết bằng lời, lòng hiếu kính của những người con đến đấng sinh thành không chỉ thể hiện khi còn sống mà còn cả khi khuất bóng. Cầu Thanh Phúc mang theo tấm lòng hiếu thảo, yêu thương của những người con, nguyện hồi hướng mọi phước lành cho đến người Cha đã khuất – ông Nguyễn Ngọc Lan. Nguyện hương linh Cha mình được siêu thoát, vãng sanh Tây Phương Cực Lạc.

Buổi lễ khánh thành cầu Thanh Phúc ( Tuệ Tâm 402) hoàn thành tốt đẹp trong không khí ấm áp yêu thương của buổi chiều rạng rỡ, ánh nắng vàng óng ánh chiếu sáng qua hàng cây xanh mướt, tạo nên một bức tranh tuyệt vời của sự thanh bình và hạnh phúc trong lòng Nhà tài trợ – Gia đình ông Phạm Ngọc Lan (Tp. HCM), của người dân địa phương.

Buổi lễ kết thúc, Người người ra về với tâm trạng tràn đầy niềm vui và hy vọng. Đây sẽ là một kỷ niệm khó phai về sự kiện đầy ý nghĩa, khẳng định tình yêu thương luôn hiện diện trong cuộc sống, tình người chan chứa mang lại niềm vui, niềm tin vào một tương lai tươi sáng và hạnh phúc cho cả cộng đồng.

Tuệ Tâm VH xin gởi lời tri ân và lời chúc sức khỏe, bình an và thành công đến những thành viên trong gia đình Ông Phạm Ngọc Lan (Tp. HCM). Xin hồi hướng mọi phước lành đến hương linh ông Phạm Ngọc Lan được siêu thoát. Mãi đọng lại trong lòng gia đình, người thân ở lại là những lời dạy dỗ của người Cha kính yêu, để thế hệ sau luôn biết thương yêu nhau, cùng nhau đồng hành và lan tỏa yêu thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm