"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN THIÊN AN 1 ( CẦU TUỆ TÂM 364 ) TẠI KIÊN GIANG

“Yêu thương là hành động cao cả nhất mà một người có thể làm.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma

Câu nói này cho chúng ta thấy tầm quan trọng của tình yêu thương. Tình yêu thương là hành động cao cả nhất mà một người có thể làm, vì nó giúp chúng ta kết nối với nhau và tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Yêu thương trao đi sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người. Và ngày 4/11/2023 vừa qua, tại vùng đất ấp Thạnh Lợi thuộc huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, bà con nơi đây đã hưởng trọn vẹn niềm vui khi được nhận món quà yêu thương đầy ý nghĩa từ Tập thể MS23 – một cây cầu mới được khánh thành và đưa vào sử dụng phục vụ người dân – cầu Thiên An 1 (cầu Tuệ Tâm 364).

Cầu Thiên An 1 trước đây là cây cầu cũ với chiều dài 41 mét nối liền 2 xã Thạnh Lợi – Thạnh Phước, huyện Giồng Riềng. Cây cầu bê tông-sắt cũ được bắc lên cách đây 14 năm, là con đường đi lại của hơn 615 hộ dân đã xuống cấp nghiêm trọng. Có những trụ cầu đã nứt gãy, lệch về một bên. Hai đầu cầu độ dốc quá cao khiến người dân và các em học sinh khi qua cầu khó khăn, thường bị té ngã, đặc biệt là khi trời mưa. Hơn nữa với chiều ngang hẹp, xe cứu thương và xe chở nông sản không thể qua cầu. Đây là điều nguy hiểm, bất tiện cho bà con khi nhu cầu đi lại ngày một tăng cao. 

Với lòng yêu thương và tình đoàn kết, các bạn trẻ tập thể MS23 đã đồng lòng chung tay góp sức tài trợ xây mới cây cầu giúp bà con, lấy tên cầu Thiên An 1, gửi gắm lời cầu chúc cho cuộc sống người dân luôn được sống trong sự bình an, an lành. Thiên An 1 cũng là một khởi đầu hứa hẹn cho nhiều hoài bão sau này của những trái tim yêu thương mong muốn mang nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho cộng đồng. 

 Những hạt mầm được gieo cách đây gần 4 tháng đó đã từng ngày đơm chồi, nảy lộc và ngày hôm nay ra hoa trái sum suê mang theo nhiều điều may mắn, nhiều Phước lành đến người trao và cả người nhận. Cầu Thiên An 1 ( Tuệ Tâm 364) chính thức được đi vào hoạt động trong niềm vui, niềm hạnh phúc của đất trời, của thiên nhiên, của bà con sinh sống tại vùng đất ấp Thạnh Lợi và của Nhà tài trợ – Tập thể MS23. 

 Cây cầu hoàn thiện nay khoe mình trong nắng mới, hiên ngang vững chãi trên dòng sông Sáu Phước chào đón bước chân Nhà tài trợ – Tập thể MS23 cùng bà con nhân dân ấp Thạnh Lợi về tham dự buổi lễ khánh thành trong không khí háo hức niềm hạnh phúc và đong đầy tình yêu thương. 

Cầu Thiên An 1 (cầu Tuệ Tâm 364) được xây mới với chiều dài 41 mét, chiều ngang 4 mét và tải trọng 5 tấn. Là cây cầu lớn với kinh phí xây dựng 700 triệu đồng chứa đựng bao nhiêu niềm mong đợi của người dân. Chính quyền và bà con địa phương đã đồng lòng, chung tay góp sức góp tiền mặt và ngày công trị giá 500 triệu đồng. Số tiền còn lại bao gồm 200 triệu xây cầu cùng với 10 triệu tiền lắp 4 đèn NLMT và quà tặng. Tổng số tiền 210 triệu đồng được Tập thể MS23 tại TP. HCM tài trợ, giúp hoàn thành mơ ước cho bà con. 

Tại buổi lễ, nhà tài trợ đã trao nhiều phần quà cho bà con và các em học sinh. Cụ thể 8 phần quà bao gồm dụng cụ học tập, sách giáo dục nhân cách được trao đến 8 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn cùng lời động viên các em nỗ lực hơn nữa trên con đường học tập

1 phần quà khuyến học trị giá 1,3 triệu đồng được trao đến 1 em lớp 12 có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã không ngừng nỗ lực đạt thành tích cao trong học tập.

 Tập thể MS23 cũng quan tâm đến đời sống của người dân và dành tặng 5 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm gửi đến 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, động viên người dân vươn lên vượt qua nghịch cảnh.

 Mỗi bước chân là một nhịp yêu thương, ngàn bước chân là ngàn bông hoa rực rỡ sắc màu… đua nhau khoe sắc đón chào những lợi lạc, sung túc và thịnh vượng đến với vùng đất Giồng Riềng – chở nặng phù sa màu mỡ về bồi dưỡng đất đai giúp bà con tăng gia sản xuất có những vụ lúa bội thu, nâng cao đời sống và phát triển kinh tế địa phương. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến các thành viên Tập thể MS23 đã trao tặng bà con không chỉ 1 cây cầu thiết thực mà còn mang niềm an lành, yên bình và nhẹ nhàng đong đầy tình người.

 Xin gởi Tình Thương và Phước Lành của đất trời đến tất cả những Nhân duyên thiện lành đã cùng chung tay góp sức hoàn thành lên cây cầu Thiên An 1 ( cầu Tuệ Tâm 364) trong niềm hoan hỷ và ánh sáng nhiệm màu của lòng nhân ái.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm