"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TIÊN QUANG (CẦU TUỆ TÂM 298) TẠI TIỀN GIANG.

Nếu một lần trong đời chúng ta gặp những người đồng hành chia sẻ qua những gian khó, qua những tư tưởng hành động, thấu hiểu nỗi cơ cực của chính mình và tha nhân, ắt hẳn chúng ta đã tìm được tri kỷ trong kiếp sống này. Đã có rất nhiều nhà tài trợ tri kỷ như vậy gắn bó và đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH trên chặng đường thấu hiểu và thương mến những vất vả của tha nhân, lan tỏa yêu thương, phước lành bên trong tâm của chính mình và cả những con người được trao tặng yêu thương.

Nhà tài trợ – Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt, dường như là cái tên đã quen thuộc với người dân miền tây sông nước, đã trao tặng cho bà con những cây cầu an toàn để đi lại giao thương. Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt là một công ty uy tín về cung cấp tàu dịch vụ dầu khí cho các nhà thầu hoạt động ngoài khơi Việt Nam, cung cấp vật tư sửa chữa cho các đội tàu trong nước; cũng như những hoạt động liên quan hàng hải, tàu biển, dầu khí. Vì vậy hơn ai hết, nhà tài trợ là người hiểu rõ nhất mối nguy hiểm khi lưu thông trên những khu vực phải đi qua vùng sông nước. Chỉ cần một rạn nứt nhỏ trên cầu cũng có thể gây nguy hiểm cho người tham gia lưu thông. Chính từ những thấu hiểu này, nhà tài trợ đã nhìn ra những cơ cực vất vả mà 670 hộ dân ở ấp 2, xã Mỹ Tân, Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang gặp phải khi đi lại trên cây cầu cũ.

Ngày 20/11/2022 công ty Nam Việt đã cho khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Tiên Quang (cầu Tuệ Tâm 298). Cầu Tiên Quang trước đây là cây cầu cũ lâu năm, trụ cầu bằng sắt đã rỉ, yếu, bị hư hỏng nặng, nhiều chỗ thủng. Mặt cầu không có lan can lại cao và dốc khiến bà con đi lại dễ trơn té.

Cây cầu nằm trên tuyến đường chính liên các xã Mỹ Trung-Thiện Trung-Mỹ Tân-Mỹ Đức Đông, mật độ đi lại của bà con khá cao làm cho cầu nhanh xuống cấp hơn, ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa, gây nguy hiểm cho người dân.

Hôm nay cầu Tiên Quang (cầu Tuệ Tâm 298) được khánh thành mang một diện mạo mới về kết cấu chắc chắn an toàn hơn với 2 bên cầu được xây lan can đồng thời cầu cũng được nới rộng giúp bà con vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn, không còn cảnh đi qua dốc cao nguy hiểm như xưa nữa.

Cầu Tiên Quang được khánh thành đưa vào sử dụng như trút đi được nỗi lo của bà con khi lưu thông đồng thời việc đi lại liên thông các xã thuận lợi thêm rất nhiều, không những giúp bà con đạt được mong ước bấy lâu mà còn tạo cơ hội phát triển, nâng cao đời sống vật chất tinh thần.

Tên cây cầu Tiên Quang nghĩa là ánh sáng trí tuệ của những vị thần tiên mang mong muốn của nhà tài trợ truyền tải thông điệp dành cho bà con đó là cây cầu mới sẽ giúp bà con luôn được hạnh phúc, an vui như những thần tiên trong đời sống này.

Cầu Tiên Quang được khánh thành đưa vào sử dụng có chiều dài 24m rộng 3,5m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 275 triệu, chính quyền địa phương, bà con đồng lòng quyên góp tiền mặt, ngày công lao động trị giá 125 triệu. Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt tài trợ số tiền 158 triệu đã bao gồm 150 triệu xây cầu và 8 triệu lắp 2 đèn NLMT cùng các phần quà tặng bà con.

Tại buổi lễ khánh thành, Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. Cụ thể 01 phần quà khuyến học được trao cho 01 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

05 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 05 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 05 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài ra, Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã Mỹ Tân, Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và đại diện đội thi công.

Bà con và lãnh đạo địa phương cùng các em học sinh tham gia buổi lễ ai cũng vui mừng không giấu được những nụ cười hiền từ đầy cảm kích khi được trao tặng một món quà đã mong ước từ lâu. Bà con và chính quyền địa phương xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ đã yêu thương lan tỏa những nguyện lành đến với bà con.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con và chính quyền địa phương có được một cây cầu mới chắc chắn bền đẹp. Mong bà con và địa phương luôn giữ gìn và bảo quản cây cầu được sử dụng lâu dài.

Được biết đây là cây cầu thứ 4 mà Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt trao tặng đến bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân sự đồng hành của các đồng chí lãnh đạo cũng như cán bộ, nhân viên Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt cùng nhóm từ những ngày đầu hoạt động. Xin được biết ơn những chủng tử thiện lành nhà tài trợ đã trao tặng, lan tỏa đến bà con. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt luôn mãi thành công phát triển trong các dự án của công ty cũng như luôn có những thiện nhân tri kỷ đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện vì tha nhân.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NGỌC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 379) TẠI KIÊN GIANG.

  26/09/2023

  Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú là một cái tên rất thân quen trên hành trình dài xây dựng, kết nối yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Ngọc Hòa (Cầu Tuệ Tâm 379) là cây cầu đánh dấu lần thứ 22 mà Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã tài trợ cho ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

Xem thêm