"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TRÍ HUỆ QUANG (CẦU TUỆ TÂM 360) TẠI SÓC TRĂNG.

Tình thần đoàn kết kết nối con người từ mọi nơi, không kể khoảng cách địa lý cũng như địa vị xã hội. Đó là nguồn động viên để chúng ta vượt qua mọi khó khăn, đứng vững trước mọi thách thức. Nhóm Tuệ Tâm VH mang theo tinh thần đoàn kết dân tộc, tình yêu thương, lan tỏa sức mạnh của tình yêu thương đến với nơi nơi.

Và ngày 20/08/2023, đánh dấu cột mốc thứ 360 – sức mạnh từ cộng đồng – Cầu Trí Huệ Quang (cầu Tuệ Tâm 360) chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui và hạnh phúc của bà con nhân dân địa phương và những tấm lòng yêu thương của các Mạnh thường quân, nhà hảo tâm cũng như niềm hạnh phúc của Tuệ Tâm VH. 

Nếu tri thức là nguồn nước, thì Trí Huệ Quang chính là ngọn đèn dẫn đường trí tuệ sáng suốt. Ánh sáng trí tuệ sẽ dẫn đường cho người dân, dẫn dắt họ đi theo con đường sáng. Trí tuệ mang lại cuộc sống nhiều phước lành và lợi lạc cho mọi người. Đây cũng là ý nghĩa, món quà mà các Mạnh thường quân khắp nơi đã chung tay góp sức gửi đến cho người dân bên cạnh giá trị thiết thực to lớn mà cây cầu mang lại.

Tên gọi “ Trí Huệ Quang” không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc về trí tuệ và tinh thần mà còn bởi nó là sự kết tinh của khát vọng tiến bộ, hiểu biết và tương lai mà chúng ta mong muốn xây dựng cho thế hệ sau, tạo điều kiện cho những ngọn đèn trí tuệ sáng sửa để chiếu rọi và chinh phục bất kỳ thách thức nào mà cuộc sống đặt ra.


Cầu cũ trước tới nay là một cây cầu ván gỗ đã tồn tại được 3 năm tại ấp Mỹ Hương, xã Long Bình, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng với kích thước dài 18m và rộng 1,2m. Cây cầu đã trở nên cũ yếu và gây nguy hiểm cho người dân khi qua lại. Trụ cầu bắt tạm bợ. Cầu nghiêng và lệch, trong khi mặt cầu bị nứt gãy và nghiêng. Điều này khiến việc đi lại trên cầu trở nên vô cùng nguy hiểm và thực tế nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra. 

Hơn nữa, cây cầu này có tầm quan trọng đặc biệt trong việc liên kết giữa xã Long Bình và xã Mỹ Bình. Với khoảng 150 hộ dân sinh sống xung quanh, trong đó có 20 hộ nghèo và cận nghèo, việc xây dựng cầu mới sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho cộng đồng. Đặc biệt, trường tiểu học và THCS Long Bình, nơi hơn 100 em học sinh đi học hàng ngày, sẽ được thuận lợi hơn trong việc di chuyển và tránh những nguy hiểm trên cầu cũ.

Cầu Trí Huệ Quang (cầu Tuệ Tâm 360) được hoàn thiện và đưa vào sử dụng có kích thước dài 25m, rộng 3.0m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí để xây dựng cầu này là 225 triệu đồng. Bà con gom góp tiền mặt và ngày công được 70 triệu, phần kinh phí còn lại 155 triệu được các Mạnh Thường Quân, anh em bạn bè thiện nguyện gần xa chung tay đóng góp, giúp xây lên cây cầu thiết thực cho bà con nơi đây. Ngoài ra còn có kinh phí 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng ban đêm để bà con đi lại an toàn và 7 triệu tặng quà cho bà con và các em học sinh tại lễ khánh thành. Tổng kinh phí các Mạnh thường quân thông qua nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ cho bà con là 165 triệu đồng. (Danh sách nhà tài trợ cụ thể vui lòng xem tại đây)

Buổi lễ khánh thành được tổ chức trong không khí vui tươi hạnh phúc của bà con nhân dân và chính quyền địa phương nhân dân. Không khí mát lành, những cơn mưa lất phất tưới mát thêm những hạt giống yêu thương được gieo trồng nơi đây.

Tại buổi lễ khánh thành, đại diện nhóm đã trao tặng các phần quà gồm: 02 phần quà khuyến học tặng cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi (mỗi phần quà có trị giá 1,25 triệu đồng).

10 phần quà được trao cho các em học sinh tiểu học nhà khó khăn, học giỏi.


08 phần quà gồm nhu yếu phẩm cũng được trao tặng đến 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài ra thành viên nhóm cũng đại diện gửi đến UBND xã và đội thi công những phần quà lưu niệm, cảm ơn sự phối hợp giữa các bên để hoàn thiện công trình ý nghĩa này.

Cùng nhau lan tỏa tinh thần đoàn kết và yêu thương, để chúng ta có thể góp phần xây dựng một tương lai mà mọi người trên hành tinh này đều có cơ hội được sống trong môi trường an lành, hạnh phúc và đầy tiềm năng. Chúng ta đang viết nên những câu chuyện vĩ đại bằng những hành động nhỏ, và chúng ta sẽ tiếp tục làm điều đó với niềm tin và hy vọng không bao giờ mất đi.
Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến tất cả Quý Nhà tài trợ, Mạnh thường quân, các anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa đã luôn tin tưởng và đồng hành chung tay cùng Tuệ Tâm VH trên con đường lan tỏa yêu thương – xây dựng những cây cầu nối nhịp bờ vui, mang lại sự an tâm, phát triển kinh tế cho bà con tại các miền quê. 

Xin hồi hướng công đức này đến tất cả các nhà tài trợ, nguyện cho quý vị cùng gia đình luôn bình an, thân tâm an lạc, phước đức đủ đầy. Xin gửi lời tri ân đến tất cả những trái tim yêu thương. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm