"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

An trong an lạc, Trường trong trường tồn, lưu giữ cho nhiều thế hệ. Cầu Trường An đã được đặt tên với mong muốn của nhà tài trợ muốn trao gửi đến bà con ấp Trung Hòa 1 luôn được sống trong an bình, vui vẻ thuận hòa. Ở những làng quê nhỏ bé, đời sống vật chất còn nhiều thiếu thốn, còn nhiều nỗi âu lo cho miếng cơm, manh áo thì một chữ an trong tâm cũng giúp cho nhiều gia đình ở các làng quê thêm ấm êm, yên vui. 

Có những nhà tài trợ đã kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH để mang an vui trọn vẹn đến với bà con. Những cây cầu lần lượt được xây lên như những đóa hoa tâm tươi nở… Người dân những nơi được xây cầu như được trưởng dưỡng những an lành từ những nhà tài trợ như thế. Và phải là những tâm hồn tràn đầy an lạc, san sẻ và thấu hiểu những âu lo thường nhật của bà con mới có thể trao tặng nhiều thật nhiều những hỗ trợ vật chất và tinh thần cho bà con. 

Ngày 01/10/2022 – ngày đầu tháng 10, cây cầu Trường An (cầu Tuệ Tâm 301) do gia đình Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng tài trợ đã được khánh thành đưa vào sử dụng tại ấp Trung Hòa 1, xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. đánh dấu một khởi đầu mãi bình an, ấm áp yên vui cho bà con nơi đây. 

Đây là cây cầu thứ 4 nhà tài trợ kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ cho bà con miền tây. Nếu như trước đây, người Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng chiến đấu vì hòa bình cho người dân thì nay dù đã đi xa nhưng mỗi thành viên trong gia đình của người Cựu chiến binh ấy vẫn tiếp nối để lan tỏa bình an để bà con những làng quê sông nước miền Tây có được đời sống bình an hơn.

Cầu Trường An (cầu Tuệ Tâm 301) cũ là cây cầu bê tông được xây dựng đã lâu, bị xuống cấp, trụ cầu có dấu hiệu sụt lún, và đang dần bị nứt. Mặt cầu hẹp không có lan can 2 bên nên việc di chuyển của bà con gặp nhiều nguy hiểm và không an toàn. 

Hôm nay cầu Trường An đã thay da đổi thịt, mang một sắc diện mới, rộng đẹp hơn, chắc chắn hơn và đặc biệt an toàn hơn cho người dân ấp Trung Hòa 1. Hơn 205 hộ dân liên xã Trung An và Trung Ngãi và 300 em học sinh trường mầm non, tiểu học và THCS Trung An không còn lo lắng khi đi trên cây cầu mới. Việc chở nông sản, giao thương của bà con cũng thuận lợi hơn, nhờ đó giúp phát triển kinh tế trong khu vực.

Cầu Trường An (cầu Tuệ Tâm 301) được khánh thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 18 mét, ngang 3.3 mét, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 149 triệu, trong đó bà con góp tiền mặt và ngày công trị giá 38 triệu đồng. Gia đình cựu chiến binh Võ Quốc Phòng (tỉnh Nam Định) tài trợ 124 triệu đồng (bao gồm 110 triệu xây cầu và 3 triệu lắp  2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cùng những phần quà yêu thương trị giá 10 triệu đồng gửi đến bà con và các em học sinh tại địa phương). 

Tại buổi lễ khánh thành, gia đình Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. 

Cụ thể 05 phần quà khuyến học được trao cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. 

15 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 15 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 14 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 14 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Gia đình Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long và đại diện đội thi công. 

Tham dự buổi lễ, người dân nở những nụ cười hồn hậu và an vui khi có cây cầu mới, bà con và lãnh đạo địa phương cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ đã trao tặng món quà ý nghĩa cho bà con và địa phương. 

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con và chính quyền địa phương đã được trao tặng cây cầu mới rộng đẹp, khang trang. Mong bà con luôn giữ gìn để lưu giữ món quà được sử dụng lâu bền nhất.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tấm lòng nhân ái lan tỏa những nguyện lành của nhà tài trợ dành trao tặng cho bà con. Xin chúc mỗi thành viên trong gia đình Cựu chiến binh Võ Quốc Phòng luôn trưởng dưỡng bình an từ bên trong để có thể lan tỏa thêm nhiều năng lượng an lành, yên vui đến với nhiều người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm