"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TỨ ÂN (CẦU TUỆ TÂM 276) TẠI BẾN TRE.

Tứ Ân – tên cây cầu Tuệ Tâm thứ 276, mang thật nhiều ý nghĩa và đem đến cho người gọi tên một cảm xúc rất ấm áp, thiêng liêng. Như sự nhắc nhở lòng biết ơn với tất cả những ân phước mà mỗi chúng ta đang được thừa hưởng, đón nhận. Ân cha mẹ, Ân chúng sanh, Ân quốc gia xã hội và Ân Tam bảo. 

Chúng ta đã nhận quá nhiều điều để có nên hình hài này, con người này, cuộc sống này, trí khôn này, sự an bình này… Khi hiểu được điều đó, như một sự trân quý và tiếp nối, chúng ta sống sao cho thật xứng đáng, hiếu kính, yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, mọi loài quanh mình.

Xin cảm ơn nhà tài trợ – Gia đình anh Võ Nhựt Tân ở Biên Hoà, Đồng Nai đã đem đến cho hàng ngàn người dân xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cây cầu mới, cầu Tứ Ân đầy giá trị tốt đẹp như vậy.

Hôm nay, ngày chủ nhật 24/07/2022, cây cầu mới Tứ Ân – cầu Tuệ Tâm 276 đã chính thức khánh thành, sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng. Cây cầu mới hiện ra trước mắt chúng ta thật vững vàng và rộng mở. 

Cầu dài 30 mét, chiều ngang 3.3m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 285 triệu, trong đó bà con góp sức và ngày công trị giá 85 triệu. Số tiền còn lại là 200 triệu được Gia đình anh Võ Nhựt Tân (Biên Hoà, Đồng Nai) tài trợ toàn bộ cho người dân. 

Ngoài việc tài trợ cây cầu, gia đình anh còn tài trợ thêm 6 triệu lắp 4 cây đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu mỗi khi đêm về để bà con đi lại an toàn và các phần quà yêu thương gửi đến bà con và các em học sinh trong ngày khánh thành.Tổng giá trị đèn và quà mà gia đình trao tặng lên đến 40 triệu đồng.

Bà con vui lắm, khi mà cây cầu dài và lớn liên xã, tuyến đường giao thông huyết mạch được hoàn tất. Vậy là việc chở hàng hóa, tăng gia sản xuất của người dân đã được dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn, sức khỏe, mà còn đem đến giá trị phát triển kinh tế và cả an sinh xã hội rất lớn cho bà con. 

Tại buổi lễ, nhà tài trợ đã trao 65 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, đường, sữa… cho 65 hộ nghèo trong xã.

47 phần quà dành cho học sinh tiểu học gồm cặp sách, dụng cụ học tập cũng được trao cho các em học sinh tiểu học nghèo học giỏi nhằm động viên, khuyến khích các em hăng say học tập, chuẩn bị cho 1 năm học mới sắp tới.

Gia đình anh Võ Nhựt Tân còn đặc biệt quan tâm, hỗ trợ 3 phần quà khuyến học cho 3 em học sinh THPT có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. 

Đón nhận những phần quà cùng tình cảm ấm áp từ nhà tài trợ, bà con cùng các em học sinh ai nấy đều thấy ấm lòng, hân hoan trong niềm vui có cây cầu mới và niềm tin yêu vào những điều tốt đẹp ở đời. 

Bà con cùng chính quyền địa phương thật sự rất hoan hỉ, luôn miệng nói lời tri ân đến quý nhà tài trợ đã chung tay giúp bà con hoàn tất cây cầu trong mơ ước này.

Nghĩa tình chất phác, đậm đà của người dân miền tây sông nước luôn hiền hòa như thế. Bà con và chính quyền địa phương tiếp đón nhà tài trợ và tổ chức lễ khánh thành rất trọn vẹn và chu đáo. Những ly nước trà, trái cây và bữa ăn giản dị hôm nay, là tiệc ăn mừng cho hành trang mới cho bà con xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Xin cầu chúc cho cây cầu sẽ luôn đem đến sự phúc lành, bình an cho người dân. Chúc cho quý nhà tài trợ, các thành viên gia đình anh Võ Nhựt Tân luôn đón nhận thật nhiều điều may mắn và an lành trong cuộc sống. Chúng ta lại tiếp tục cùng nhau lan tỏa yêu thương cho cuộc đời, vì cuộc đời đã cho chúng ta quá nhiều. Xin biết ơn Tứ Ân cao cả, biết ơn những ân tình của lòng người nhân văn, bác ái.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm