"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TỪ LINH (CẦU TUỆ TÂM 294) TẠI TRÀ VINH.

Có nhiều lý do khác nhau để những nhà tài trợ xây cầu. Người xuất phát từ sự đồng cảm, từ tâm yêu thương, muốn sẻ chia giúp đỡ người khốn khó, người mong cầu sự bình an, tốt lành đến với mọi người xung quanh cũng như gia đình mình. Cũng có khi thông qua những cây cầu là việc hồi hướng công đức hay thể hiện tấm lòng tri ân đối với đấng sinh thành hoặc người thầy đáng kính… Những cây cầu chứa đựng yêu thương, tình đoàn kết, lòng nhân ái.

Dù động cơ làm thiện nguyện xây cầu là gì đi chăng nữa, thì những cây cầu rất đỗi thiết thực được xây dựng, được sử dụng. Hàng trăm, hàng ngàn người dân được hưởng lợi lạc. Do đó, việc đồng hành xây cầu cho bà con vẫn từng tháng năm được lan toả, chỉ cần làm việc hết lòng, đời sẽ nở hoa bằng một cách nào đó.

Lắng nghe sự thôi thúc trong lòng, lắng nghe niềm vui khi nhìn thấy người dân hớn hở đi trên cây cầu mới, việc thiện lành ngày càng được lan tỏa, như chính tình yêu thương, như mặt trời lấp lánh mãi không bao giờ tắt.

Từ Thủ đô Hà Nội xa xôi, Câu lạc bộ Văn hóa Phương Đông đã hướng về miền nam, làm nên câu chuyện đẹp, ý nghĩa của ngày hôm nay – tài trợ xây mới cây cầu Từ Linh cho bà con ấp Mỹ Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Cây cầu Từ Linh – cầu Tuệ Tâm 294 được chính thức khánh thành, đi vào lưu thông, sử dụng ngày 10/9/2021. Cầu được xây mới dài 10m, ngang 3m tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 70 triệu, trong đó người dân đối ứng 14 triệu, Câu lạc bộ Văn hóa Phương Đông tài trợ 50 triệu, thành viên nhóm Tuệ Tâm VH hỗ trợ 10 triệu, trong đó có 56 triệu kinh phí xây cầu và 4 triệu lắp bóng đèn năng lượng mặt trời, tặng quà cho bà con lại lễ khánh thành.

Bà con vui lắm, vì từ một cây cầu bê tông cũ, trụ cầu chữ T rất mỏng manh và yếu, khiến việc chuyên chở nông sản gặp khó khăn do lo ngại cầu sẽ bị sụp gãy bất cứ lúc nào, giờ đây bà con chính thức có được cây cầu mới chắc chắn, kiên cố, sẵn sàng để đồng hành cùng bà con gia tăng phát triển kinh tế nông thôn.

Tại lễ khánh thành, nhóm Tuệ Tâm VH đã trao 3 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Nhóm cũng trao 5 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cho 5 em học sinh tiểu học nhà nghèo học giỏi.

Và 2 phần quà lưu niệm cũng được trao đến đại diện UBND xã Đức Mỹ và đội thi công, cảm ơn sự hợp tác của các bên để hoàn tất công trình dân sinh ý nghĩa này.

Những hạt mầm của niềm tin được gieo trên mảnh đất ấp Mỹ Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Đó là hạt mầm có bồi đắp của phù sa tình người, tưới thêm dòng nước chung lòng, để vươn lên những cây cao to khoẻ, tạo bóng râm và quả ngọt cho đời.

Những lá cờ bay phấp phới, bay cùng với những tán dừa, và cả những đám tre xanh, tất cả làm nên những thanh sắc, hoà âm rộn rã lòng người. Để đón mừng những điều diệu kỳ cuộc sống sắp tới, bà con sẽ được ung dung sải bước, chạy xe bon bon, các em nhỏ nhảy chân sáo an tâm đến trường.

Xin trân quý và biết ơn các thành viên Câu lạc bộ Văn hóa Phương Đông đã trao đến cho người dân nơi xa xôi món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa.

Cầu chúc sức khoẻ, bình an, vạn sự tốt lành đến với tất cả những trái tim thiện lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NGỌC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 379) TẠI KIÊN GIANG.

  26/09/2023

  Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú là một cái tên rất thân quen trên hành trình dài xây dựng, kết nối yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Ngọc Hòa (Cầu Tuệ Tâm 379) là cây cầu đánh dấu lần thứ 22 mà Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã tài trợ cho ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

Xem thêm