"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TỰ TẠI (TUỆ TÂM 293) TẠI BẾN TRE.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã từng có kệ rằng: “Trong nhà có báu thôi tìm kiếm”. Báu vật mà Phật Hoàng nói đến ở đây chính là sự tự do, tự tại tuyệt đối ở bên trong mỗi người. Con người cứ mải miết chạy ra bên ngoài mưu cầu hạnh phúc mà quên mất ngay bên trong “nhà mình” là cả một vùng trời bình yên. Nhờ nó mà chúng ta có thể vượt qua mọi gian khó, thoát mọi khổ đau trong đời sống này. Chỉ khi con người nhớ ra và quay vào bên trong sẽ nhận ra sự tự tại chân thật thì khi đó con người sẽ mãi bình an, hạnh phúc.

Lan tỏa tình yêu thương đến nhiều người hơn giúp chúng ta có thể giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh được an vui hơn đồng thời cũng trưởng dưỡng sự bình an trong tâm hồn. Mỗi cây cầu được hoàn thành giúp cho người dân giao thông trên cầu được an toàn, yên tâm hơn, đời sống vật chất cũng được cải thiện hơn.

Cây cầu Tự Tại (cầu Tuệ Tâm 293) sau một thời gian xây dựng, ngày 18/9/2022 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Giờ đây, người dân ấp Cây Dâu, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được đi trên cây cầu bền đẹp chắc chắn hơn, bước chân dường như an lạc hơn, tâm hồn vì thế cũng an nhiên, tự tại. 

Nhà tài trợ, gia đình chị Bùi Thị Thanh Phương tại thành phố Hồ Chí Minh là người có công rất lớn giúp cải thiện sự an toàn cho bà con khi đi lại nơi đây. Những lan tỏa yêu thương của anh chị đã mang lại thêm nhiều nụ cười an vui của bà con ngày khánh thành cầu. 

Cây cầu giúp 370 hộ dân liên xã Tân Xuân và Mỹ Chánh được đi lại an toàn, giao thông và giao thương thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế trong khu vực. Hơn 130 em học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS Mỹ Chánh đến trường an toàn hơn, không còn lo sợ cảnh trơn trượt té ngã khi lưu thông trên cây cầu gỗ cũ trước đây trơn trượt, khó khăn, nguy hiểm khi qua lại nhất là vào mùa mưa. 

Cây cầu Tự Tại (cầu Tuệ Tâm 293) hoàn thành hóa giải những hiểm nguy, không còn cảnh té ngã, việc chở hàng hóa nông sản dễ dàng hơn rất nhiều.

Cầu Tự Tại (cầu Tuệ Tâm 293) được khánh thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 12m, ngang 3.3m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 95 triệu đồng trong đó người dân đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 30 triệu đồng, gia đình chị Bùi Thị Thanh Phương tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 66.5 triệu đồng đã bao gồm 65 triệu xây cầu và 1,5 triệu lắp thêm 01 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu. 

Buổi lễ khánh thành cầu, người dân và chính quyền địa phương rất vui mừng và cảm ơn tấm lòng nhân ái của nhà tài trợ gia đình chị Bùi Thị Thanh Phương.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con và lãnh đạo địa phương đã có cây cầu mới bền đẹp. Mong bà con luôn giữ gìn và bảo quản cầu thật tốt để cầu được sử dụng lâu dài nhất.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin biết ơn những lan tỏa yêu thương của gia đình chị Bùi Thị Thanh Phương. Xin chúc gia đình anh chị luôn có thật nhiều sức khỏe, nuôi dưỡng vùng trời bình yên, an vui, tự tại cho chính mình và cho nhiều cuộc đời khác.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm