"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta!
– Đại Đức Thích Tâm Nguyên –

Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm nay ta có cái ăn, cái mặc, có sức khoẻ, sự tự do thì chúng ta đã hạnh phúc hơn cả tỷ người trên thế giới này. Nếu nhận ra được những điều này thì chúng ta sẽ vô cùng biết ơn những phước báu mà mình đang có. Khi biết đủ đầy, giàu có từ tâm thì cánh cửa trái tim tự động mở ra, lan tỏa và sẻ chia đến những nơi còn nhiều khó khăn khác.

Để thêm ý nghĩa cho ngày đặc biệt – ngày hôm nay 19/11/2023, chúng ta cùng hướng về Lễ Khánh Thành cầu từ thiện Vĩnh An (cầu Tuệ Tâm 378). Đây là cây cầu Nhà tài trợ – Gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc (Tp. Hà Nội) đã trao tặng kinh phí để xây mới cho bà con ấp An Ninh, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Trở ngại về khoảng cách địa lý giữa 2 miền đất nước dường như chỉ làm tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết và yêu thương.

Lễ khánh thành đã diễn ra trong buổi sáng đẹp trời và thanh bình của vùng quê nhỏ. Mỗi sự chuẩn bị cho buổi lễ đều được chính quyền và người dân hoàn thiện rất trang trọng. Vật chất có thể còn thiếu thốn nhưng tình người thì luôn đầy ắp, không khí trong lành và thiên nhiên xanh mát hôm nay như đặc biệt hơn để chào đón mọi người. Vùng quê Tiền Giang nơi đây đang trên hành trình phát triển nên có thêm cây cầu mới như chắp thêm đôi cánh đưa bà con đến tương lai tươi sáng một cách nhanh chóng hơn.

Cầu Vĩnh An (cầu Tuệ Tâm 387) là cây cầu thứ 2 được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối tài trợ cho xã, cầu thứ 4 cho huyện và cầu thứ 38 cho tỉnh. Con số này cứ tăng lên dần theo thời gian và cũng giúp xua tan dần cái bất tiện, nguy hiểm của miền sông nước. Nhưng điều đặc biệt, cây cầu này đã là cầu thứ 4 mà gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc tài trợ giúp bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH – một mối duyên lành giữa 2 miền bắc nam của đất nước. 

Hai tháng trước, khi về dự lễ khởi công cầu của địa phương, chúng ta vẫn còn nhìn thấy cây cầu cũ với những vết tích thời gian làm cho nó xuống cấp và mang nhiều nguy hiểm. Cầu được xây bằng bê tông cách đây khoảng 10 năm. Cầu dài 9 mét nhưng rộng chỉ 1 mét, đã gãy trụ và nhịp giữa, vì vậy mà xe chở nông sản và xe lớn không qua được cầu. Mặt cầu nhỏ hẹp, nứt bể và trũng xuống, không có lan can che chắn nên rất dễ trơn trượt khi trời mưa. Những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến cho việc xây dựng một cây cầu mới trở nên cấp thiết hơn lúc nào hết.

Với tấm lòng yêu thương, đồng cảm, Gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc đã kịp thời trao tặng kinh phí để bà con có cây cầu mới như mong ước. Cầu Vĩnh An có chiều dài 10 mét, chiều rộng 3,3 mét, đảm bảo cho thông thương và xe qua lại kịp thời chăm sóc sức khỏe cho bà con trong những trường hợp khẩn cấp. Tải trọng cầu lên đến 2,5 tấn. Lan can cầu cũng được trang bị đảm bảo cho an toàn của người lớn và trẻ nhỏ.

Với tổng kinh phí xây dựng cầu là 102 triệu, địa phương đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí và ngày công được 21 triệu. Nhà tài trợ – Gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc trao tặng 92 triệu. Bao gồm 81 triệu xây cầu, 11 triệu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời thắp sáng ban đêm và trao quà tặng tại lễ khánh thành.

Tại buổi lễ, Gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc do điều kiện khách quan không có mặt tại địa phương được nhưng đã gửi yêu thương đến người dân qua nhiều phần quà ý nghĩa trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong xã và cúng dường chùa gần đó.

Cụ thể, gia đình nhà tài trợ đã tiến hành trao tặng 7 phần quà nhu yếu phẩm với trị giá 300 ngàn/phần cho 7 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Nhà tài trợ cũng gửi đến sư trụ trì chùa Kim Long gần đó phần kinh phí cúng dường chùa 3 triệu đồng, hỗ trợ chùa trong công tác hoằng dương Phật pháp, là điểm tựa tâm linh cho bà con trong khu vực.

Trong rừng cờ hoa đủ màu sắc được trang trí dọc 2 bên cầu, cầu từ thiện Vĩnh An (cầu Tuệ Tâm 387) vươn mình vững chắc và trở thành một phần tươi đẹp, đóng góp vào vùng đất quê hương, trở thành một phần của cuộc sống biết bao nhiêu con người nơi đây. 

L

Cây cầu hoàn thành giúp thông tuyến đường liên ấp An Ninh – Thới An A. Bên cạnh đó, cầu cũng giúp con đường đến trường của các em học sinh trường Mẫu giáo, Tiểu học Nguyễn Thị Tốt, Nguyễn Văn Quyên, THCS Nguyễn Thị Bảy trở nên an toàn, thuận tiện hơn.

Hòa chung trong không khí tưng bừng này, Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc mừng đến bà con địa phương nơi đây. Xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Quý nhà tài trợ – Gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc, cảm ơn gia đình đã đem tình yêu thương cùng số tiền mà mình tích cóp được để cống hiến và cho đi, cùng chung tay kiến tạo cho mảnh đất miền Tây thân thương vốn còn nhiều gian khó.

Mọi phước báu to lớn này, Tuệ Tâm VH xin được gửi đến Quý nhà tài trợ – Gia đình anh Nguyễn Kim Ngọc, chúc các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, an vui, đạt nhiều thành công trong cuộc sống. Xin chúc cho ngày càng nhiều những trái tim nhân ái được kết nối cùng nhau và có thêm thật nhiều công trình thiện nguyện ý nghĩa cho xã hội.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm