"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH HIẾU (CẦU TUỆ TÂM 267) TẠI HẬU GIANG.

Đi qua những cây cầu gỗ mới biết cuộc sống của bà con nơi miền đồng bằng sông Cửu Long khó khăn và cực nhọc đến nhường nào. Có những cây cầu gỗ được dựng lên với mục đích là phương tiện đi lại tạm thời…. vậy mà cũng gắn bó cả 10 năm, 20 năm hư đến đâu, thay đến đó, có khi là cả một đời người.

“ Có những điều cần thiết là phải làm ngay, không được chậm trễ, chậm trễ ngày nào là nguy hiểm ngày đó ”. Đây là chia sẻ của gia đình Bác Sĩ Nhà Đất – anh Phạm Quốc Lâm và chị Hồng Đào vào ngày khởi công cây cầu. 

Cây cầu Vĩnh Hiếu được khởi công ngày 23/01/2022 tại Bình Hiếu, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang được gia đình Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ nay đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong niềm vui, hân hoan, hạnh phúc của chính quyền địa phương, của bà con nhân dân nơi đây. 

Cầu Vĩnh Hiếu trước đây là cây cầu gỗ, mặt cầu là những tấm ván gỗ đan cách nhau 10 đến 20 cm, trụ cầu là những thân cây gỗ nhỏ đã lung lắc và mục. Cầu đã xuống cấp trầm trọng và lại không có chỗ bám an toàn mỗi khi các em học sinh đi học hay bà con di chuyển qua lại. 

Khi hay tin bà con và các em học sinh đang ngày đêm có 1 cây cầu mới an toàn hơn để tiện lợi trong việc đi lại, đời sống được cải thiện và kinh tế phát triển hơn. Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất không quản đường xá xa xôi để mang yêu thương đến với bà con vùng quê đang còn nhiều thiếu thốn nhưng vô cùng hiền lành, chân chất và thân thương.

Cầu Vĩnh Hiếu (cầu Tuệ Tâm 267) được chính thức khánh thành ngày 19/06/2022 và đi vào hoạt động với chiều dài 19m, chiều rộng 3m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 128 triệu đồng, trong đó người dân đóng góp tiền mặt và ngày công 40 triệu đồng. Số tiền còn lại là 88 triệu được gia đình Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ. 

Ngoài ra, gia đình Bác Sĩ Nhà Đất còn tài trợ thêm 2 chiếc đèn NLMT trị giá 3 triệu đồng và các phần quà trị giá 7 triệu đồng gởi đến bà con và các em học sinh. Tổng số tiền tài trợ là 98 triệu.

Cụ thể tại lễ khánh thành, 3 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/phần được gửi đến 3 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà trị giá 150 ngàn/phần bao gồm dụng cụ học tập và sách giáo dục nhân cách được gửi đến 10 em học sinh tiểu học nhà nghèo học giỏi thay cho lời động viên các em tiếp tục học tập trên con đường tìm kiếm tri thức

10 phần quà trị giá 250 ngàn/phần gồm các nhu yếu phẩm được Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trao tận tay cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất tại địa phương, nhằm giảm bớt đi phần nào đó chi phí sinh hoạt trong tháng của người dân.

Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất cũng trao các phần quà lưu niệm gửi đến UBND xã Long Mỹ và Đội thi công cùng lời cảm ơn sự hợp tác của các bên, giúp hoàn thiện cây cầu Vĩnh Hiếu đi vào hoạt động đúng tiến độ.

Cầu Vĩnh Hiếu được đưa vào sử dụng đã góp phần cải thiện đời sống của hơn 300 hộ dân liên phường Bình Thạnh và Vĩnh Tường. Không còn lo lắng khi di chuyển, cây cầu giúp bà con đi lại an toàn hơn, vận chuyển hàng hóa nông sản dễ hơn, góp phần phát triển kinh tế, giao thương buôn bán thuận lợi hơn. 

 Và con đường đến trường của hơn 140 em học sinh trường tiểu học Vĩnh Tường, trường THCS Trịnh Văn giờ đây đã an toàn và dễ dàng, cha mẹ các em cũng an tâm khi con đến trường. Cầu mới có lan can, chắc chắn, khang trang và rất đẹp. Các em tự do đi lại mà không sợ trơn trượt hay té ngã.

Gia đình luôn là cội nguồn, là nơi trở về của những người con. Là nơi mà tất cả các thành viên sống với tình người chân thật nhất, lắng nghe và sẻ chia, rộn rã những tiếng cười và đong đầy yêu thương. Chữ Hiếu là một trong những đức tính được ông bà ta truyền dạy từ thuở xa xưa, và là một trong những đức tính hàng đầu, quan trọng nhất của bất cứ người nào có mặt trên hành tinh xinh đẹp này. Có chữ Hiếu là có được cội gốc vững vàng cho sự phát triển nhân cách con người. Đó chính là lý do vì sao cây cầu mang tên Vĩnh Hiếu – chữ Hiếu tồn tại vĩnh hằng trong cuộc sống. 

Xin chúc cho bà con khu vực Bình Hiếu, phường Vĩnh Tường có cuộc sống ngày càng đủ đầy, sung túc, hạnh phúc và thịnh vượng, giao thương buôn bán tấp nập, nhộn nhịp và mùa màng bội thu hơn. 

Trân quý và xin gửi lời chúc sức khỏe, an vui hạnh phúc và thành công đến gia đình Bác Sĩ Nhà Đất – Gia đình luôn chứa đựng yêu thương, lòng biết ơn tràn ngập trong gia đình nhỏ và lan tỏa rộng những giá trị tuyệt vời cho cả cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm