"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 329) TẠI KIÊN GIANG.

Xuân về dệt một vần thơ

Chúc nhau hạnh phúc ươc mơ đạt thành

Bốn mùa luôn luân chuyển, vạn vật không ngừng thay đổi, tâm tư con người cũng vì thể mà không ngừng xáo động. Trời đã bắt đầu sang xuân, lòng người rộn ràng những ước hẹn về một ngày mai tươi sáng. Mỗi ngày sẽ thật ý nghĩa nếu bạn gieo vào vườn tâm những hạt hiểu, hạt thương, san sẻ và chia sớt. Khi tâm bạn trong lành, thế giới cũng trở nên trong lành, vì lòng bạn an vui, hạnh phúc nên nơi nào bạn đến cũng đều hạnh phúc, an vui.

Cầu Vĩnh Phước ( cầu Tuệ Tâm 329) cũng vươn mình trước thềm năm mới. Cây cầu khang trang, an toàn và vững chãi chứa đựng tâm tình không chỉ của người cho đi, người nhận về mà còn cả những điều tốt lành, an vui, hạnh phúc và đạt thành của vũ trụ gửi gắm đến bà con địa phương p Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Cách đây 2 tháng cây cầu Vĩnh Phước còn là cây cầu cũ, được xây dựng cách đây 15 năm, trụ cầu đã yếu và xiêu vẹo. Mặt cầu được đan bằng gỗ, trải qua bao nắng mưa đã bị mục nát, nứt bể đã được bà con tu sửa nhưng mặt cầu hẹp, lại không có lan can, bà con qua không đảm bảo an toàn. Hơn nữa vào mùa mưa, mặt cầu trơn trượt, gây ra nhiều vụ tai nạn té ngã. 

Cầu Vĩnh Phước (cầu Tuệ Tâm 329)  hôm nay đi vào hoạt động trong niềm vui, niềm hạnh phúc, phấn khởi của bà con, công tác chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành được bà con chuẩn bị từ sớm. Những dải ruy băng đỏ bay phất phới, những cái bắt tay thắm tình người dân miền tây, những nụ cười thân thương, hân hoan chào đón bước chân nhà tài trợ ghé lại ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng.

Cầu Vĩnh Phước đi vào hoạt động  với chiều dài 11m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 77 triệu đồng, trong đó bà con nhân dân đồng lòng gom góp kinh phí và đối ứng ngày công được 15 triệu, số tiền còn lại 62 triệu đồng được nhóm các nhà tài trợ Lý Khánh Hiên tài trợ toàn bộ giúp bà con.

Tại lễ khánh thành, nhóm Lý Khánh Hiên cũng trao các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh trị giá 4.5 triệu. Tổng kinh phí nhóm nhà trợ trao đi là 66.5 triệu đồng.

cụ thể là: 1 phần quà trị giá 1.25 triệu đồng được trao cho 1 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà trị giá 150 ngàn 1 phần bao gồm dụng cụ học tập, sách giáo dục nhân cách… được trao cho 10 em học sinh tiểu học thay cho lời động viên các em hăng say, đam mê với con chữ trên con đường học vấn của mình.

7 phần quà trị giá 250 ngàn 1 phần bao gồm nhu yếu phẩm được trao cho 7 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương như 1 lời chia sẻ phần nào đó những bộn bề cuộc sống hằng ngày.

Yêu thương làm sao nói hết bằng lời, hạnh phúc không thể diễn tả hết bằng hành động. Cầu Vĩnh Phước được khánh thành ngay những ngày đầu năm 2023 và trước tết, kịp cho bà con có cây cầu mới qua lại ngay trong dịp tết Quý Mão này. 

Cây cầu đi vào hoạt động sẽ mang lại sự lợi lạc, đủ đầy sung túc và thịnh vượng đến cho bà con ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang và con đường đến trường của hơn 150 em học sinh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tuệ Tâm VH xin gởi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến các thành viên nhóm  Lý Khánh Hiên – những người mang trong mình trái tim đong đầy yêu thương, sẵn sàng cống hiến, sẻ chia. Xin chúc các nhà tài trợ thân yêu cùng bà con luôn được hưởng phước lành, phước lộc viên mãn, tròn đầy mãi mãi như tên cầu Vĩnh Phước. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm