"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VU LAN (CẦU TUỆ TÂM 384) TẠI KIÊN GIANG

“Cha mẹ là Bụt đó, đừng đi tìm Bụt nơi nào khác. Ngày hôm nay bạn nói được câu gì, làm được cử chỉ gì để cha mẹ vui thì làm ngay đi, đừng để tới ngày mai, sợ rằng muộn quá”, thiền sư Thích Nhất Hạnh chia sẻ.

Nhắc đến Vu Lan ta nhớ đến Hiếu Đạo, nhưng Hiếu Đạo thì chẳng cần chờ đến Vu Lan. Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi thời khắc trôi qua, hiếu kính được mẹ cha, ông bà trong từng suy nghĩ, từng lời nói, từng hành động, dù là nhỏ nhất cũng đã là một phước đức lớn, chẳng cần nghĩ bàn, mà cũng chẳng cần tìm kiếm đâu xa.

Trải qua hơn 3 tháng chờ đợi với sự miệt mài làm việc của đội thi công, hôm nay, 03/02/2023, hai chữ Vu Lan trên bảng tên cầu cũng đã được mở ra sau lớp vải đỏ, chính thức đánh dấu khánh thành cây cầu từ thiện Tuệ Tâm thứ 384. Đây là cây cầu được xây tặng bà con ấp Tư Hạt, xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Cầu Vu Lan (cầu Tuệ Tâm 384) là cây cầu thứ ba của gia đình Bà Nguyễn Thị Bạch Đàn kể từ khi đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trong các dự án xây cầu từ thiện cho bà con miền Tây. Không chỉ là sự yêu thương, mong muốn sẻ chia những gì mình đang có và đồng cảm với nhiều khó khăn trong cuộc sống, mà qua cái tên rất ý nghĩa của câu cầy này, có lẽ  còn là cả một tấm lòng hiếu thảo dành cho ông bà, cha mẹ mà Nhà tài trợ muốn gửi trao, lan tỏa cùng mọi người.

Lần này, cây cầu được tài trợ là cầu bê tông cũ, đã bắc cách đây 22 năm. Trải qua một hành trình phục vụ dài, hiện giờ cầu đã xuống cấp. Các tấm đan bê tông rời rạc, nứt thủng.

Cầu dài 22m, rộng 1,2m, dốc lên cầu cao, mặt cầu hẹp lại không có lan can. Bà con qua lại vô cùng nguy hiểm, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra. Lại thêm cầu đang nằm trên tuyến đường liên xã Thạnh Hòa – Thạnh Bình, khu vực đông dân cư, gần trường tiểu học Thạnh Hòa 1, nhu cầu đi lại của bà con và các em học sinh rất cao. Bà con hết sức mong mỏi có cây cầu mới để di chuyển an toàn, nâng cao cơ sở hạ tầng để tạo đà phát triển cho kinh tế vùng.

Giờ đây, cầu Vu Lan hoàn thiện đã nối liền đôi bờ. Con đường đi lại của các hộ dân và các em học sinh đã được an toàn và thuận tiện. Xe cộ, hàng hóa đã có thể lưu thông nhanh chóng qua cầu. Sự sẻ chia từ những tấm lòng nhân ái đã lấp đầy những thiếu thốn của vùng quê này, để những niềm vui được đơm hoa kết trái.

Cầu từ thiện Vu Lan (cầu Tuệ Tâm 384) được đưa vào hoạt động với tổng chiều dài 24 mét, rộng 3 mét, tải trọng 3 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 220 triệu, trong đó bà con đồng lòng đóng góp ngày công với số tiền là 70 triệu. Nhà tài trợ – Gia đình Bà Nguyễn Thị Bạch Đàn trao tặng 166,2 triệu, bao gồm 150 triệu xây cầu, 16,2 triệu để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng và đảm bảo an toàn cho người dân đi lại vào ban đêm và trao quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành.

Không chỉ có món quà lớn đầu xuân là cây cầu mới, mà bà con và các em học sinh còn được nhận rất nhiều phần quà từ Nhà Tài Trợ. 

Cụ thể gia đình Bà Nguyễn Thị Bạch Đàn cùng con cháu đã trao tặng 05 phần quà trị giá 150 ngàn/ phần gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cho 05 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi và 05 phần quà nữa trị giá 200 ngàn/phần cũng được trao cho 05 em học sinh THCS nghèo học giỏi.

Ngoài ra, gia đình nhà tài trợ còn quan tâm trao 20 phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 500 ngàn/ phần cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Với việc lấy tên cầu Vu Lan, phía nhà tài trợ – gia đình anh chị Chí Cường – Xuân Lan cũng gửi gắm tình cảm yêu thương hiếu kính của những người con, hồi hướng mọi Phước lành đến 2 bậc Phụ thân đã khuất. Đồng thời qua việc xây dựng cầu Vu Lan, anh chị cũng gửi lời nguyện cầu, lời chúc sức khỏe, an vui đến 2 Người mẹ kính yêu là Bà Phan Thị Thúy và bà Nguyễn Thị Bạch Đàn cùng người thân trong đại gia đình có cuộc sống bình an, hạnh phúc. 

Ngày khánh thành cầu đúng vào ngày 03/02 – cũng là ngày kỷ niệm thành lập Đảng. Lúc sinh thời, 2 người cha của anh chị là ông Nguyễn Văn Hải và ông Trần Văn Biên là 2 bậc lão thành Cách Mạng với hơn 40 năm tuổi Đảng. Những người con hiếu đạo đã chọn ngày khánh thành trùng với ngày kỷ niệm thành lập Đảng như lời tri ân, luôn ghi nhớ đến Cha mình, tự hào về cuộc đời liêm chính, lòng hy sinh sao cả của 2 người Cha. 

Tết đến xuân về, món quà đẹp nhất dâng lên mẹ cha chính là lòng hiếu thảo. Cầu Vu Lan không chỉ là công trình thiết thực, mang lại sự an toàn, thuận lợi cho bà con trong việc giao thông đi lại mà còn là lời nhắc nhở thắm đượm tình người tới mỗi người con về tình phụ-tử, mẫu – tử thiêng liêng trong khoảng thời gian chuyển giao của đất trời dịp cuối năm này. 

Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc đến chính quyền địa phương, toàn thể bà con xã Thạnh Hòa, đội thi công đón xuân mới Giáp Thìn ngập tràn phước lành, hạnh phúc. Kính chúc quý Nhà tài trợ luôn dồi dào sức khỏe, gia đạo bình an, vạn sự như ý. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm