"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU VIỆT PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 232) VÀ TRAO QUÀ TẾT CHO BÀ CON TẠI TIỀN GIANG.

Đất nước đang rộn ràng thay da đổi thịt chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.  Nhà nhà, mọi nơi xúng xính dọn dẹp, trang hoàng nơi mình đang sống thật lộng lẫy và ấp ám. Cuối năm ai ai cũng tất bật mua sắm, trang trí nhà cửa để đón Tết nhưng có những tập thể vẫn đang khởi tâm giúp sức với mong muốn cuộc sống của bà con trở nên tốt đẹp hơn, kinh tế ngày càng phát triển hơn. Tập thể – nơi hội tụ những con người mang nghĩa cử cao đẹp chính là Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú ở Bình Dương.

Cầu Việt Phước (cầu Tuệ Tâm 232) được khởi công ngày 07/06/2021 do Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú gởi tặng đến bà con nhân dân  ấp 2 xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Hôm nay cây cầu được khánh thành và đưa vào sử dụng trước thềm năm mới, vào thời khắc quan trọng khi đất trời và lòng người đón chào xuân tươi mới.

Buổi lễ khánh thành cây cầu Việt Phước được chính quyền địa phương và bà con chuẩn bị từ rất sớm. Cây cầu được trang trí những dải băng rôn đỏ bay phấp phới trong gió xuân, bàn ghế, âm thanh, … đã vào vị trí sẵn sàng chờ đón bước chân nhà tài trợ. Một không khí hân hoan rộn ràng hòa cùng lòng người hoan hỉ đón chờ nhà tài trợ.

Cầu Việt Phước đi vào hoạt động ngày 22/01/2022 với chiều dài 24m, ngang 3,3m, trọng tải 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 216 triệu đồng trong đó người dân góp sức, ngày công trị giá 38 triệu đồng. Số tiền còn lại là 178 triệu do Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú quyết định tài trợ (thêm 3 triệu tiền lắp 2 đèn năng lượng mặt trời cho cầu). Ngoài ra, nhà tài trợ còn tài trợ thêm các phần quà tặng bà con, các em học sinh với tổng trị giá 34 triệu. 

Việt Phước là cây cầu cũ bằng gỗ, mặt cầu là những tấm ván được xếp cạnh nhau đã mục nát và gãy nhiều chỗ lốm chốm, đầm bằng sắt đã rỉ, trụ cầu bê tông yếu và xiêu vẹo, không ít lần gây khó khăn và cản trở việc lưu thông, vận chuyển hàng hoá. 

Cây cầu Việt Phước mới góp phần lưu thông hàng hoá trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Cuộc sống của hơn 100 hộ dân nơi đây sẽ trở nên sung túc, đủ đầy, thịnh vượng hơn.

Hành trang đến trường của hơn 50 em học sinh tiểu học và mầm non Thạnh Tân trở nên an toàn và dễ dàng hơn. Không còn phải sợ trơn, trượt hay té ngã mỗi khi mưa về khi đi lại trên cầu

Trân quý hơn nữa, trong ngày khánh thành, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú cũng trao các 5 phần quà khuyến học với trị giá 650 ngàn/phần đến các em học sinh lớp 12
18 phần quà gồm dụng cụ học tập, sách vở trị giá 150 ngàn/phần được trao đến các em học sinh tiểu học nghèo học giỏi tại xã Thạnh Tân, tạo động lực cho các em trên hành trang bước đến trường.

40 phần quà tết trị giá 540 ngàn/phần được gởi đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm mới bao gồm khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm. Và đặc biệt là mỗi hộ gia đình được nhận 1 cây quạt đứng Senko do các anh chị em công nhân viên công ty Việt Phú trao tặng trực tiếp với mong ước mang chút yêu thương giúp cho cuộc sống bà con được dịu mát hơn trong những ngày hè sắp tới. 

Các phần quà bao gồm thùng khẩu trang N95, 15 bình khử khuẩn, khẩu trang y tế là quà tặng gởi đến xã và đội thi công xây dựng cây cầu Việt Phước nhằm tiếp sức cho địa phương và đội thi công trong công tác phòng chống dịch  đang diễn ra hết sức căng thẳng.

Ngoài ra nhà tài trợ còn trao phong bao lì xì tết cho đội thi công. Tổng trị giá quà tặng cho xã và đội thi công là 6,5 triệu đồng. 

Phước không phải tự nhiên mà có, đó là cả quá trình gieo hạt và ươm mầm, khởi niềm hy vọng mong muốn vào vũ trụ, để rồi khi nhân duyên hội tụ hình thành nên cây cầu Việt Phước. Cây cầu vươn mình trong nắng mới với tiếng cười rộn ràng, ánh mắt vui mừng, niền hân hoan hạnh phúc trên khuôn mặt không chỉ của bà con, chính quyền địa phương mà còn được thắp sáng rạng ngời bởi tình yêu thương của từng thành viên Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú gởi đến bà con.

Nhóm Tuệ Tâm VH chúc bà con nhân dân  ấp 2 xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đón chào mùa xuân mới với bao điều may mắn, ấm no và thịnh vượng.


Xin gửi lời chúc sức khoẻ, niềm an lạc, hạnh phúc đến các thành viên Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú – tập thể hội tụ những nhân duyên thiện lành, kết nối những con người mang trong mình dòng máu đỏ mỗi ngày gieo những hạt mầm yêu thương gởi đến muôn người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm