"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN.

Kỷ niệm 2566 năm ngày sinh của Đức Phật, dù Ngài đã rời xa thế gian nhưng lòng từ bi và trí huệ của Ngài vẫn luôn hằng sống trong tâm trí của chúng sinh. Để mỗi khi cảm thấy bất an, rối rắm cùng cực trong cuộc sống tưởng như bế tắc không có đường lui, chúng ta thường quay vào bên trong và niệm câu Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Chỉ từng ấy thanh âm thôi đã giúp xua tan hết mệt mỏi, khó khăn bên trong chúng ta. Bởi vì những thanh âm ấy có năng lượng, có ý nghĩa, bao bọc và trùm khắp chúng sinh. Để mỗi lần những người con của Phật gọi tên Ngài đều nhận được năng lượng của sự thanh tịnh, tình thương và trí huệ Ngài trao, sáng suốt bước tiếp những chặng đường phía trước của cuộc đời. Với ước nguyện làm việc luôn hướng về điều thiện, làm điều thiện.

Trí huệ và tình thương của Đức Thế Tôn như bảo bối, như thứ ánh sáng rực rỡ trùm khắp xua tan đi đêm tối vô minh của loài người. Để tri ân công đức của Đức Phật hóa độ chúng sinh, mỗi năm vào dịp lễ Phật Đản Sanh, những Phật tử lại cùng nhau  chuẩn bị những đóa hoa thanh khiết nhất, những niệm lành thuần khiết nhất dâng lên cúng dường Phật. Trong đó có những nhà hảo tâm của nhóm Tuệ Tâm VH.

Bông hoa thanh khiết nhất mà những nhà tài trợ của nhóm Tuệ Tâm VH dâng lên cúng dường Phật dịp lễ Phật Đản năm nay có tên Liên Hoa Quang. Là đóa hoa sen thơm ngát, thanh tịnh, lấp lánh. Đây chính là tên cây cầu mà các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm cùng kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH chung tay tài trợ cho bà con ấp Ông Quới, xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Cây cầu cũ đã yếu, xuống cấp nặng, trụ cầu bị mòn phải gia cố bằng tre, gỗ, người dân đi lại gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại và bất tiện do mặt cầu là ván gỗ hẹp, đã mục, xô lệch, có tấm bị gãy tạo nên nhiều lỗ hổng trên mặt cầu. Vào mùa mưa mặt cầu trở nên trơn trượt, không có lan can mật xe cộ qua lại cao dễ gây ra các tai nạn té ngã. Điều này đặc biệt gây âu lo cho phụ huynh của hơn 150 em học sinh thuộc các trường mầm non, tiểu học và THCS Thạnh Phú mỗi lần các em tới trường vào mùa mưa. 

Đây cũng là khu vực có nhu cầu đi lại cao của bà con liên xã Thạnh Phú – Thủy Tây – Thạnh Phước. Vì vậy nhằm giúp 470 hộ dân và các em học sinh đi lại an toàn, cũng như hỗ trợ thúc đẩy phát triển giao thương, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, nhóm Tuệ Tâm VH đã phối hợp chính quyền địa phương khởi công xây mới cầu Liên Hoa Quang (Cầu Tuệ Tâm 280) đúng ngày lễ Phật Đản 15/05/2022. 

Bông hoa sen rực rỡ dâng lên lễ Phật Đản sanh cũng là một món quà, bảo bối trao tặng cho bà con ấp Ông Quới. Cầu được khởi công xây mới sẽ kết nối với đường mở rộng 5m của nhà nước đáp ứng nhu cầu đi lại cho bà con cả khu vực luôn được an toàn.

 Cầu Tuệ Tâm 280 dự kiến sẽ được xây mới với chiều dài 29m, rộng 4m và trọng tải 5 tấn. Cầu có tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí 190 triệu đồng. Những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa thông qua nhóm Tuệ Tâm VH đã ủng hộ 170 triệu đồng (gồm 160 triệu xây cầu và 10 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời trên cầu và tặng một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại lễ khánh thành). (xem danh sách nhà tài trợ tại đây)

Lễ khởi công cầu Liên Hoa Quang diễn ra trong ánh nắng rực rỡ ngày rằm tháng 4 cũng nhằm lễ Phật Đản với ý nghĩa như ánh sáng của đóa hoa sen quý báu và rực rỡ nhằm xua đi bóng đêm của khổ đau và vô minh. Kết thúc buổi lễ, bà con và chính quyền địa phương đã rất xúc động và cảm tạ tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân, những nhà tài trợ, những Phật tử đã tề tựu chung tay giúp đỡ kịp thời cho người dân nơi đây thoát khỏi tình trạng mất an toàn khi lưu thông.

Nhân dịp này, Nhóm Tuệ Tâm VH xin được chúc mừng bà con ấp Ông Quới được trao nhận một bảo bối, một đóa sen thơm ngát thanh tịnh thuần khiết ngay dịp lễ Phật Đản sanh.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tất cả những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành cùng hướng nguyện lành, làm việc thiện lan tỏa yêu thương. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa đồng hành luôn được gia tăng thêm trí tuệ, tình thương và lòng từ bi trong cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm