"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU THUỲ DƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 322) TẠI ĐỒNG THÁP

“Bên rừng thu vắng,

Dòng nước trôi lững lờ ngoài nắng.

Ngày chưa đi sao gió vương ?

Bờ xanh ngát bóng đôi cây thùy dương…”

– Suối mơ – Nhạc sĩ Văn cao –

Không chỉ trong bài hát của nhạc sĩ Văn Cao, cây Thùy Dương đã từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm thơ ca Việt Nam với sức sống mãnh liệt, kiên cường qua năm tháng. Thùy Dương không chỉ là ánh mặt trời rực rỡ mà còn là một chồi non hướng về phía mặt trời, tựa như bà con ấp Phú An không ngừng phấn đấu, không ngừng vươn lên….

Trong chuyến hành trình lần này, nhóm Tuệ Tâm VH đã đại diện nhà tài trợ về với bà con tại ấp Phú An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp để khởi công cây cầu Thùy Dương (cầu Tuệ Tâm 322) do gia đình anh Lê Anh Pha tại Tp. Hồ Chí Minh tài trợ.

Vị trí này trước giờ chưa có cầu gây bao bất tiện cho người dân. Hơn 235 hộ gia đình tại ấp Phú An phải di chuyển hơn 10km để mưu sinh, để được đến trường, để được trở về nhà sau những ngày làm việc. Vì thế, việc xây cầu trở nên cấp thiết đối với bà con và các em học sinh nơi đây. 

Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của bà con, gia đình anh Lê Anh Pha đã tiếp tục đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ cây cầu mang tên “Thùy Dương” với mong muốn bà con và các em học sinh nơi đây thuận tiện hơn trong việc đi lại, từ đó nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế. Đây cũng là cây cầu thứ 15 mà gia đình anh tài trợ, lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Cầu Thuỳ Dương (cầu Tuệ Tâm 322) được chính thức khởi công ngày 08/10/2022 tại ấp Phú An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp mang theo hy vọng về một cuộc sống tràn đầy  niềm tin, tươi sáng như ánh dương, an nhiên và vững chãi hơn. 

Cầu Thuỳ Dương được xây mới với chiều dài 21m, chiều rộng 4m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 285 triệu, trong đó chính quyền địa phương vận động người dân góp kinh phí và ngày công trị giá 85 triệu đồng. Số tiền 200 triệu đồng còn lại được gia đình anh Lê Anh Pha tài trợ toàn bộ cho bà con nơi đây. 

Lễ khởi công trời đổ cơn mưa, mang lại không khí mát mẻ, tươi lành cho vùng đất này, báo hiệu một khởi đầu đầy xanh tươi, hy vọng. 

Cảm động nhất là bà con khu vực này, chứng kiến cây cầu mong đợi bao lâu nay chính thức được khởi công, bà con không giấu được niềm hân hoan, xúc động. Bất chấp trời mưa, người dân cùng đại diện chính quyền địa phương vẫn tập trung đông vui, chuẩn bị chu đáo cho buổi lẽ.

Ai nấy đều hoan hỉ gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ đã yêu thương quan tâm đến cuộc sống của bà con.

Xin cảm ơn nhà tài trợ – Gia đình anh Lê Anh Pha, cảm mọi nhân duyên thiện lành để thêm một cây cầu nữa được khởi công xây dựng, thêm an vui, lan tỏa niềm yêu thương đến với mọi người. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm