"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU THUỲ DƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 322) TẠI ĐỒNG THÁP

“Bên rừng thu vắng,

Dòng nước trôi lững lờ ngoài nắng.

Ngày chưa đi sao gió vương ?

Bờ xanh ngát bóng đôi cây thùy dương…”

– Suối mơ – Nhạc sĩ Văn cao –

Không chỉ trong bài hát của nhạc sĩ Văn Cao, cây Thùy Dương đã từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm thơ ca Việt Nam với sức sống mãnh liệt, kiên cường qua năm tháng. Thùy Dương không chỉ là ánh mặt trời rực rỡ mà còn là một chồi non hướng về phía mặt trời, tựa như bà con ấp Phú An không ngừng phấn đấu, không ngừng vươn lên….

Trong chuyến hành trình lần này, nhóm Tuệ Tâm VH đã đại diện nhà tài trợ về với bà con tại ấp Phú An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp để khởi công cây cầu Thùy Dương (cầu Tuệ Tâm 322) do gia đình anh Lê Anh Pha tại Tp. Hồ Chí Minh tài trợ.

Vị trí này trước giờ chưa có cầu gây bao bất tiện cho người dân. Hơn 235 hộ gia đình tại ấp Phú An phải di chuyển hơn 10km để mưu sinh, để được đến trường, để được trở về nhà sau những ngày làm việc. Vì thế, việc xây cầu trở nên cấp thiết đối với bà con và các em học sinh nơi đây. 

Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của bà con, gia đình anh Lê Anh Pha đã tiếp tục đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ cây cầu mang tên “Thùy Dương” với mong muốn bà con và các em học sinh nơi đây thuận tiện hơn trong việc đi lại, từ đó nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế. Đây cũng là cây cầu thứ 15 mà gia đình anh tài trợ, lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Cầu Thuỳ Dương (cầu Tuệ Tâm 322) được chính thức khởi công ngày 08/10/2022 tại ấp Phú An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp mang theo hy vọng về một cuộc sống tràn đầy  niềm tin, tươi sáng như ánh dương, an nhiên và vững chãi hơn. 

Cầu Thuỳ Dương được xây mới với chiều dài 21m, chiều rộng 4m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 285 triệu, trong đó chính quyền địa phương vận động người dân góp kinh phí và ngày công trị giá 85 triệu đồng. Số tiền 200 triệu đồng còn lại được gia đình anh Lê Anh Pha tài trợ toàn bộ cho bà con nơi đây. 

Lễ khởi công trời đổ cơn mưa, mang lại không khí mát mẻ, tươi lành cho vùng đất này, báo hiệu một khởi đầu đầy xanh tươi, hy vọng. 

Cảm động nhất là bà con khu vực này, chứng kiến cây cầu mong đợi bao lâu nay chính thức được khởi công, bà con không giấu được niềm hân hoan, xúc động. Bất chấp trời mưa, người dân cùng đại diện chính quyền địa phương vẫn tập trung đông vui, chuẩn bị chu đáo cho buổi lẽ.

Ai nấy đều hoan hỉ gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ đã yêu thương quan tâm đến cuộc sống của bà con.

Xin cảm ơn nhà tài trợ – Gia đình anh Lê Anh Pha, cảm mọi nhân duyên thiện lành để thêm một cây cầu nữa được khởi công xây dựng, thêm an vui, lan tỏa niềm yêu thương đến với mọi người. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm