"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU THỦY THIÊN (CẦU TUỆ TÂM 263) VÀ TẶNG QUÀ TẾT CHO BÀ CON TẠI BẾN TRE.

Bình minh lên thật nhanh, xua tan đi màn đêm, gió vi vu vờn qua các nhánh cây, rớt xuống những hạt sương mai li ti long lanh đọng lại những tán cây, đu đưa rớt xuống trở về với đất mẹ. Mỗi sáng thức dậy, hít thở nguồn không khí trong lành, thoáng mát của đất trời, tận hưởng nguồn năng lượng tràn đầy nhựa sống của vũ trụ với lòng biết ơn tha thiết.

Nước của trời, nguồn nước trong lành, mát mẻ chứa đựng tình thương yêu vô điều kiện của đất trời, trải rộng khắp muôn vạn nẻo đường, nuôi sống vạn vật thiên nhiên và chảy xuyên suốt trong cơ thể mỗi con người. Đó cũng chính là khởi nguồn mang tên Cầu Thủy Thiên (cầu Tuệ Tâm 263)

Nhắc tới Hải Phòng, ai trong chúng ta cũng sẽ nhớ ngay tới màu hoa phượng vĩ đỏ thắm với những người con mang trong mình nhiệt huyết cháy rực như màu hoa quê hương trong mỗi hành động, trong mỗi việc làm. Đã có nhiều cây cầu trong hệ thống cầu Tuệ Tâm được tài trợ bởi những người con Hải Phòng với trái tim nồng ấm như thế. Và hôm nay, một nhà tài trợ ở Thủy Nguyên, Hải Phòng lại tiếp tục âm thầm trao gửi yêu thương cho bà con miền tây.

Khi hay tin bà con tại ấp Tiên Đông Thượng, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đang mong ngóng có đủ tiền để xây dựng 1 cây cầu bê tông cũ, nhà tài trợ ở Thủy Nguyên, Hải Phòng xa xôi đã không ngần ngại quyết định tài trợ. 

Cây cầu bê tông cũ xây dựng cách đây hơn 27 năm, là con đường mưu sinh của hơn 312 hộ dân xã An Hiệp và xã Tiên Thủy nay đã xuống cấp trầm trọng. Trụ cầu yếu, đà giằng đã nứt, rớt xuống lòng sông từng mảng… bà con đã gia cố nhiều lần để đi tạm nhưng cây cầu dường như đã kiệt sức.

Hơn nữa mặt cầu bê tông hẹp, cầu lan can là những đoạn sắt đã hoen rỉ, mốc rêu bám theo thời gian, mặt cầu mỏng, yếu, hai đầu cầu bị nứt và lung lay nhiều chỗ. Rất nguy hiểm cho bà con nhân dân và các em học sinh mỗi lần di chuyển.

Cầu Thủy Thiên (cầu Tuệ Tâm 263) được khởi công ngày 12/1/2022 với chiều dài 28m, chiều rộng 3.3m, trọng tải 2.5T. Tổng kinh phí xây dựng là 203 triệu, trong đó bà con đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 60 triệu. Số tiền còn thiếu là 143 triệu được một gia đình ở Thủy Nguyên – Hải Phòng tài trợ. Ngoài ra nhà tài trợ còn trao thêm 13 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời cho cầu và tặng quà cho bà con.

Buổi lễ khởi công được chính quyền địa phương và bà con nhân dân chuẩn bị từ rất sớm, trong không khí háo hức, vui mừng nụ cười hạnh phúc hiện lên trên những khuôn mặt khắc khổ của bà con.

Cây cầu được khởi công trong những ngày tháng chạp cuối năm, chuẩn bị đón tết Nguyên Đán. Tại lễ khởi công, nhà tài trợ đã ân cần gửi gắm tình cảm yêu thương, quan tâm đến bà con ấp Tiên Đông Thượng khi trao tặng đến cho tất cả 43 hộ nghèo/ cận nghèo trong ấp mỗi hộ 1 phần quà nhu yếu phẩm gồm gạo, đường, nước tương và 100 ngàn tiền mặt. 

Chứng kiến lễ khởi công cây cầu mà bấy lâu nay người dân mong chờ, mơ ước, lại được nhận thêm những phần quà thiết thực đầy sự quan tâm trong dịp trước tết này, ấp Tiên Đông Thượng không khí rộn ràng, bà con ai nấy đều hân hoan…

Khơi nguồn cho tình thương yêu được khởi sinh giữa những con người thân thương trìu mến và nối dài khắp đất nước hình chữ S đầy tự hào. Khoảng cách không ngăn nổi sợi dây yêu thương kết nối Tuệ Tâm VH và nhà tài trợ ở Thủy Nguyên  – Hải Phòng đến với bà con nhân dân xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Tình cảm bắc – nam thắm đượm được thắp lên từ những trái tim yêu thương.

Sắp tới đây khi cây cầu Thủy Thiên đi vào hoạt động sẽ giúp đời sống kinh tế của bà con xã Tiên Thủy trở nên khởi sắc, sung túc và đủ đầy. Con đường đến trường của các em học sinh trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Đó cũng chính là mong muốn của nhà tài trợ cùng Tuệ Tâm VH gởi đến bà con. 

Xin chúc cho gia đình nhà tài trợ ở Thủy Nguyên, Hải Phòng luôn tràn đầy sức khoẻ, an lạc trong cuộc sống và thành công trong công việc. Lan toả giá trị yêu thương đến những người mình gặp, những nơi mình đi qua…

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm