"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN ĐẤT VIỆT (CẦU TUỆ TÂM 346) TẠI ĐỒNG THÁP.

Một viên đá, nếu rơi vào mặt nước mênh mông, ngay lập tức nó sẽ chìm xuống. Nhưng từ trọng tâm rơi của viên đá đã sinh ra vô số gợn sóng xoay tròn và lan rộng mãi vào biển cả bao la. Đến một lúc nào đó, khi ta không còn nhìn thấy những gợn sóng này nữa, không có nghĩa là chúng biến mất mà chúng đã hòa chung vào con sóng lớn. Vậy là một viên đá nhỏ đã làm xáo động cả đại dương chính bằng sự lan tỏa của những gợn sóng li ti.

Một việc tốt được khởi phát, theo thời gian cũng được hoàn tất và qua đi. Nhưng việc làm ấy cũng để lại vô vàn những gợn sóng xô vào nhau, xoay tròn và lan rộng ra mãi vào dòng đời. Nó mang theo ánh sáng, thắp lên hy vọng, an ủi, ôm lấy và nâng đỡ bất kỳ ai trên đường đi của nó. Nó tạo tác vào cuộc sống của chính người cho đi những đường cong dâng tràn niềm vui. Và thế là việc tốt ấy đã tạo nên rung động êm đẹp cho cả bản giao hưởng cuộc đời.

Một cây cầu thiện nguyện được khởi công, để rồi ngày nó đó, gần thôi, sẽ đi vào hoạt động, cũng chính là một con sóng lớn được lan tỏa thêm từ yêu thương mà Tuệ Tâm VH cùng Quý nhà tài trợ gửi tặng đến cho bà con miền xa, gửi tặng những mảnh đất thân thương trên hình chữ S đáng tự hào này.

Và sáng nay, ngày 01/04/2023, con sóng yêu thương ấy đã lan tỏa đến bà con nhân dân ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Sự lan tỏa này hiện hữu qua lễ khởi công cây cầu Đất Việt (cầu Tuệ Tâm 346). Cây cầu được tài trợ bởi Công ty Công Nghệ Tin Học Đất Việt và các mạnh thường quân.

Không chỉ là một doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm mà Đất Việt nói chung và giám đốc công ty –chị Nguyễn Thị Kim Anh nói riêng rất quan tâm quan tâm đến việc đóng góp cho xã hội. Chị Kim Anh đồng thời là thành viên gắn bó của nhóm Tuệ Tâm VH, đã có nhiều hoạt động từ thiện và đóng góp đáng kể cho cộng đồng. Tấm lòng rộng mở, thấu hiểu và yêu thương của chị luôn được đồng nghiệp và nhân viên công ty trân trọng.

Xin chúc mừng 150 hộ dân tại ấp Tân An và rất nhiều hộ dân liên xã Tân Bình – Tân Phú Trung chuẩn bị đón nhận cây cầu Đất Việt dài 24m, rộng 4m, tải trọng 5 tấn. Một cây cầu lớn và vững vàng, đáp ứng mọi nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân trong vùng.

Khu vực này hiện tại chưa có cầu. Hàng ngày, bà con và các em học sinh trường Tiểu học Tân Xuân phải di chuyển bằng xuồng, vỏ lãi rất bất tiện và nguy hiểm.

Việc vận chuyển hàng hóa và giao thương cũng vô cùng khó khăn nên kinh tế nơi này cũng bấp bênh như chính cái chìm nổi của chiếc ghe chiều qua sông. Bà con và địa phương từ lâu đã ấp ủ niềm mơ ước về một cây cầu. Ước mơ đó hôm nay chính thức đã được hiện thực hóa.

Cầu Đất Việt (cầu Tuệ Tâm 346) được xây dựng với tổng kinh phí dự kiến là 340 triệu. Trong đó, nhân dân địa phương đối ứng bằng sự đóng góp và ngày công tương đương 190 triệu. Quý nhà tài trợ – Công ty Công Nghệ Tin Học Đất Việt và các mạnh thường quân trao tặng 150 triệu xây cầu. Đồng thời tài trợ thêm 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng ban đêm cho cầu, đảm bảo an toàn đi lại khi trời tối cho mọi người, 7 triệu cho quà tặng ngày khánh thành. Tổng đóng góp từ Quý nhà tài trợ là 160 triệu.

Giám đốc công ty Đất Việt – chị Kim Anh không chỉ là một nhà tài trợ đầy tình người, mà còn là người đứng đầu một công ty với tầm nhìn xa, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Những nhân viên của Công ty Đất Việt luôn đồng lòng cống hiến về trí tuệ và sức lao động để đóng góp cho công ty và cho xã hội.

Không chỉ đóng góp vật chất, Công ty Đất Việt còn đóng góp trí tuệ, tri thức của mình vào các hoạt động từ thiện. Đặc biệt, chị Kim Anh đã tạo ra một môi trường làm việc tốt đẹp, khuyến khích nhân viên tham gia các hoạt động từ thiện và tạo ra những giá trị cho xã hội,

Những hoạt động từ thiện của Công ty Đất Việt và chị Kim Anh không chỉ đem lại lợi ích cho cộng đồng mà còn mang đến cho nhân viên trong công ty một tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và tạo nên một môi trường làm việc tích cực. Với tình yêu thương, niềm mong mỏi mang đến nụ cười, sự an tâm cho bà con, dù công việc kinh doanh bận rộn, chị Kim Anh vẫn thu xếp thời gian, đặt chân đến hàng trăm cây cầu Tuệ Tâm trên khắp các vùng quê miền tây, mang niềm vui cho bà con, sự tin yêu, ấm lòng cho nhà tài trợ…

Với sự đóng góp quý báu từ nhà tài trợ, sự hỗ trợ các công tác từ các thành viên Tuệ Tâm VH, sự nhiệt thành của nhân dân và địa phương, thì một khoảng thời nữa thôi, cầu Đất Việt sẽ đi vào hoạt động và tạo nên những sự phát triển vượt bậc, mang đến cuộc sống an toàn và giàu có hơn cho quê hương và những con người nơi đây.

Trân quý hơn nữa khi biết đây đã là cây cầu thứ 3 mà Công ty Công nghệ Tin học Đất Việt trao tặng cho bà con thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Tuệ Tâm VH xin thay mặt cho bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý nhà tài trợ. Xin kính chúc Ban lãnh đạo và tập thể, cán bộ Công ty Công Nghệ Tin Học Đất Việt cùng các mạnh thường quân luôn thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Xin chúc cho quý anh chị cùng gia đình tận hưởng phước lành, an vui trên con đường hành thiện tích đức.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm