"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN HẢI AN (CẦU TUỆ TÂM 324) TẠI KIÊN GIANG.

“Khi yêu thương lòng như đứa trẻ,

Không gian nhiều càng mở thêm ra

Tình thân quyến gặp trong mọi nẻo

Và nơi chốn bình an là nhà”

 • Trích Thiền Ca Làng Mai –          

Bình an đơn giản là mỗi sáng sớm nhâm nhi tách cà phê bên những giọt nắng rơi trên cửa sổ. Bình an là dù bạn có đi đâu vẫn có người chờ bạn quay trở về. Bình an là khi bạn biết có người yêu thương bạn vô điều kiện, chấp nhận việc bạn sống và yêu thương như một đứa trẻ. Và hơn hết tất thảy là sự bình an trong tâm hồn khi bạn biết yêu thương và biết cho đi.

Hôm nay, bà con xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đón chào một “bình an” mới – với sự kiện cây cầu Hải An (cầu Tuệ Tâm 324) được khởi công xây dựng. “Hải” có nghĩa là biển, chỉ sự rộng lớn và bao la, còn tên “An” là từ chỉ sự an bình, an lành. Hải An là một vùng biển bình yên, phẳng lặng, không có sóng gió bão tố nào xảy ra. Hải An như một bình an rộng lớn, mênh mông trong tâm hồn mà nhà tài trợ hướng tới và thương yêu muốn gửi tặng bà con. 

Nhận được thông tin cây cầu cần được giúp đỡ từ nhóm Tuệ Tâm VH, nhà tài trợ là Anh em Marine đã nhanh chóng quyết định nhận tài trợ cây cầu giúp bà con. Và hôm nay ngày 12/10/2022, Nhóm Tuệ Tâm VH đại diện nhà tài trợ về với bà con nhân dân tại ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang để tiếp bước xây dựng cầu hỗ trợ bà con nơi đây. 

Với địa hình thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nên Kiên Giang có hệ thống sông ngòi chằng chịt, sự di chuyển được thuận lợi hơn khi đôi bờ được kết nối. Tuy nhiên, ở vị trí hiện tại của ấp Vĩnh Thắng từ trước tới nay chưa có cầu. Hơn 300 hộ gia đình và 150 em học sinh phải di chuyển qua bờ bên bằng ghe nhỏ hoặc đi đường vòng khoảng 6km gây nhiều bất tiện cho người dân trong đời sống sinh hoạt thường ngày.

Đồng cảm, thấu hiểu và mong muốn lan tỏa yêu thương đến với mọi người, Nhóm Anh Em Marine đã tài trợ cây cầu mang tên “Hải An” với mong muốn mang đến sự thuận tiện trong việc đi lại, nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế cho bà con và nền tảng tiếp bước đến trường của các em học sinh. Đây cũng là cây cầu thứ 03 mà nhóm Anh Em Marine đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Lễ khởi công xây cầu từ thiện Hải An (Cầu Tuệ Tâm 324) được diễn ra trong niềm vui sướng, hân hoan của bà con tại ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao mang theo hy vọng về một cuộc sống bình yên, an lành và vững chãi hơn.

Cầu Hải An ( Cầu Tuệ Tâm 324) được xây mới với chiều dài 22m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 190 triệu, trong đó chính quyền địa phương và bà con nhân dân đồng lòng góp kinh phí và ngày công trị giá 38 triệu, số tiền còn lại 152 triệu đồng được nhóm Anh Em Marine tài trợ toàn bộ cho bà con. Ngoài ra, nhà tài trợ còn tặng thêm 8 triệu để lắp 2 đèn năng lượng mặt trời trên cầu và trao quà cho bà con tại lễ khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 160 triệu đồng. 

Một cầu cầu mới được xây dựng như đáp lại sự mong cầu của người dân nơi đây. Đường xá được tiếp nối, lưu thông được thuận tiện, sinh hoạt được thuận lợi, từ đó làm cho kinh tế được phát triển, đời sống tinh thần, văn hóa sẽ được phấn khởi hơn, an sinh xã hội được chu toàn hơn.

Xin kính chúc sức khỏe, mọi sự tốt lành đến với Nhóm Anh Em Marine. Cầu chúc cho các nhà tài trợ và bà con nơi đây luôn sống an lành trong tình yêu thương, tình người ấm áp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm