"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN HẢI AN (CẦU TUỆ TÂM 324) TẠI KIÊN GIANG.

“Khi yêu thương lòng như đứa trẻ,

Không gian nhiều càng mở thêm ra

Tình thân quyến gặp trong mọi nẻo

Và nơi chốn bình an là nhà”

 • Trích Thiền Ca Làng Mai –          

Bình an đơn giản là mỗi sáng sớm nhâm nhi tách cà phê bên những giọt nắng rơi trên cửa sổ. Bình an là dù bạn có đi đâu vẫn có người chờ bạn quay trở về. Bình an là khi bạn biết có người yêu thương bạn vô điều kiện, chấp nhận việc bạn sống và yêu thương như một đứa trẻ. Và hơn hết tất thảy là sự bình an trong tâm hồn khi bạn biết yêu thương và biết cho đi.

Hôm nay, bà con xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đón chào một “bình an” mới – với sự kiện cây cầu Hải An (cầu Tuệ Tâm 324) được khởi công xây dựng. “Hải” có nghĩa là biển, chỉ sự rộng lớn và bao la, còn tên “An” là từ chỉ sự an bình, an lành. Hải An là một vùng biển bình yên, phẳng lặng, không có sóng gió bão tố nào xảy ra. Hải An như một bình an rộng lớn, mênh mông trong tâm hồn mà nhà tài trợ hướng tới và thương yêu muốn gửi tặng bà con. 

Nhận được thông tin cây cầu cần được giúp đỡ từ nhóm Tuệ Tâm VH, nhà tài trợ là Anh em Marine đã nhanh chóng quyết định nhận tài trợ cây cầu giúp bà con. Và hôm nay ngày 12/10/2022, Nhóm Tuệ Tâm VH đại diện nhà tài trợ về với bà con nhân dân tại ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang để tiếp bước xây dựng cầu hỗ trợ bà con nơi đây. 

Với địa hình thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nên Kiên Giang có hệ thống sông ngòi chằng chịt, sự di chuyển được thuận lợi hơn khi đôi bờ được kết nối. Tuy nhiên, ở vị trí hiện tại của ấp Vĩnh Thắng từ trước tới nay chưa có cầu. Hơn 300 hộ gia đình và 150 em học sinh phải di chuyển qua bờ bên bằng ghe nhỏ hoặc đi đường vòng khoảng 6km gây nhiều bất tiện cho người dân trong đời sống sinh hoạt thường ngày.

Đồng cảm, thấu hiểu và mong muốn lan tỏa yêu thương đến với mọi người, Nhóm Anh Em Marine đã tài trợ cây cầu mang tên “Hải An” với mong muốn mang đến sự thuận tiện trong việc đi lại, nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế cho bà con và nền tảng tiếp bước đến trường của các em học sinh. Đây cũng là cây cầu thứ 03 mà nhóm Anh Em Marine đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Lễ khởi công xây cầu từ thiện Hải An (Cầu Tuệ Tâm 324) được diễn ra trong niềm vui sướng, hân hoan của bà con tại ấp Vĩnh Minh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao mang theo hy vọng về một cuộc sống bình yên, an lành và vững chãi hơn.

Cầu Hải An ( Cầu Tuệ Tâm 324) được xây mới với chiều dài 22m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 190 triệu, trong đó chính quyền địa phương và bà con nhân dân đồng lòng góp kinh phí và ngày công trị giá 38 triệu, số tiền còn lại 152 triệu đồng được nhóm Anh Em Marine tài trợ toàn bộ cho bà con. Ngoài ra, nhà tài trợ còn tặng thêm 8 triệu để lắp 2 đèn năng lượng mặt trời trên cầu và trao quà cho bà con tại lễ khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 160 triệu đồng. 

Một cầu cầu mới được xây dựng như đáp lại sự mong cầu của người dân nơi đây. Đường xá được tiếp nối, lưu thông được thuận tiện, sinh hoạt được thuận lợi, từ đó làm cho kinh tế được phát triển, đời sống tinh thần, văn hóa sẽ được phấn khởi hơn, an sinh xã hội được chu toàn hơn.

Xin kính chúc sức khỏe, mọi sự tốt lành đến với Nhóm Anh Em Marine. Cầu chúc cho các nhà tài trợ và bà con nơi đây luôn sống an lành trong tình yêu thương, tình người ấm áp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm