"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN HƯNG THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 312) TẠI TIỀN GIANG. 

Từ Yêu Thương sao mà mỹ miều, đẹp nhẹ nhàng đến lạ. Nơi ấy ẩn chứa cả những điều huyền diệu, nhiệm mầu. Chính nhờ yêu thương mà Tạo Hoá đã sáng tạo ra muôn vật, muôn loài. Chính tình yêu thương đã làm sợi dây kết nối cho sự cộng sinh của đời sống tự nhiên, làm cho hoa được thụ phấn, làm cho bươm bướm uốn lượn hoà đan vào nhau, làm cho con công đực phấn khích xòe bộ lông sặc sỡ đẹp lộng lẫy. Và chính yêu thương đã làm cho những con người xa cách xích lại gần nhau, thấu hiểu nhau, chấp nhận nhau và hòa nhịp cùng nhau, để cùng nhau chung một hành trình.

Cũng chính yêu thương đã tạo nên sức mạnh vô vàn trong mỗi con người. Yêu thương đã tạo nên ý chí, tạo thành lý do để phấn đấu, vươn mình. Yêu thương cũng tạo nên sức sống mãnh liệt trong mỗi con người, trong hoàn cảnh đặc biệt nào đó, nhờ yêu thương đã kích hoạt nên phép màu cho sự sống được tái sinh, cho hạnh phúc được tiếp diễn.

Nhờ yêu thương mà cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa hơn, khi cùng nhau chúng ta đã kết nối để tạo nên những việc làm nhân văn, ý nghĩa cho đời. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu. Và đó cũng là một phần lý do để nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm Yêu Thương đã đồng hành làm nên những việc làm bác ái đầy nghĩa tình.

Hôm nay, Tuệ Tâm VH thật hạnh phúc lại tiếp tục được đồng hành cùng các nhà hảo tâm Yêu Thương chung tay giúp sức cho bà con xây dựng cây cầu mới. Đây là cây cầu thứ 2 mà các nhà hảo tâm Yêu Thương đã tài trợ xây dựng cho bà con thông qua Tuệ Tâm VH.

Thật trân quý tấm lòng, khi biết bà con ấp Long Thuận A xã Long Hưng huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang mỗi ngày phải đi trên cây cầu cũ đã gần 25 năm. Khi được nhìn thấy và nghe thấy bà con rất cần cây cầu mới, vì cầu cũ không an toàn, trụ cầu hư hỏng nặng, mặt cầu hẹp, đã nứt. Dầm cầu hỏng, bị võng bụng, chịu tải yếu. Cầu lại nằm trên tuyến đường liên xã nên xe cộ qua lại đông. Bà con bao lâu nay mong mỏi xây cây cầu mới, để giúp phát triển kinh tế, đời sống cho bà con.

Vậy là các nhà hảo tâm Yêu Thương của chúng ta đã đồng lòng chung tay giúp bà con khởi công xây mới cây cầu này – cầu Tuệ Tâm 312. Cầu mới mang tên Hưng Thuận với ý nghĩa cầu mong cho đời sống người dân ngày càng phát triển hưng thịnh và thuận hòa.

Cầu Hưng Thuận dự kiến được xây dựng với chiều dài 18m, ngang 3,3m tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 141 triệu. Trong đó người dân đối ứng bằng tiền mặt và ngày công lao động tương đương 40 triệu. Toàn bộ số tiền 101 triệu còn lại, cộng với 3 triệu lắp 2 đèn NLMT và 3 triệu tặng quà cho bà con trong ngày khánh thành sắp tới, tổng cộng số tiền 107 triệu được các nhà hảo tâm Yêu Thương tài trợ toàn bộ cho bà con.

Ngày lễ khởi công diễn ra trong sự tiếp đón ân cần và đầy chân chất của bà con, của chính quyền địa phương. Buổi lễ đã diễn ra thật chu đáo và đủ đầy.

Cầu chúc cho việc xây dựng cây cầu gặp nhiều thuận lợi để cầu mới sớm được hoàn thành, để tiếng cười hân hoan luôn hiện diện trong cuộc sống gần 900 hộ dân sống nơi đây.

Xin chúc các nhà hảo tâm Yêu Thương sức khoẻ, bình an, mọi việc đều thuận lợi và tốt đẹp như chính tên cầu Hưng Thuận.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm