"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật giáo, Như Lai là một trong mười danh hiệu của Phật mà đức Phật dùng khi xưng hô. Danh hiệu của chư Phật, có nghĩa là sự thành đạt Bồ Đề, một trạng thái siêu thoát vượt qua tất cả những thành đạt phàm tục, đạt được trạng thái tuyệt đối. Như Lai còn có nghĩa là đấng đã đạt được giác ngộ tối thượng, là bậc Chân Như, Bát Nhã hay Hư không. Các bậc Như Lai thị hiện giống nhau nhằm dạy chúng sinh những chân lý tối thượng của vũ trụ vì vây tất cả chúng sinh đều nhận được những chân lý nhà Phật như nhau và bất cứ ai cũng có tiềm năng trở thành Như Lai. Bất cứ ai trưởng dưỡng lòng từ bi và trí huệ cũng là đang đến gần hơn với Như Lai.

Sự thực hành trưởng dưỡng lòng từ và trí huệ rõ nhất sẽ được nhìn thấy qua tấm lòng của những nhà tài trợ mà nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được kết nối. Một nhà tài trợ thân quen gắn bó và lan tỏa yêu thương đến cho bà con khắp các miền quê sông nước, giúp cho không biết bao nhiêu gia đình, và địa phương đi lại an toàn hơn, sẽ không xa lạ khi nhắc tên đó là cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu) cùng gia đình các em, con, cháu. Cây cầu lần này mà hai cụ cùng gia đình tài trợ thuộc địa phận tỉnh Đồng Tháp và được đặt tên là cầu Như Lai. 

Cầu Như Lai (cầu Tuệ Tâm 299) được khởi công ngày 22/06/2022 là cây cầu thứ 17 mà cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu) cùng gia đình các em, con, cháu đã kết nối tài trợ cho bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Cầu ở ấp Tân Thuận, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Hiện là cây cầu cũ bằng gỗ bắc đã 25 năm, trụ cầu và mặt cầu hư mục, không có lan can. Những miếng gỗ đan nhau ở trên mặt cầu đã có rất nhiều lỗ thủng, liên kết rời rạc, chỉ 1 người đi qua đũng đu để cầu rung rinh chao đảo mạnh, khiến cho việc đi lại hàng ngày của bà con và các cháu học sinh gặp muôn vàn khó khăn. Thời gian qua, đã xảy ra rất nhiều tai nạn té ngã nguy hiểm. 

Tin cầu Như Lai được tài trợ và khởi công như trút đi được gánh nặng thường trực trong lòng của người dân nơi đây. Cây cầu được xây mới lan tỏa hạnh phúc đến hơn 400 hộ dân sống xung quanh cây cầu, đồng thời giúp cho hơn 200 em học sinh trường mầm non, tiểu học và THCS Phong Hòa được an tâm hơn khi đến trường hàng ngày. 

Cây cầu được đặt tên là Như Lai với mong muốn của nhà tài trợ là trưởng dưỡng lòng từ và trí huệ, lan tỏa tâm yêu thương, bình an đến với người dân ấp Tân Thuận nói riêng và bà con 3 xã Định Hòa, Phong Hòa và Long Thắng cùng sử dụng cầu nói chung. Cầu khởi công xây mới sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại cao, cũng như việc chở hàng hóa, nông sản… của bà con 3 xã, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế trong khu vực.

Cầu Như Lai (cầu Tuệ Tâm 299) được khởi công xây mới với chiều dài 24m, chiều ngang 4m, trọng tải 5 tấn có tổng kinh phí xây dựng là 342 triệu đồng. Trong đó người dân đóng góp ngày công 142 triệu đồng, cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu) cùng gia đình các em, con, cháu tài trợ 208 triệu đồng (gồm 200 triệu xây cầu và 8 triệu lắp 2 đèn NLMT và quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành).

Buổi lễ khởi công diễn ra trong cái nắng rực rỡ mùa hè tháng 6 với rất nhiều niềm vui và sự cảm kích của bà con cùng chính quyền địa phương muốn nhắn gửi đến nhà tài trợ.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con và lãnh đạo địa phương được trao tặng cây cầu mới. Mong bà con và chính quyền địa phương luôn hợp tác cùng đội giám sát thi công xây dựng cầu Như Lai bền đẹp, đảm bảo chất lượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ơn cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu) cùng gia đình các em, con, cháu đã lan tỏa tình thương và tâm thiện nguyện đến rất nhiều bà con gặp khó khăn tại các địa phương. Xin được cùng bà con nhân dân địa phương kinh chúc cụ Phạm Thị Huấn và cụ Phạm Thị Hai (Tp. Vũng Tàu) luôn dồi dào sức khỏe, cùng gia đình các em, con, cháu luôn trưởng dưỡng tâm từ bi và trí huệ, lan tỏa chân lý tuyệt vời trong đời sống này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm