"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC SƠN (CẦU TUỆ TÂM 372) TẠI TRÀ VINH.

“Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời là quan tâm. Cơ hội của đời là phụng sự. Bí mật của đời là dám làm. Hương vị của đời là giúp đỡ. Vẻ đẹp của đời là cho đi.”

-Sưu tầm-

Hành trình cuộc đời của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức như một dòng chảy, qua những trải nghiệm của thăng trầm và thành công, cuối cùng hướng đến chân, thiện, mỹ. Việc hướng đến sự chân thành, tốt đẹp và ý nghĩa trong cuộc sống làm tăng chất lượng cuộc sống và tạo ra một cộng đồng tích cực. Và hôm nay 19/08/2023, trong cộng đồng của những trái tim nhân ái, Tuệ Tâm VH được cùng Nhà tài trợ – Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Maybank về dự lễ khởi công xây dựng cầu từ thiện Phước Sơn (Cầu Tuệ Tâm 372).

Thông qua sự lan tỏa của Tuệ Tâm VH, cầu Phước Sơn được xem như mối nhân duyên đầu tiên giữa Công ty TNHH Chứng khoán Maybank và bà con ấp Long Sơn, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Tại buổi lễ khởi công xây dựng, các công tác đã được chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo, trang trọng. Bà con cũng đến dự trong vui mừng, hân hoan, mọi ánh mắt chan chứa tình yêu thương. Tất cả những điều này mộc mạc, giản dị thôi nhưng đã xuất phát từ trái tim và chạm đến trái tim của những người đi phụng sự công tác thiện nguyện như Quý Nhà tài trợ và các thành viên đoàn.

Là Công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn nước ngoài, Công ty TNHH Chứng khoán Maybank cung cấp toàn bộ các dịch vụ chứng khoán, bao gồm môi giới chứng khoán, giao dịch chứng khoán trực tuyến, nghiên cứu phân tích, tư vấn tài chính doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư. Không chỉ là một doanh nghiệp thành công bền vững, Ban lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên Maybank còn quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện, đóng góp cho xã hội.

Cầu Phước Sơn (cầu Tuệ Tâm 372) được xây mới với chiều dài 12m, chiều rộng 2.8m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 87 triệu. Trong đó, nhân dân địa phương đối ứng bằng sự đóng góp và ngày công tương đương 16 triệu. Quý nhà tài trợ – Công ty TNHH Chứng khoán Maybank trao tặng 71 triệu xây cầu. Ngoài ra Công ty còn tặng thêm 3 triệu đồng lắp 2 đèn năng lượng mặt trời và 36 triệu tặng 20 xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi ở địa phương. Tổng kinh phí tài trợ cho các công tác này là 110 triệu.

Bao lâu nay phải qua con kênh bằng cây cầu khỉ bất tiện, nay được xây cầu mới, bà con nơi đây vui mừng hết sức. Sẽ không còn cây cầu khỉ bắc tạm ngang sông với những bước chân trơn trợt và nguy hiểm, bà con cũng không cần phải đi đường vòng hơn 5 km để qua lại đôi bờ. Có cây cầu mới, con đường mà địa phương chuẩn bị làm, nối từ lộ lớn vào sẽ được thông tuyến, xe cộ qua lại thuận tiện, mọi người được an toàn, từ đó kinh tế xã hội địa phương cũng được đà phát triển.

Với sự đóng góp quý báu từ nhà tài trợ, sự đón nhận nhiệt thành của nhân dân và địa phương, thì chẳng bao lâu nữa, cầu Phước Sơn (cầu Tuệ Tâm 372) sẽ đi vào hoạt động và tạo nên những sự phát triển vượt bậc, sự giàu có trong phước lành, bình an cho quê hương và những con người nơi đây.

Kết hợp với lễ khởi công cầu Phước Sơn, đội ngũ các thành viên Công ty TNHH Chứng khoán Maybank đã tổ chức chương trình tặng quà cho bà con và các em học sinh tại trường Tiểu học Đại Phước C.

Cụ thể 20 chiếc xe đạp được trao cho 20 em học sinh nghèo học giỏi. Đây sẽ là phương tiện thiết thực đồng hành cùng các em trên con đường đến trường, tiếp cận tri thức hàng ngày. Niềm vui khôn xiết hiện rõ trên khuôn mặt các em nhỏ. Với các em, đây là món quà vô cùng quý báu, thậm chí có em còn không dám lên xe đạp sợ làm trầy xe.

46 phần quà cũng được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường nhằm động viên các em nỗ lực vươn lên học tập tốt.

Ngoài ra, Công ty còn quan tâm trao tặng 50 phần quà gồm nhu yếu phẩm đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đội ngũ các thành viên trẻ trung, nhiệt huyết của Công ty TNHH Chứng khoán Maybank đã tận tình, xông xáo, sắp xếp quà cũng như trao từng gói quà đến tay người nhận với tâm yêu thương và trân trọng.

Ngày 19/8/2023 thực sự là ngày hội với bà con nơi đây khi vừa được khởi công cây cầu mới lại được nhận những món quà trân quý. Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt cho bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý nhà tài trợ. Xin kính chúc Ban lãnh đạo và tập thể, cán bộ Công ty TNHH Chứng khoán Maybank luôn thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Chúc cho quý anh chị cùng gia đình luôn tận hưởng phước lành, an vui trên con đường hành thiện tích đức, lan tỏa yêu thương, niềm vui đến nhiều người hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm