"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TIÊN QUANG (CẦU TUỆ TÂM 298) TẠI TIỀN GIANG.

Nhổ neo ra khơi, đêm nay khi trăng mọc
Tàu anh sẽ nhổ neo ra khơi
Tạm biệt em yêu vẫy chào thành phố cảng thân yêu
Em ơi chớ hỏi anh nhiều, em đừng hỏi rằng vì sao anh ra đi
Em ơi cũng đừng nên hỏi anh rằng, ngoài khơi xa kia có những gì vẫy gọi anh

Nhưng em ơi, nếu có chàng trai chưa từng qua sóng gió
Nếu có chàng trai chưa từng vượt qua nhiều thử thách gian lao
Có lẽ nào sánh với tình em”

Lời thơ trong bài hát “Tâm tình người thủy thủ” cho chúng ta cảm nhận một điều rất đặc biệt. Dẫu vẫn biết biển khơi, đại dương mênh mông lắm, rộng lớn lắm và cả những nguy hiểm lắm, nhưng vì tiếng gọi của sứ mệnh, người thuỷ thủ vẫn ra khơi. Sóng xô va đập hung dữ, nhưng lại là thử thách để cho người ta thêm vững vàng, bền chắc ý chí. Và rồi sau những tháng ngày chông chênh ấy, con người ta lại trở về với vòng tay yêu thương, sự êm dịu của tình thân vỗ về, thật hiền hoà, yên ả nặng tình thân.

Có ra biển lớn ta mới biết trân quý những ngày bình an, và có ra biển lớn ta mới thực sự lớn khôn, mạnh mẽ để bước tiếp. Ta trân quý từng khoảnh khắc cuộc sống, từng vai trò của mình trong hành trình cuộc sống này. Ta biết ơn những con người dám đương đầu những thử thách chông gai, để tô đẹp cho cuộc đời. 

Hôm nay, ngày 22/6/2022, nhóm Tuệ Tâm VH lại được đồng hành cùng anh Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt, một công ty uy tín về cung cấp tàu dịch vụ dầu khí cho các nhà thầu hoạt động ngoài khơi Việt Nam, cung cấp vật tư sửa chữa cho các đội tàu trong nước; cũng như những hoạt động liên quan hàng hải, tàu biển, dầu khí. Một trong những nhà tài trợ thân thuộc với bà con miền sông nước, trong việc hỗ trợ bà con xây những cây cầu nghĩa tình, thông qua Tuệ Tâm VH.

Về với Tiền Giang sông nước, đoàn cùng chung vui với hơn 670 hộ dân ở ấp 2, xã Mỹ Tân, Huyện Cái Bè, để khởi công xây dựng cây cầu Tuệ Tâm 298 – cầu Tiên Quang. Đây cũng là cây cầu thứ 3 công  ty Nam Việt tài trợ cho bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Nơi đây là cây cầu cũ lâu năm, trụ cầu bằng sắt đã rỉ, yếu. Mặt cầu không có lan can, hư hỏng nặng, nhiều chỗ thủng. Dốc cầu cao, dễ trơn té. Việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, rất nguy hiểm. Cầu nằm trên tuyến đường chính đi qua nhiều xã nên người dân di chuyển thường xuyên và đông đúc. Bà con bao lâu nay mong mỏi có cây cầu mới để đi lại an toàn và phát triển kinh tế địa phương.

Đáp lại sự mong mỏi của người dân không chỉ xã Mỹ Tân mà còn là sự mong mỏi của rất nhiều bà con liên các xã Mỹ Trung-Thiện Trung-Mỹ Tân-Mỹ đức Đông. Vì khi cây cầu hoàn thành là việc liên thông các xã thuận lợi thêm rất nhiều, giúp bà con phát triển đời sống, an sinh xã hội được nâng tầm.

Cầu Tiên Quang dự kiến xây mới dài 24m rộng 3,5m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 275 triệu, chính quyền địa phương, bà con đồng lòng quyên góp tiền mặt, ngày công lao động trị giá 125 triệu. Toàn bộ số tiền 150 triệu còn lại cộng với 3 triệu lắp 2 đèn NLMT và 5 triệu tặng quà trong ngày khánh thành, tổng 158 triệu được Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt tài trợ toàn bộ.

Cây cầu sẽ sớm được hình thành kiên cố, chắc chắn như chính lời hứa đồng lòng của chính quyền địa phương, đội thi công và người dân trong ngày lễ khởi công. Chúng ta cùng nhau cầu chúc cho cây cầu sẽ sớm hoàn thành vững vàng thực hiện sứ mệnh giúp đỡ bà con trên hành trình phát triển đời sống của mình.

Xin chân thành cảm ơn nhà tài trợ thân yêu Công ty TNHH TMDV HH Nam Việt. Cầu chúc sức khỏe, mọi sự may mắn, hanh thông đến từng thành viên của công ty. Chúc cho tầm nhìn, tâm yêu thương của cán bộ, lãnh đạo công ty sẽ đưa con tàu Nam Việt ngày một phát triển, chinh phục biển lớn bằng tình người. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm