"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU BẢO NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 260) TẠI BẾN TRE.

Một giai đoạn nào đó trong cuộc đời chúng ta sẽ gặp những nghịch cảnh khiến ta bế tắc bất lực tưởng như nhấn ta chìm sâu xuống hố đen vô tận không có lối thoát. Trong những giai đoạn đó, thẳm sâu trong chúng ta có một niềm tin, một ý chí kiên cường như một tia sáng mỏng manh cho ta tựa vào để vượt qua được nghịch cảnh, như một bệ phóng giúp ta có đà nhảy khỏi hố đen. Trong hành trình đi tìm chính mình từ bên trong, đôi khi chúng ta cũng gặp hoàn cảnh tương tự nhưng nhờ niềm tin vào chân như, vào tình yêu thương vĩ đại của tạo hóa như tia sáng diệu kỳ chỉ lối dẫn đường cho ta về được ngôi nhà yêu thương bên trong mình. Tia sáng diệu kỳ đó như ánh sáng của vầng trăng trong đêm đen, như một báu vật soi rọi cho ta và nhân loại không còn lạc lối nữa.

Bảo Nguyệt Quang là tên cầu Tuệ Tâm 260 với mong muốn lan tỏa ánh sáng của rất nhiều tình yêu thương mà những nhà tài trợ của nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng đến người dân ấp Ao Vuông, xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Cây cầu cũ có trụ cầu là bê tông đã hư hại nặng có nguy cơ sụp gãy cao, mặt cầu bê tông và ván đan nhau, những ván gỗ đã mục nát khiến cho việc đi lại của bà con rất khó khăn và nguy hiểm. 

Bà con xung quanh khu vực cầu Tuệ Tâm 260 có rất nhiều hộ nghèo, phải sống trong những ngôi nhà tạm ẩm thấp nên dù hàng ngày thấy nguy hiểm rình rập khi giao thông qua cầu nhưng bà con không đủ tài lực và vật lực để cải thiện tình trạng cầu. 

Việc xây mới cầu là một điều quá xa vời với gần 500 hộ dân nơi đây. Sự hỗ trợ xây mới cầu Bảo Nguyệt Quang như ánh sáng của vầng trăng trong đêm đen, như một bảo vật giúp bà con liên xã Thanh Trị và Phú Long xua tan đi màn tối nguy hiểm mỗi khi qua cầu. 

Cầu Bảo Nguyệt Quang đã được đặt những viên gạch đầu tiên cho ngày lễ khởi công 22/01/2022 là một nền móng vững chắc cho một cây cầu bền đẹp trong tương lai. 

Cầu Bảo Nguyệt Quang (cầu Tuệ Tâm 260) được khởi công xây mới với chiều dài 25m, rộng 2.8m, tải trọng 2.5 tấn có tổng kinh phí xây dựng 140 triệu đồng trong đó bà con đóng góp ngày công và tiền mặt 28 triệu đồng, những mạnh thường quân của nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ 125 triệu đồng (trong đó 112 triệu xây cầu và 13 triệu lắp đèn, tặng quà tại lễ khánh thành).

Mỗi đóng góp của nhà tài trợ như một tia sáng nhỏ kết nối với nhau tạo ra một chùm sáng, như ánh sáng của vầng trăng trong đêm đen được thắp sáng từ bên trong như một bảo vật mà những nhà tài trợ muốn trao tặng đến từng người dân ấp Ao Vuông, xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Mong rằng khi cây cầu được xây mới bền đẹp sẽ giúp bà con đi lại an toàn hơn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xua tan đi những đêm đen nghèo khó trong giai đoạn nào đó trong cuộc đời mà bà con đã trải qua.

Trong buổi lễ khởi công, bà con rất vui mừng, phấn khởi và không quên cảm ơn những mạnh thường quân của nhóm Tuệ Tâm VH đã giúp đỡ bà con.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con và lãnh đạo địa phương sắp đón chào một cây cầu mới chắc chắn, bền đẹp. Mong bà con luôn hợp tác cùng đội thi công và giám sát để cây cầu sớm hoàn thành đảm bảo chất lượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân từng tấm lòng của nhà tài trợ đã giúp bà con xây một cây cầu mới. Nhóm xin chúc mỗi nhà tài trợ luôn lan tỏa ánh sáng của tình yêu thương và luôn tìm thấy bảo vật trên hành trình thắp ánh sáng từ bên trong.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm