"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU BẢO QUANG (CẦU TUỆ TÂM 283) TẠI SÓC TRĂNG.

Vỏ lãi, ghe, xuồng đã gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân miền Tây sông nước từ bao đời nay. Đó là những phương tiện sinh hoạt của bà con như chở hàng hóa, lưu thông đồng thời chở những buồn vui, những vất vả, khó khăn của những mùa mưa, cả những ngày nước lên. Và đặc biệt còn chở cả những mong muốn khát khao của bà con về một cây cầu nối đôi bờ thôn quê. Những cây cầu mang theo khát vọng, mang theo ước mơ không còn những nhọc nhằn của những ngày mưa, những đêm tối phải đi qua bờ bên kia của dòng sông.

Những chuyến ghe chở mong muốn ấy của bà con ấp Long Hòa, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đã tìm đến đúng nơi. Nơi đầy ắp tình người và tình yêu thương được thắp sáng. Cầu Bảo Quang (cầu Tuệ Tâm 283) đã được khởi công trong sự lan tỏa yêu thương của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú. Nơi nối khoảng cách của hai bờ sông bằng tâm sẻ chia yêu thương.

Là nhà tài trợ gắn bó và thấu hiểu nỗi lòng của bà con, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương) đã kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ 16 cây cầu cho các tỉnh miền Tây sông nước. Sự lan tỏa tâm thiện nguyện, lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp ấy vẫn luôn tiếp tục và phát triển.

Ngày 07/05/2022 là ngày khởi công cầu Bảo Quang (cầu Tuệ Tâm 283) giúp bà con ấp Long Hòa, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đạt được ước mơ của mình về một cây cầu mới. Đây cũng là thời điểm đánh dấu cây cầu thứ 17 Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú thông qua nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ cho bà con miền tây.

750 hộ dân ấp Long Hòa không vui sao được khi giờ đây được khởi công xây một cây cầu mới bắc ngang ngay khu vực ngã 5 sông, nhu cầu đi lại cao nhưng chưa có cầu. Bà con liên ấp Long Hòa, Tân Chánh C và 450 em học sinh trường tiểu học Tân Long 1 hàng ngày vẫn phải đi ghe xuồng qua sông hoặc phải đi đường vòng rất xa. Cây cầu được đặt tên là Bảo Quang có ý nghĩa là ánh sáng của những viên ngọc, luôn lấp lánh tỏa sáng và quý báu như sự lan tỏa tình yêu thương của nhà tài trợ muốn trao tặng cho bà con.

Cầu Bảo Quang (cầu Tuệ Tâm 283) được khởi công với chiều dài dự kiến 36m, rộng 4m trọng tải 3.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 480 triệu đồng trong đó bà con đóng góp ngày công 144 triệu đồng, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ 342 triệu đồng, đã bao gồm 6 triệu kinh phí lắp 4 bóng đèn năng lượng mặt trời cho cầu.

Vậy là mong muốn bấy lâu của bà con đã thành hiện thực, khi những viên gạch đầu tiên được đặt xuống trong ngày lễ khởi công đồng nghĩa với việc sắp tới đây sẽ được xây đắp vững chãi thành một cây cầu giúp bà con chở hàng hóa nông sản dễ dàng, lưu thông và giao thương thuận tiện để phát triển kinh tế trong vùng.

Tại lễ khởi công, quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn trân trọng trao tặng 15 phần quà cho 15 em học sinh THSC, THPT có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích học tập xuất sắc, mỗi em 1 phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và đồ dùng học tập trị giá 216 ngàn. Đặc biệt các phần quà này đến từ thành viên nhí của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú. Kinh phí quà tặng được lấy từ khoản tiết kiệm mà cậu bé Trương Triển Luân – con trai 14 tuổi của chủ nhiệm Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú – anh Trương Bổn Đạt đã gom góp, tích cóp suốt 1 thời gian dài với mong muốn mang lại niềm vui, sự khích lệ cho các bạn đồng lứa ở miền quê.

Cũng trong chuyến đi này, bé Trương Triển Luân còn trao thêm 15 phần thấm đượm yêu thương cho 15 bạn học sinh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập của trường THCS Phan Văn Trị tại xã Mỹ Khánh, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Tình nhân ái được gieo mầm, nở hoa kết trái, truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, lan tỏa hương sen tình người đến cho từng vùng quê. Kết thúc lễ khởi công, bà con và lãnh đạo địa phương đã rất xúc động và cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp Long Hòa sắp có cây cầu mới to đẹp, xóa sạch âu lo, chở những niềm vui, kết nối đôi bờ.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân ánh sáng quý báu của tình người và sự lan tỏa và sẻ chia của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã trao tặng cho bà con. Xin chúc cho Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn giữ mãi ánh sáng của ngọn lửa yêu thương mãi lấp lánh và tỏa sáng thêm nhiều cuộc đời.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm