"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU BỒ ĐỀ (CẦU TUỆ TÂM 262) TẠI BẾN TRE

Hình ảnh cây đa, cây đề được thể hiện rất nhiều trong văn học, thơ ca Việt Nam, đó là biểu tượng của những cây to, cổ thụ, sống lâu năm. Đồng thời đây cũng là hình ảnh mang tính ẩn dụ chỉ những người có thâm niên, uy tín cao trong một lĩnh vực nào đó. Theo điển tích xưa, cây đề được gọi là cây bồ đề khi thái tử Tất Đạt Đa ngồi thiền dưới gốc cây và đạt được giác ngộ, trở thành một vị Phật. Cây bồ đề lúc này đã có tên là cây giác ngộ, cây của tâm linh mang đầy thiêng liêng. Nhắc đến bồ đề ngoài chỉ những loài cây, chúng ta thường hay liên tưởng đến ánh sáng, những điềm lành trải rộng khắp.

Cầu Tuệ Tâm 262 được đặt tên là cầu Bồ Đề cũng mang một ý nghĩa tương tự, cây cầu mang ánh sáng và những điềm lành rộng khắp đến từng tâm hồn, từng người dân ấp Giồng Kiến, xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Đây cũng là mong ước của ông Dương Chí Đạt đại diện nhà tài trợ, giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần viện mắt quốc tế Việt – Nga tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như toàn thể các cán bộ nhân viên hiện đang công tác tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga. 

Ngoài công việc hàng ngày là giúp đỡ, chữa lành và mang ánh sáng đến cho thật nhiều người bệnh, không dừng lại ở đó, các y bác sỹ, thành viên của Viện mắt còn muốn trao hy vọng, trao an vui cho thật nhiều cuộc đời hơn nữa. Đây chính là lý do Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga thành phố Hồ Chí Minh tài trợ cho cầu Bồ Đề (cầu Tuệ Tâm 262).

Cầu cũ hiện nay đã được xây hơn 20 năm, mặt cầu hẹp có nhiều vết nứt, xuống cấp và hư hỏng. Đây là cầu liên xã Lộc Thuận và Phú Long có 714 hộ dân qua lại hàng ngày. Người dân ai nấy đều lo lắng, bất an khi nhìn thấy trụ cầu bê tông bị nghiêng vẹo vì những vết nứt nghiêm trọng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, có khả năng sụp gãy bất cứ lúc nào. 


Ngày 12/01/2022, lễ khởi công cầu Bồ Đề (cầu Tuệ Tâm 262), hơn ai hết, bà con ấp Giồng Kiến và 150 em học sinh trường TH, THCS Phú Long đã đã rất vui vì sắp có cây cầu an toàn, chắc chắn hơn, và như tên gọi, cây cầu sẽ mang những điều lành hơn cho bà con. 

Cầu Bồ Đề được xây mới có chiều dài dự kiến 23m, chiều ngang 2.8m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 129 triệu trong đó Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 112 triệu, người dân đóng góp tiền mặt và ngày công 25 triệu.

Khép lại buổi lễ khởi công cầu Bồ Đề, bà con và lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ bà con được giao thông an toàn trên cây cầu mới sắp xây, tạo điều kiện phát triển, giao thương kinh tế trong khu vực.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng người dân và chính quyền địa phương được tài trợ xây mới cầu Bồ Đề ngay trong tháng cuối năm Tân Sửu, sẵn sàng đón chào diện mạo mới, niềm vui mới vào dịp đầu năm. Chúc bà con nhiều sức khỏe và an lành trong năm mới.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được tri ân Bệnh Viện Mắt Quốc tế Việt – Nga tại thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện và lan tỏa những điều thật ý nghĩa cho nhiều người. Nhóm xin chúc toàn thể lãnh đạo, y bác sỹ và nhân viên Bệnh Viện Mắt Quốc tế Việt – Nga thành phố Hồ Chí Minh một năm mới có nhiều thành công, luôn đem lại thật nhiều ánh sáng và điềm lành đến mọi người.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm