"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU ĐỨC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 259) TẠI TRÀ VINH

Ngoài những đặc sản như bún suông, bánh canh Bến Có, mắm bò hóc, bánh tét cốm dẹt ….. Trà Vinh cũng như bao tỉnh miền Tây sông nước khác còn có những cây cầu quanh những ấp, những thôn. Những cây cầu kết nối những tình thân, những niềm vui của bà con hiền lành hiếu khách. 

Trong số những cây cầu đó không hẳn cây cầu nào cũng kiên cố và vững chãi để chở những niềm vui mà chở những nhọc nhằn, những trăn trở, lo lắng của người dân khi đi qua. Bởi có những cây cầu đã được sử dụng lâu năm không còn an toàn cho bà con đi lại, giao thương nữa.

Ấp giữa, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh có một cây cầu như vậy. Cầu ván lâu năm, trụ cầu nứt, mặt cầu bằng ván đã cũ mục, xô lệch không có lan can, việc đi lại, giao thương, vận chuyển hàng hóa gặp nhiều bất tiện và nguy hiểm. 

Khu vực này chủ yếu tập trung là người dân tộc Khơ me, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn. Những ai đã tiếp xúc với những người dân hiền lành chất phát và hiếu khách này đều thấy mến thấy thương những con người nơi đây khi hàng ngày phải đi qua cây cầu đã có nhiều tai nạn té ngã.

Người dân Trà Vinh tự hào về đặc sản của mình đã mang lại niềm vui cho nhiều du khách đến đây thì nhóm Tuệ Tâm VH cũng tự hào được kết nối với những nhà tài trợ trao tặng lại đặc sản cho người dân ấp Giữa vào thời khắc đầu năm này. Đó là đặc sản tình người, là một cây cầu mới – cầu Đức Hòa (cầu Tuệ Tâm 259) do gia đình anh chị Vũ Ngọc Đức – Lê Thị Thùy Linh (Tp. HCM) trao tặng cho bà con. Món quà đầu năm đầy ý nghĩa nhân ngày đầu năm mới 01/01/2022.

Cùng gia đình anh chị về khởi công cây cầu trong ngày đầu tiên của năm mới này, nhóm Tuệ Tâm VH đã nhìn thấy rất nhiều những nụ cười đại diện cho 350 hộ dân và 250 em học sinh trường tiểu học Kim Hòa A nơi đây. Mong muốn của bà con đã thành hiện thực trong một ngày đầu năm như báo hiệu một mùa xuân mới rực rỡ tươi vui. 

Cầu Đức Hòa được khởi công xây mới có chiều dài 15m, rộng 2.8m trọng tải 2.5 tấn với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, trong đó bà con đóng góp 30 triệu tiền mặt và ngày công. Gia đình anh chị Vũ Ngọc Đức – Lê Thị Thùy Linh (Tp. HCM) tài trợ 53 triệu đồng (50 triệu xây cầu và 3 triệu tặng quà cho bà con, các em học sinh tại lễ khánh thành).

Kết thúc buổi lễ khởi công, bà con Ấp Giữa và lãnh đạo địa phương đã rất cảm động và biết ơn món quà đầu năm, “đặc sản” đặc biệt của nhà tài trợ trao tặng. Cầu xây mới sẽ giúp bà con đảm bảo an toàn cho việc di chuyển, tạo điều kiện phát triển kinh tế địa phương.

Nhân dịp năm mới, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc bà con ấp Giữa và lãnh đạo địa phương nhiều sức khỏe, thành công và có một cầu mới an toàn, bền vững.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc gia đình anh chị Vũ Ngọc Đức – Lê Thị Thùy Linh (Tp. HCM) một năm mới mạnh khỏe, bình an và đủ đầy. Tấm lòng của ba mẹ dành cho người dân chính là tấm gương cao cả cho con. Hành động ý nghĩa của anh chị không chỉ mang lại niềm vui cho bao người mà còn nuôi dưỡng mầm thiện lành cho con cái. Nhóm xin tri ân tấm lòng và tình người của gia đình anh chị trong năm mới này, nhóm mong được gặp lại và cùng lan tỏa những “đặc sản” tình thương yêu này đến nhiều người hơn nữa.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm