"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN HỒNG DÂN (CẦU TUỆ TÂM 309) TẠI BẠC LIÊU

Từ Sài Gòn đi đến những vùng thôn quê xa xôi của tổ quốc như Bạc Liêu, Cà Mau chúng ta phải mất nhiều giờ di chuyển. Ở những nơi đó, người dân còn nhiều thiếu thốn và khó khăn về vật chất nhưng tình người cứ mãi đong đầy nồng hậu như chính mảnh đất miền Tây. Và quãng đường di chuyển dù xa bao nhiêu cũng được rút ngắn bởi lòng người, bằng tình yêu thương. Những cách trở địa lý như được xóa nhòa khi những tấm lòng nhân ái của nhà tài trợ, những người chia sẻ, cho đi và những tâm hồn chất phác của người dân những người đón nhận được gặp nhau. Khoảng cách địa lý dù xa xôi nhưng sự hiếu khách của người dân càng nồng hậu, bền chặt. 

Ở một ấp nhỏ của xã Ninh Hòa, tỉnh Bạc Liêu một ngày mùa mưa trơn trượt này lại rộn ràng và nhộn nhịp khi được đón khách quý phương xa đến. Những vị khách quý mang theo món quà ý nghĩa để trao tặng. Vị khách đó là anh Trương Bổn Đạt, người sáng lập, chủ nhiệm Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú ở Bình Dương. 

Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đến từng địa phương gặp bà con và trao cho họ món quà vừa có ý nghĩa về vật chất, vừa có ý nghĩa về tinh thần, về niềm tin về tình yêu thương, nhân ái của con người. Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú là nhà tài trợ quen thuộc và thân thương của người dân các tỉnh miền Tây sông nước, cũng là nhà tài trợ gắn bó cùng nhóm Tuệ Tâm VH những năm qua. Lần này Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú trao tặng cho bà con ấp Tà Ky, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cây cầu Hồng Dân (cầu Tuệ Tâm 309). Đây là cây cầu thứ 18 nhóm Tuệ Tâm VH có nhân duyên kết nối với Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú trao đi những yêu thương đồng cảm cùng những khó nhọc của bà con ở những vùng quê xa.

Cầu Hồng Dân (cầu Tuệ Tâm 309) hiện là cầu gỗ cũ, bắc cách đây 4 năm, trụ cầu đã gãy, nghiêng vẹo nhiều chỗ gây khó khăn cho việc vận chuyển hàng hóa. Mặt cầu bằng những thành gỗ đan với nhau, lệch nhiều và rung lắc. Bà con nơi đây đã sửa chữa nhiều lần, người dân thậm chí còn xếp các bánh xe đạp hỏng để tạo ma sát cho cầu tránh trơn trượt vào mùa mưa nhưng do cầu xuống cấp nên thường xuyên xảy ra tai nạn (khoảng 20 tai nạn té ngã nguy hiểm trong năm). 

Cầu Hồng Dân được xây mới không những giúp 200 hộ dân liên ấp Tà Ky và ấp Bình Dân giao thông đi lại dễ dàng hơn mà còn giúp cho 100 em học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS Tương Vĩnh Ký đến trường được an toàn.

Cầu Hồng Dân (cầu Tuệ Tâm 309) được xây mới với chiều dài 21m, ngang 3m trọng tải 2.5 tấn với tổng kinh phí 245 triệu đồng. Trong đó người dân đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 49 triệu đồng, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ 199 triệu đồng (gồm 196 triệu xây cầu và 3 triệu lắp 2 đèn NLMT). 

Cây cầu xây mới giúp bà con đi lại an toàn, trút bỏ đi nỗi lo đi qua cầu vào mùa mưa trơn trượt. Đồng thời cầu Hồng Dân xây mới hỗ trợ bà con vận chuyển hàng hóa nông sản dễ dàng hơn để phát triển kinh tế địa phương góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Buổi lễ khởi công cầu Hồng Dân (cầu Tuệ Tâm 309) hôm nay ngày 16/07/2022 ấp Tà Ky rộn ràng hơn, người dân phấn khởi được đón nhận món quà quý của nhà tài trợ phương xa, bà con và chính quyền địa phương vui mừng và cảm ơn tấm lòng nhân ái của nhà tài trợ. Đặc biệt, ngay tại thời điểm khởi công cầu, trời cũng đổ mưa, những hạt mưa mát lành, tưới tắm mang lại sức sống cho vạn vật như một sự khởi đầu thuận lợi. 

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp Tà Ky, xã Ninh Hòa sắp có cây cầu mới an toàn để lưu thông. Mong bà con và chính quyền địa phương luôn hợp tác cùng đội giám sát thi công để cây cầu được xây dựng đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin biết ơn sự gắn bó nghĩa tình, đồng cảm, lòng nhân ái của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú với những khó khăn mà bà con của những vùng quê sông nước đang gặp phải. Xin chúc Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn lan tỏa tình yêu thương đến nhiều vùng quê và nhiều bà con hơn nữa, luôn mãi là người đồng hành cùng những tâm hồn nồng hậu của bà con.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm