"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN KHÁNH AN (CẦU TUỆ TÂM 274) TẠI LONG AN

Tâm chúng ta vốn dĩ rất trong sáng, thuần khiết, hồn nhiên như trẻ thơ. Cuộc sống phức tạp với những quy định, định kiến, ràng buộc… xen vào khiến chúng ta bị ảnh hưởng, tự điều chỉnh, gò ép, khiến chúng ta dần mất kết nối với chính mình lúc nào không hay. Ta mải chạy theo cái người khác nói ta nên làm mà quên mất lắng nghe bản thân mình có thực sự muốn làm điều đó hay không… Và điều mà chúng ta nhận được lại chỉ tương ứng với tâm nguyên sơ của mình chứ không phụ thuộc vào điều mình cố thể hiện.

Đồng hành với Tuệ Tâm VH trong những cây cầu, không ít những nhà tài trợ đã cho chúng ta cảm nhận được sự thuần khiết, đơn giản trong tâm hồn. Họ muốn xây nên những cây cầu vì đơn giản vì tâm thôi thúc muốn được mang sự an toàn, ấm no, hạnh phúc cho những con người cần đến.

Những cây cầu cũ kỹ, mục nát hiểm nguy, sẽ nhường chỗ cho một tương lai rộng mở với những cây cầu bê tông mới, chắc chắn, vững vàng.

Hôm nay, thứ 4 ngày 30/03/2022, nhóm Tuệ Tâm VH lại cùng nhà tài trợ là gia đình Ông Nguyễn Văn Cảnh, Trung Tâm Ngoại Ngữ Language For Life về vùng quê ấp 4, xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa, Long An để khởi công xây cầu Khánh An (cầu Tuệ Tâm 274). 

Nơi đây có hơn 2.000 hộ dân mỗi ngày phải đi trên cây cầu với tuyến đường liên xã, xe cộ qua lại thường xuyên. Mặt cầu hẹp, đan sắt rỉ sét, tải yếu. Đường lộ 2 bên đã hoàn thiện nhưng cầu nhỏ nên việc đi lại của bà con nhiều bất tiện, nguy hiểm do cầu hẹp đột ngột. Bà con mong xây mới để đi lại an toàn, phát triển kinh tế khu vực. Và hôm nay, cây cầu ấy đã chính thức được khởi công xây dựng mới.

Cầu được xây bằng chính sự chung sức, chung lòng của bà con, của chính quyền địa phương, và sự giúp đỡ của mạnh thường quân. Cầu xây mới dự kiến dài 20m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. 

Tổng kinh phí xây dựng 160 triệu, người dân địa phương đóng góp kinh phí và ngày công lao động trị giá 45 triệu, toàn bộ số tiền còn lại 115 triệu và thêm 08 triệu lắp 02 đèn NLMT và tặng quà cho bà con, tất cả được sự tài trợ của gia đình Ông Nguyễn Văn Cảnh, Trung Tâm Ngoại Ngữ Language For Life.

Đó là tấm lòng của gia đình ông, của các thành viên trong trung tâm ngoại ngữ Language For Life mong muốn được san sẻ cùng với bà con trên hành trình cải thiện đường giao thông nông thôn mới. 

Khi con đường của đồng áng, của tăng gia sản xuất, của tuổi trẻ đến trường được rộng mở, đó là lúc ước mơ của hàng ngàn người dân được thành hiện thực, niềm vui được trọn vẹn, và nhiều điều tốt đẹp hứa hẹn ở tương lai.

Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của ông Nguyễn Văn Cảnh, Trung Tâm Ngoại Ngữ Language For Life. Xin chúc cho cây cầu sớm được xây dựng hoàn tất. Chúc cho tất cả bà con thật nhiều sức khoẻ, bình an trong cuộc sống và mọi việc đều như ý, hanh thông.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm