"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU KIÊN ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 295) TẠI KIÊN GIANG. 

Khi bắt đầu gieo, hạt mầm yêu thương nảy nở hiện hữu là những nụ cười, niềm hạnh phúc của người khác khiến chúng ta như thấy vui lây. Lúc nhận ra những điều này, từ sâu thẳm tâm mình, chúng ta được thôi thúc có động lực để gieo trồng hạt mầm thiện lành nhiều hơn để tình yêu thương luôn mãi lan tỏa, trùm khắp. Đó cũng là lý do mà nhóm Tuệ Tâm VH may mắn được gắn kết với nhiều nhà tài trợ từ những ngày đầu hoạt động cho đến hôm nay. Những nhà tài trợ luôn cần mẫn gieo thiện lành, gặt yêu thương từ nhiều miền quê của tổ quốc.

Gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) là một trong những nhà tài trợ như vậy. Bắt đầu từ nhân duyên biết đến nhóm Tuệ Tâm VH thông qua thông tin trên web, khởi đầu với việc tài trợ cây cầu Kim Long tại tỉnh Long An, gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) luôn nuôi dưỡng những niệm lành, những việc thiện để tiếp tục tài trợ cây cầu thứ 2, thứ 3 cho bà con ở những vùng quê xa xôi tại miền Tây.

Cầu Kiên Đức (cầu Tuệ Tâm 295) là cây cầu thứ 3, gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) thông qua nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ cho bà con tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. 

Ở đây, chưa có cầu, bà con muốn sang bờ bên kia phải đi xuồng, người dân chủ yếu là dân tộc Khơ me, đời sống còn nhiều khó khăn nên mong muốn có một cây cầu nơi đây thật quá khó cho bà con. Đã nhiều năm, bà con ở đây muốn đi lại qua bờ bên kia thường phải đi đường vòng hoặc đi đường đan khoảng 10 km. 

Nghe tin có nhà tài trợ sẽ giúp xây cầu, bà con rất vui vì con đường từ nay ngắn lại chỉ còn 4km. Bà con sẽ không phải đi lại khó khăn bất tiện nữa, 300 hộ dân liên xã Vĩnh Thắng – Vĩnh Thy và 150 em học sinh trường tiểu học và THCS Vĩnh Thắng sẽ không còn phải đi học xa nữa.

Ngày 12/06/2022, trong những ngày hè chói chang nhất nhưng thật hữu duyên khi tại địa điểm xây cầu được đón nhận cơn mưa rào mát mẻ tưới mát không gian, tiếp thêm sự sống cho vạn vật trong ngày lễ khởi công. 

Gương mặt của bà con tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang dường như rạng rỡ vui tươi hơn khi dự lễ khởi công cầu Kiên Đức (cầu Tuệ Tâm 295). Cầu xây mới giúp bà con di chuyển thuận tiện, chở hàng hóa nông sản không còn vất vả nhọc nhằn như trước nữa. Đồng thời, cầu xây mới góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Cầu Kiên Đức (cầu Tuệ Tâm 295) được xây mới với chiều dài 26m, chiều ngang 2.8, trọng tải 2.5 tấn với tổng chi phí 181 triệu đồng  trong đó người dân đóng góp ngày công 81 triệu đồng, gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) tài trợ 110 triệu đồng đã bao gồm lắp 2 đèn NLMT và tiền quà tặng người dân cùng chính quyền địa phương.

Buổi lễ kết thúc với rất nhiều niềm vui của bà con và chính quyền địa phương. Bà con và chính quyền địa phương đã rất cảm ơn tấm chân tình mà nhà tài trợ dành tặng cho bà con.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con sắp có cây cầu mới để lưu thông, rút ngắn quãng đường thuận tiện lưu thông hơn. Mong bà con luôn hợp tác cùng đội giám sát và thi công để cây cầu mới hoàn thành đúng tiến độ, luôn đảm bảo chất lượng.

Được biết ngày 12/6/2022 cũng là ngày sinh nhật của bà Nguyễn Kim Xuyến, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc bà luôn mạnh khỏe, sống an vui trong phước lành. Chúc trái tim nhân ái của bà luôn là ngọn đuốc soi sáng, dẫn dắt con cháu duy trì truyền thống tương thân tương ái, mang niềm tin yêu thêm cho cuộc đời.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm