"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU KIM MỸ (CẦU TUỆ TÂM 256) TẠI TRÀ VINH

Mỗi lần những cây cầu được khởi công xây dựng, là mỗi lần chúng ta có những phút giây được lắng lại, cùng nhau nhìn sâu vào bên trong tâm hồn của mình, để từ đó ta nghe được tiếng nói và rung động của trái tim mình. Động cơ xây cầu mình cho dù là gì đi nữa không quá quan trọng, miễn là mình thấy vui, thấy thích, thấy thoải mái, thấy đó là việc mình cần làm, và khi bắt đầu làm, đang làm và làm xong mình đều cảm nhận sự nhẹ nhàng của tâm hồn, mà không lăn tăn, hơn thua được mất. Sự thanh nhẹ ấy không phải cố mới có, nó chỉ đến khi trái tim mình đủ rung động của nhịp yêu thương. 

Hôm nay chủ nhật 28/11/2021, nhóm Tuệ Tâm VH lại được hân hoan cùng nhà tài trợ là cửa hàng đồ gỗ Linh Dương (Biên Hòa, Đồng Nai) khởi công xây dựng cây cầu mang tên Kim Mỹ (cầu Tuệ Tâm 256). Cầu được đặt tại ấp Năng Nơn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh.

Buổi lễ khởi công đã diễn ra trong niềm vui khôn cùng của gần 500 hộ dân sống quanh cây cầu, và của chính quyền địa phương nơi đây. 

Người dân ở đây chủ yếu là người dân tộc Khơ Me, sống chân chất, mộc mạc. Bà con vui lắm vì trước giờ bà con miền sông nước phải đi trên cây cầu gập ghềnh, chênh vênh và tạm bợ như chính cuộc đời kham khổ của người dân chất phác thật thà vậy. 

Cây cầu bê tông 25 năm, trụ cầu hư hỏng nặng, mặt cầu bằng đan không lan can, dễ trơn trượt. Nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra. Bà con mong xây mới để đi lại an toàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế khu vực, để hơn 300 em học sinh được sải bước vui đùa đến trường.

Bà con trông chờ ngày cây cầu được chính thức xây dựng, để cái sự lo toan của người dân được giảm bớt phần nào, để từng thớ đất được những cái xẻng đại diện múc lên như xúc đi bao nỗi nhọc nhằn, những nặng gánh của cuộc đời đang đè lên vai được “xúc” ra và “hất” đi mất rồi. 

Cây cầu Kim Mỹ là đường đi mỗi ngày, hoà vào huyết mạch cuộc sống mưu sinh của người dân. Do đó việc cây cầu được xây dựng là cả một ý nghĩa lớn lao với người dân, với người già và trẻ nhỏ.

Cầu dự kiến xây dựng với chiều dài 15m, ngang 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 89 triệu, trong đó bà con đã chung sức chung lòng đóng góp ngày công lao động và tiền mặt tương ứng số tiền 25 triệu, cửa hàng đồ gỗ Linh Dương tài trợ 64 triệu xây cầu và thêm 3 triệu tiền lắp 02 đèn năng lượng mặt trời cùng 3 triệu tặng quà cho các hộ nghèo, các em học sinh vào buổi lễ khánh thành sắp tới… Tổng số tiền tài trợ là 70 triệu, được cửa hàng đồ gỗ Linh Dương ủng hộ cho bà con.

Xin được tri ân tấm lòng và sự cho đi thật đáng trân trọng của cửa hàng đồ gỗ Linh Dương, để khi cây cầu được xây dựng hoàn tất là lúc tiếng cười được giòn tan của sự cảm kích bởi người dân, tiếng cười sẽ còn mãi mấy chục năm trời để cây cầu được cùng đồng hành với bà con trên hành trình xây dựng đời sống nông thôn mới, giàu đẹp hơn, ấm êm hơn.

Cầu chúc cho tất cả chúng ta, đặc biệt quý mạnh thường quân, cửa hàng đồ gỗ Linh Dương luôn an lành, khỏe mạnh và đủ đầy trong cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm