Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHÚ HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 253) TẠI VĨNH LONG.

Có những ngày phải cách xa nhiều lớp nhưng thân tình lại khắng khít hơn xưa. Có những ngày mưa rơi lạnh lẽo…. nhưng ấm áp trong từng lời chào hỏi, từng hành động. Có những ngày dẫu ai cũng phải gồng mình… nhưng không phải 1 mình mà là cả xóm, cả làng, cả cộng đồng…. Những chia sẻ của người này sẽ trở thành động lực chia sẻ của người khác, lan tỏa yêu thương trong từng khoảnh khắc của đời sống thường ngày.

Khi điều bình dị trở nên gần gũi và trân quý sẽ sinh sôi nảy nở khắp muôn  nơi. Đã cùng nhau đi một chặng đường dài, vượt qua bao gian nan, thử thách thì không gì có thể gây trở ngại, có thể đánh bại được “ Tình Thương” luôn chảy trong tim mỗi con người Việt Nam.

Tiếp nối dòng chảy yêu thương đã dạt dào tuôn chảy thời gian qua, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tiếp tục tài trợ và cho khởi công xây dựng cây cầu Phú Hưng (Cầu Tuệ Tâm 253).

Cây cầu bê tông cũ kỹ tại ấp Phú Hưng, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long được xây dựng cách đây hơn 17 năm nối liền 2 xã Lục Sĩ Thành và Phú Thành qua năm tháng đã mòn gót dấu chân của bà con nông dân, các em học sinh qua lại. Trụ cầu yếu được gia cố lại nhiều lần, mặt cầu hẹp, được trám lại nhiều đoạn, hai bên không có lan can che chắn gây khó khăn trong việc đi lại, đã gây ra nhiều vụ té ngã….  

Cây cầu Phú Hưng khởi công ngày 21/11 với chiều dài 24 mét, chiều ngang 2.8 mét, trọng tải 3 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 190 triệu, trong đó bà con đóng góp, trợ sức ngày công là 45  triệu, số tiền còn lại 145 triệu do Quỹ Thiện nguyện Việt Phú tài trợ. Bên cạnh đó Quỹ Thiện nguyện còn tài trợ thêm 3 triệu tiền lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu mỗi khi đêm về. Tổng kinh phí tài trợ là 148 triệu

Như một “ Phép màu” được vũ trụ gởi đến với lời nhắn nhủ trong sự nghiệp trồng cây, trồng người, tiếp nối tinh thần ham học hỏi của các em học sinh gắn chặt tình thương của thế hệ đi trước_ các nhà Mạnh thường quân. Chỉ cần trong ta có Tình Thương, mọi điều Thiện Lành sẽ nở hoa.

Đồng bằng sông Cửu Long nổi tiếng với hệ thống sông ngòi chằng chịt, lao đao lận đận trong mùa nước nổi, cuộc sống không mấy dư dả, đời sống còn rất nhiều khó khăn, phương tiện đi lại gặp nhiều bấp bênh. Chỉ gần 3 tháng nữa thôi khi cầu Phú Hưng đi vào hoạt động sẽ mở ra 1 trang mới cho hơn 600 hộ dân nơi đây, cuộc sống trù phú và hưng thịnh hơn,  con đường tới trường của hơn 200 em học sinh sẽ an toàn và thuận tiện hơn. 

Được biết đây là cây cầu đầu tiên Tuệ Tâm VH gởi tặng đến bà con ấp Phú Hưng. Nhưng càng trân quý hơn nữa khi biết Phú Hưng là cây cầu thứ 16 mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú gửi yêu thương đến bà con miền sông nước Cửu Long.

Bao nhiêu yêu thương kể sao cho hết, bao hành động nghĩa tình thắm đượm trong từng ánh mắt, từng nụ cười… những tưởng rất xa nhưng lại thật gần gũi, đong đầy niềm hân hoan, hạnh phúc.

Thay mặt bà con nhân dân ấp Phú Hưng, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc sức khoẻ, an vui và thành công trong cuộc sống đến tập thể Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú- nơi hội tụ những nhân duyên Thiện Lành, mang đến cho đời những mầm xanh.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình từ thiện