"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU QUANG ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 261) TẠI TIỀN GIANG.

Năm 2022 đang đến, cùng nhau chúng ta chúc mừng năm mới. Chúc cho năm mới với thật nhiều sức khoẻ, bình an – đó dường như là 2 điều quan trọng nhất đối với mọi người trên Trái Đất vào lúc này. Một năm 2021 nhiều sự kiện đã qua, chúng ta đã vượt qua những cung bậc cảm xúc rất khó tả khi nhìn lại. Năm 2021 cho chúng ta những bài học về trân quý cuộc sống này, trân quý từng hơi thở quý báu mà chúng ta còn may mắn có được. Chúng ta trân quý năm 2021 đã cho chúng ta bài học về tình thân, về mối quan hệ gia đình, làng xóm, bà con, bạn bè bằng hữu và cả những mối quan hệ giữa người với người. Để chúng ta biết chăm sóc nhau hơn, biết đùm bọc sẻ chia nhau nhiều hơn.

Chúng ta học bài học tiền không phải là tất cả, tiền không mua được sức khỏe, tiền không mua được sự bình an. Có chăng tiền đem lại cho chúng ta sự đủ đầy, tiện nghi. Mà cuộc sống này chúng ta hướng đến sự đủ đầy tiện nghi hay hướng đến sức khoẻ, bình an, hạnh phúc? Một câu hỏi đặt đúng thời điểm để chúng ta biết chậm lại, biết quay vào trong nhiều hơn, biết yêu thương nhiều hơn… biết kết nối với con người chân thật bên trong mình, để đón nhận những cảm xúc, những gì thật nhất ở chính mình, mà không cần tô vẽ, không cần gắng gồng hay bị ảo tưởng về lớp bọc ở chính mình nữa. Sống chậm lại và chân thật hơn, để đón nhận những bài học cuộc sống một cách rõ ràng và dũng khí để dấn thân trên từng bước chân mà con tim mách bảo.

Và những nhà tài trợ yêu quý đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH một năm qua vẫn luôn hết mình với những việc thiện nguyện xây cầu, giúp đỡ bà con nghèo. Đó là việc làm nhân văn cao đẹp, xuất phát từ chính sự cảm kích chân thật với những cảnh đời cơ cực, muốn đóng góp chung tay để cho bà con xây dựng cuộc đời mới tươi đẹp hơn. Đó là việc làm mà không phải ráng làm để được tích phước đức, để mong vũ trụ hay ai đó trả ơn lại. Xin được cảm ơn rất rất nhiều những tấm lòng Bồ Tát cao đẹp.

Đặc biệt trong số đó có những mạnh thường quân luôn chung vai sát cánh cùng Tuệ Tâm VH trong rất nhiều cây cầu. Điển hình trong số đó là cụ Phạm Thị Huấn sống tại thành phố Vũng Tàu cùng gia đình các em, con, cháu. Một cái tên nghe rất quen thuộc và thân thương lắm mỗi khi nghe nhắc về. Hôm nay, 02/01/2022 cây cầu Tuệ Tâm thứ 261 mang tên cầu Quang Đức được chính thức khởi công xây dựng do sự tài trợ của mạnh thường quân rất đỗi yêu thương của chúng ta.

Cây cầu được đặt tại ấp Bờ Xe, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Cầu hiện là cầu bê tông xây lâu năm, trụ cầu yếu, vẹo, qua lại cầu rung lắc. Mặt cầu hẹp, mỏng, đã bị nứt nhiều và xệ 1 bên. Người dân đi lại khó khăn, nguy hiểm. Đã có nhiều tai nạn té ngã, trong đó có tai nạn đau lòng  là 1 em học sinh té cầu tử vong.

Bà con xung quanh phải làm thêm lan can để đi tạm, đỡ nguy hiểm. Người dân ngày đêm mong cầu sớm được xây mới để lưu thông an toàn và phát triển kinh tế, thuận lợi cho các em học sinh đi học.

Vậy là ngay những ngày đầu năm mới, niềm ước mơ lớn lao của hơn 700 hộ dân nơi đây đã thành hiện thực. Cây cầu sẽ sớm được hình thành, dự kiến dài 18m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu 130 triệu. Bà con quyên góp 30 triệu. Toàn bộ 100 triệu còn lại và thêm 3 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời, 2 triệu tặng quà cho bà con ngày khánh thành, tổng cộng 105 triệu được cụ Phạm Thị Huấn cùng gia đình các em, con, cháu tài trợ cho bà con.

Cây cầu mới sẽ là niềm vui của hơn 1000 người dân qua lại mỗi ngày, là tiếng cười giòn tan của hơn 300 em học sinh cắp sách đến trường, là sự phấn khởi của chính quyền địa phương hỗ trợ tạo điều kiện cầu mới được xây dựng nhanh chóng. Cây cầu là cột mốc mở đầu cho năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự bình an.

Điều đáng quý, đây đã là cây cầu thứ 15 mà cụ Phạm Thị Huấn cùng cùng gia đình các em, con, cháu tài trợ cho bà con miền Tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Tình yêu thương bao la cụ dành cho những người kém may mắn cũng chính phước đức vô bờ bến mà cụ truyền lại cho con cháu.

Nhân dịp năm mới, nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt hàng ngàn bà con đã và đang được hưởng lợi từ những cây cầu, kính chúc cụ Phạm Thị Huấn và gia đình con cháu cụ luôn dồi dào sức khỏe, sống an lành trong vòng tay yêu thương của con cháu và tình cảm yêu mến của bà con khắp nơi. Chúc trường thị, thân tâm khỏe mạnh, an vui, trí tuệ minh mẫn hưởng an lạc cùng cháu con noi theo để làm thiện nguyện giúp đời.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm