"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH NGUYÊN (CẦU TUỆ TÂM 255) TẠI KIÊN GIANG.

Cứ mỗi lần giông bão đi qua mới thêm yêu những điều bình dị, nhỏ bé, chân chất bên cạnh ta mỗi ngày. Chúng ta thường hay chạy theo những vật chất, cám dỗ bên ngoài, đến khi mệt lả, đuối sức mới phát hiện ra lâu nay ta bỏ quên bản chất bên trong bình yên, đẹp nguyên sơ, cần được tưới tẩm mỗi giây phút. 

“ Bình thường mới” đem đến trong mỗi chúng ta những cảm giác khác nhau, có người quay lại nhịp sống hối hả như ngày thường, có người nhẹ nhàng tích góp lại những khoảnh khắc vui vẻ, may mắn, an nhiên, có người … Dù là vì nguyên nhân đi nữa khi trong tim ta luôn chứa đựng “ Tình Thương”, khởi lên mong ước về cuộc sống mới tươi đẹp hơn, an vui và hạnh phúc, mọi trái tim sẽ kết nối lại gần nhau hơn, mọi cung bậc cảm xúc đan lại với nhau tạo thành vòng tròn lớn vượt qua đại dương bao la rộng lớn.

Đó cũng là điều mà anh Nguyễn Huy Hòa sống tại Thuận An – Bình Dương – nhà tài trợ cây cầu lần này mong muốn đem đến cho bà con. Cây cầu Thạnh Nguyên (cầu Tuệ Tâm 255) do anh tài trợ được khởi công ngày 27/11 tại Ấp Thạnh Nguyên, xã Thạnh Hưng, Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang. 

Lễ khởi công diễn ra trong không khí hân hoan, vui mừng của các em học sinh, niềm rạng rỡ, phấn khởi, hạnh phúc của bà con nhân dân, tay bắt mặt mừng của cán bộ địa phương, và âm thanh reo vui của đất trời.

Cây cầu cũ nửa bê tông, nửa gỗ đã được bắc lên cách đây hơn 18 năm. Trụ cầu bằng bê tông đã bị mòn bị lung lay,  được bà con gia cố thêm bằng gỗ nhưng đã nứt, lún nghiêng theo năm tháng. Mặt cầu đoạn thì bê tông hư hại, đoạn thì mặt gỗ mục, xuống cấp, gây trơn trượt mối khi mưa về, nguy hiểm khi di chuyển, gây ra nhiều tai nạn té ngã.

Cây cầu ấy cũng là con đường đến trường của hơn 200 em học sinh trường tiểu học Thạnh Lộc 1 và gánh trên mình cuộc sống mưu sinh của hơn 700 hộ dân. Bà con rất mong muốn có đủ kinh phí để cây cầu có thể được xây mới, đi lại an toàn,  phát triển kinh tế và mở ra một trang mới cho bà con. 

Với khát khao, mong muốn từng ngày của bà con nhân dân ấp Thạnh Nguyên,  kết thành nhân duyên thiện lành nối gia đình anh Nguyễn Huy Hoà đến với người dân. Niềm hạnh phúc vỡ oà khi biết được sắp tới sẽ có một cây cầu mới được xây dựng khang trang, an toàn và thuận tiện trên chính mảnh đất mình đang sinh sống, đúng với ý nguyện. Bà con vui mừng phấn khởi, hân hoan, háo hức đón chờ.

Cây cầu Thạnh Nguyên (cầu Tuệ Tâm 255) được xây mới với kinh phí dự kiến là 120 triệu, trong đó 50 triệu là bà con nhân dân đóng góp ngày công, số tiền còn lại là 70 triệu cộng với 3 triệu lắp 02 đèn NLMT chiếu sáng cùng với các phần quà trị giá 5 triệu. Tổng số tiền do gia đình anh  Anh Nguyễn Huy Hòa (Thuận An – Bình Dương) tài trợ cho cây cầu là  là 78 triệu.

Gia đình luôn là gốc rễ của xã hội, gia đình êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc mọi trái ngọt sẽ nở hoa kết thành hương bay đi khắp muôn nơi, lưu lại trong lòng con cháu những nghĩa cử cao đẹp, tình thần cho đi với “Tình Thương có trí tuệ”. Một đất nước giàu có và phát triển thịnh vượng là nơi quy tụ những gia đình giàu mạnh cả về Thân và Tâm. Luôn mang đến cho đời những mầm xanh yêu thương, tràn đầy sức sống.

Bà con nhân dân ấp Ấp Thạnh Nguyên, xã Thạnh Hưng, Huyện Giồng Riềng, Kiên Giang xin gửi lời tri ân tấm lòng cao cả – sự cho đi tràn đầy yêu thương của gia đình anh Nguyễn Huy Hoà. Khoảng 3 tháng nữa khi cây cầu đi vào hoạt đồng, khi ấy tiếng cười giòn tan của các em học sinh chạy tung tăng vang khắp trên con đường đến trường, niềm vui mừng, hân hoan hạnh phúc của bà con mở ra hành trang mới về cuộc sống giàu mạnh hơn,  ấm êm hơn.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi đến anh Nguyễn Huy Hòa cùng lời chúc sức khỏe, an lạc, công việc thuận buồm xuôi gió, luôn vững chãi trong cuộc đời.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm