"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THIỆN AN (CẦU TUỆ TÂM 352) TẠI BẾN TRE.

“Thiện An” là một khái niệm có ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa và tín ngưỡng của nhiều dân tộc trên thế giới, đặc biệt là trong văn hóa Á Đông. Đây là một tinh thần sống quý báu, một phẩm chất cao đẹp trong con người và là một giá trị văn hóa to lớn trong nhân loại. “Thiện An” thể hiện cho sự nhân ái, tình yêu thương và sự đồng cảm với mọi người. Đây là một tinh thần sống tích cực, làm cho con người trở nên tốt đẹp hơn, làm cho cuộc sống đầy ý nghĩa và đáng sống hơn. Đồng thời, mang theo một tinh thần mang lại sự an toàn, bình yên và hạnh phúc cho cả những người xung quanh.

Nhóm Thiện Nguyện BSM Charity từ lâu đã được biết đến với các hoạt động từ thiện quy mô, hiệu quả như các chương trình trao tặng suất cơm chay thiện nguyện, tặng quà cho người nghèo, trẻ mồ côi, xây nhà tình thương, xây cầu từ thiện… 

Và lần này, Nhóm Thiện Nguyện BSM Charity đã trao tặng một cây cầu thiết thực, ý nghĩa đến với người dân trên địa bàn ấp Tân An, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Cầu “Thiện An” (Cầu Tuệ Tâm 352) mang theo muôn vàn tình yêu thương, sự thấu hiểu, sẻ chia mà Nhà tài trợ gửi đến bà con nhân dân nơi đây, góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng, cải thiện giao thông nông thôn.

Cầu Thiện An hiện tại là cầu bê tông đã xuống cấp trầm trọng, cầu được xây dựng cách đây 19 năm. Móng cầu 02 bên đã bị sụp, trụ cầu bị nứt bể. Do cầu thấp, nước lên cao dễ ngập, bùn đất phủ nhiều trên mặt cầu nên gây ra trơn trượt, dễ té ngã. Bà con và các em qua lại rất nguy hiểm, gần đây đã có ít nhất 02 vụ té ngã xảy ra. 

Với tình trạng cầu như trên, việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương rất bất tiện. Bà con nơi đây luôn mong muốn có một cây cầu mới được đi lại an toàn, thuận tiện. đồng thời phát triển kinh tế địa phương.

Từ tấm lòng yêu thương, Nhóm Thiện Nguyện BSM Charity đã phát tâm tài trợ, xây mới cây cầu cho bà con nhân dân sau khi biết đến sự khó khăn mà bà con đã trải qua mỗi ngày. Và hôm nay, ngày 22/04/2023, cầu “Thiện An” (cầu Tuệ Tâm 352) chính thức được khởi công xây dựng trong niềm vui và hạnh phúc của bà con nhân dân. 

Cầu mới dự kiến được xây dựng với chiều dài 16m, chiều rộng 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 148 triệu đồng, trong đó chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên khu vực đồng lòng đối ứng số tiền 30 triệu đồng. Kinh phí 118 triệu đồng còn lại được Nhóm Thiện Nguyện BSM Charity (Thành phố Hồ Chí Minh) phát tâm tài trợ. Ngoài ra, nhà tài trợ còn hỗ trợ thêm 7 triệu lắp 02 đèn Năng lượng mặt trời và các phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thành Thới B trong buổi lễ khánh thành. 

Cầu Thiện An là cây cầu kết nối tình làng nghĩa xóm của bà con nhân dân tại xã Thành Thới B và xã Thành Thới A. Hơn thế nữa, cũng là con đường đến trường của hơn 173 em học sinh qua lại cầu mỗi ngày. Cầu “Thiện An” cũng gửi gắm lời chúc mỗi người dân đi qua cầu luôn giữ tinh thần thiện lành, từ đó cuộc sống người dân sẽ luôn an lành, may mắn. 

Tại lễ khởi công, chính quyền địa phương cùng người dân ai nấy đều vui mừng hoan hỷ trước món quà ý nghĩa từ phía các mạnh thường quân nơi xa.

Xin cảm ơn nhà tài trợ – Nhóm Thiện Nguyện Charity, cảm ơn mọi nhân duyên thiện lành để người dân xứ dừa Bến Tre có thêm một cây cầu mới được khởi công xây dựng, thêm an vui, lan tỏa niềm yêu thương đến với mọi người. Xin chúc các Mạnh thường quân cũng như các thành viên nhóm Thiện Nguyện Charity ngày càng lan tỏa, nhân rộng tình thương, hành động thiện lành, giúp được cho bà con nhiều hơn nữa. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm