"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THIỆN SANH (CẦU TUỆ TÂM 286) TẠI TRÀ VINH.

Có những cây cầu mà cứ sửa mãi tới lui, trùng tu, rồi lại tu bổ, mà cây cầu vẫn không thể nào khá hơn. Hôm nay chúng ta đến vùng đất ấp Thanh Nguyên B, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, để cùng chứng kiến cây cầu cũ như thế.

Cầu bê tông lót vỉ sắt đã hơn 15 năm, trụ cầu đã cũ, yếu, mặt cầu không có lan can, 2 mố cầu sụp. Bà con đã nhiều lần tu sửa để đi tạm. Bà con mong xây mới để đi lại an toàn và vận chuyển hàng hóa thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực. Cây cầu một đầu giáp đường lộ lớn, xe vào tận nơi được, cho nên việc có được cây cầu bê tông lớn, chắc chắn là việc hết sức cần thiết với hàng trăm hộ dân sống nơi đây.

Xin được tri ân tấm lòng của gia đình ông bà Nguyễn Văn Kháng – Trần Thị Viền tại thành phố Hồ Chí Minh đã thấu hiểu được sự vất vả và niềm hy vọng của người dân nghèo vùng sông nước. Ông bà đã quyết định tài trợ giúp cho bà con hiện thực hóa ước nguyện của mình, khởi công xây dựng cây cầu mới.

Cây cầu Tuệ Tâm 286 được mang tên Thiện Sanh, một cái tên rất hay và ý nghĩa, để mỗi ngày đi qua cây cầu, gọi tên cây cầu người dân đều được hưởng những phước lợi của cây cầu đem lại. Tâm thiện ý thiện, những điều thiện lành được sinh sôi nảy nở từng ngày…

Cầu xây mới dự kiến dài 10m, chiều ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn, đáp ứng nhu cầu qua lại hàng ngày cho bà con trong khu vực. Tổng kinh phí xây dựng 72 triệu, người dân đồng lòng đối ứng bằng kinh phí và ngày công trị giá 20 triệu, toàn bộ số tiền còn lại cộng với 1,5 triệu lắp 1 đèn NLMT và 2,5 triệu tặng quà trong ngày lễ khánh thành sắp tới, tổng 56 triệu được gia đình ông bà Nguyễn Văn Kháng – Trần Thị Viền tài trợ toàn bộ cho bà con.

Vào ngày 11/5/2022, lễ khởi công cầu diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi. Chính quyền địa phương cùng người dân, và đội thi công đã cùng nhau thắp nén nhang khấn nguyện việc thi công cầu được diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Với sự chung sức, đồng lòng của bà con, việc xây cầu mới sẽ diễn ra trong sự gắn kết và yêu thương, mỗi người dân chung tay đóng góp, tùy vào sức của mình. Và cây cầu được xây nên có sự góp công từ chính những người dân – những người sẽ sử dụng cây cầu sau này. Vậy nên bà con đều nhắc nhau cùng nỗ lực, gìn giữ để cây cầu sẽ đồng hành vững vàng với thời gian.

Một lần nữa xin được cảm ơn tấm lòng của nhà tài trợ – gia đình ông bà Nguyễn Văn Kháng – Trần Thị Viền. Tấm lòng thiện lành của ông bà đã gieo xuống mảnh đất nơi đây niềm tin và hy vọng, mở ra một tương lai tươi sáng phía trước.

Xin được cầu chúc sức khoẻ, bình an, mọi sự tốt lành luôn đến với quý nhà tài trợ và tất cả bà con sống bên cây cầu Thiện Sanh (cầu Tuệ Tâm 286 này)

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm