"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THIỆN TUỆ (CẦU TUỆ TÂM 285) TẠI BẾN TRE.

Chỉ với một cây cầu được xây dựng nhưng giúp lưu thông cả tuyến đường. Giúp cho những chiếc xe ô tô, xe tải, xe ba gác chở hàng hoá được chạy thẳng tuyến, cho nông sản được chở từ nhà vườn đến điểm tập kết, đến chợ. Điều này rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy kinh tế người dân được phát triển. Khi kinh tế được phát triển những mặt khác của xã hội, giáo dục, sức khoẻ, văn hoá, đời sống tinh thần… tất cả được cải thiện lên từng ngày. 

Những cây cầu được xây dựng không chỉ phục vụ cho một vài nhà, mà giúp cho cả xã, liên xã, liên huyện…hàng ngàn người dân được sử dụng chung, được hưởng những phúc lợi từ những cây cầu xây dựng nên. Do đó, việc xây dựng những cây cầu này không phải công việc riêng của bất kỳ ai, không chỉ riêng chính quyền địa phương, hay một vài hộ sống quanh cây cầu… Chúng ta luôn thấy sự chung sức, đồng lòng của rất nhiều người dân cùng nhau xúm lại hỗ trợ một tay cho việc hoàn tất cây cầu chung.

Từ những ý nghĩa hết sức thiết thực đó, việc lan tỏa yêu thương thông qua những cây cầu dân sinh đã và đang từng ngày được rất nhiều nhà hảo tâm mọi miền tổ quốc hưởng ứng và đồng lòng cùng nhau. Những cây cầu được xây dựng, đó là cả một sự kết nối lớn của muôn vàn những trái tim thiện lành. 

Những nhà tài trợ hết lòng muốn giúp cho bà con có cây cầu mới. Những bạn tình nguyện viên kết nối và chu toàn các công việc để là cầu nối giữa nhà tài trợ với địa phương. Những anh chị em thuộc chính quyền địa phương, và cả các cô bác, bà con sống quanh cây cầu… Nhịp bờ vui, nhịp của yêu thương luôn đủ đầy những tình cảm như thế, đó là chất liệu để xây nên những cây cầu dân sinh này.

Hôm nay, chúng ta rất vui mừng khi được khởi công cây cầu Thiện Tuệ (cầu Tuệ Tâm 285), tại ấp 5, xã Thạnh Phú Đông, Huyện giồng Trôm, Bến Tre do gia đình anh Nguyễn Hữu Việt và gia đình anh Bạch Văn Hoà ở Vĩnh Phúc tài trợ.

Cầu nằm trên tuyến đường chính nội xã, đi qua các ấp của xã, người dân di chuyển nhiều. Mặt cầu hẹp lại cua gấp nên hay xảy ra tai nạn té ngã, năm 2021 có 6 tai nạn té ngã. Bà con lâu nay mong mỏi có cây cầu mới để đi lại thuận tiện và an toàn hơn, đồng thời phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Thấu hiểu được sự cấp thiết của việc xây cây cầu nơi đây, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt và gia đình anh Bạch Văn Hoà ở Vĩnh Phúc đã tài trợ cho bà con được khởi công xây dựng cây cầu mới này.

Cầu dự kiến xây dựng dài 15m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 95 triệu, người dân đối ứng số tiền 25 triệu, toàn bộ số tiền còn lại cùng với 3 triệu lắp 2 đèn NLMT và 5 triệu tặng quà, tổng 78 triệu là do nhà tài trợ gia đình anh Nguyễn Hữu Việt và gia đình anh Bạch Văn Hoà hỗ trợ cho bà con.

Trong ngày lễ khởi công, sự vui mừng phấn khởi, cùng sự chu đáo của chính quyền địa phương và người dân, đã cùng nhau làm nên một buổi lễ khởi công đủ trang trọng, ý nghĩa và nhanh chóng. Chúng ta cùng hứa hẹn 2-3 tháng nữa, khi cây cầu được hoàn tất, nơi đây sẽ ngập tràn tiếng cười hân hoan của biết bao thế hệ, người già trẻ nhỏ.

Xin chúc cho ánh sáng hào quang của tên cầu Thiện Tuệ, cùng những tấm lòng bác ái của những con người chung tay làm nên cây cầu, sẽ làm cho việc thi công xây dựng được diễn ra nhanh chóng, an toàn. Chúc cho hết thảy bà con và đặc biệt nhà tài trợ ở tận Vĩnh Phúc – gia đình anh Nguyễn Hữu Việt và gia đình anh Bạch Văn Hoà được dồi dào sức khỏe, thân tâm luôn an lạc, đón thật nhiều phước lành, may mắn trong cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm