"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU THIỆN Ý (CẦU TUỆ TÂM 284) TẠI TRÀ VINH.

Trong một bộ kinh chữ Hán đã ghi rằng dù bình yên hay xót xa, ai cũng phải cảm ơn những duyên lành ngày trước để hiện tại vẫn còn được đứng đây mà làm một con người, rất khó có được. Vậy nên để trân trọng và xây đắp những nhân duyên lành đó hẳn chúng ta cần vun bồi rất nhiều tâm thiện. Tâm thiện ấy giúp ta nhận ra quả khổ từ những việc làm bất thiện. Tâm thiện đó cũng giúp ta nhận ra những khổ đau trong tâm mình và tha nhân. Khi thấu đạt tâm mình và tha nhân ta sẽ khởi sinh tình thương – là thứ mạnh mẽ để giúp ta vượt những chướng ngại giúp mình, giúp người.

Nhóm Tuệ Tâm VH có duyên lành được kết nối với gia đình chị Nguyễn Thị Mai Thoa (Đà Lạt), được chứng kiến những tâm thiện của gia đình hai chị trao gửi đến rất nhiều bà con tại các khu vực miền Tây sông nước. Tâm thiện ấy vẫn đang ngày một lan tỏa, lớn mạnh và trải rộng trở thành ý rồi biến ý thành một hình hài hiện hữu.

Cầu Thiện Ý (cầu Tuệ Tâm 284) là cây cầu hiện hữu mà mạnh thường quân thông qua nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ cho người dân ấp Giữa, xã Kim Hòa, huyện cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đây cũng là thiện ý của nhà tài trợ lan tỏa tình thương của mình đến người dân ấp.

Tình thương của nhà tài trợ như nghe được nỗi khổ của người dân khu vực này phải đi trên cây cầu khỉ, mặt cầu và trụ đều bằng cây trơn trượt rất dễ té ngã nguy hiểm khi mùa mưa đang đến. Cầu Thiện Ý do đó đã được khởi công ngày 12/05/2022 để hoàn thiện nút giao thông liên huyện Châu Thành và Cầu Ngang.

Hiện tại, việc di chuyển liên huyện bà con khu vực giáp ranh này phải đi vòng 15km. Cầu thiện Ý được xây mới sẽ kết nối với 2 cầu khác để được thông toàn tuyến, rút ngắn khoảng cách chỉ còn 4km. Vậy nên khi có cây cầu mới được khởi công thì người vui mừng nhất là 200 hộ dân cùng 250 em học sinh trường tiểu học Kim Hòa A vì không còn phải đi đường vòng xa nữa.

Cây cầu là mong mỏi của bà con bấy lâu, ngày hôm nay đã thành sự thật, nhờ thấu đạt nỗi khổ bà con và tâm thiện, ý thiện của nhà tài trợ – Gia đình chị Nguyễn Thị Mai Thoa (Đà Lạt) cùng các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH.

Cầu Thiện Ý (cầu Tuệ Tâm 284) được khởi công với chiều dài 15m, rộng 2.8m, trọng tải 2.5 tấn. Cầu có tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng, trong đó bà con đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 50 triệu đồng, gia đình chị Nguyễn Thị Mai Thoa (Đà Lạt) và thành viên nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ 50 triệu.

Kết thúc lễ khởi công, bà con và chính quyền địa phương rất vui mừng và cảm ơn tình thương của nhà tài trợ dành cho bà con. Có được cây cầu mới sẽ giúp bà con giao thông và chở hàng hóa thuận tiện để phát triển kinh tế hơn.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp Giữa và lãnh đạo địa phương nhận được sự tài trợ của nhà hảo tâm, sắp tới sẽ có cây cầu mới đi lại an toàn.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin biết ơn những duyên lành mà gia đình chị Nguyễn Thị Mai Thoa (Đà Lạt) cùng các thành viên nhóm đã trao gửi cho bà con, biết ơn sự lan tỏa tâm thiện và ý thiện của nhà tài trợ. Xin chúc gia đình chị Nguyễn Thị Mai Thoa và các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH luôn duy trì và phát huy tâm thiện, tình thương, nghe được nỗi lòng tha nhân để giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm