Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRUNG KIÊN (CẦU TUỆ TÂM 250) TẠI AN GIANG.

Sống thật với chính mình một cách sâu sắc, để thấu hiểu được tiếng nói của trái tim bên trong mình, để kết nối được với bản tính chân thật ẩn bên trong, và từ đó kết nối với những giá trị tinh thần, tâm linh cao cả hơn, để dẫn dắt chúng ta tiến bộ đi lên mỗi ngày. Giống như việc chúng ta quyết định làm từ thiện, xây cầu dân sinh giúp đỡ bà con. Nó xuất phát từ tâm thức cảm thương, thôi thúc muốn được đóng góp để giúp cho bà con đi lại an toàn. Hay xuất phát từ những dẫn lối tâm trí giáo điều khác, như là tin vào nhân quả, vì muốn gia tăng phước đức cho bản thân, cho gia đình nên tin rằng làm từ thiện sẽ gia tăng hũ phước đức. Hoặc nghĩ rằng làm từ thiện như vậy sẽ khiến cho tâm mình được an hơn. Hoặc làm từ thiện để cho mọi người thấy rằng việc làm của mình ý nghĩa, một cách vô thức muốn được ghi nhận sự đóng góp. Hay làm từ thiện vì được dạy, được nói rằng đó là việc tốt cần làm, nên làm, nên mình cũng muốn làm, vì mình nghĩ rằng, tin rằng làm từ thiện là cần thiết…  Có vô vàn lý do để khởi xuất lên ý muốn cho đi. 

Cũng đều là hành động cho đi, nhưng có người với trái tim thật sự yêu thương để cho đi, và cũng có những người cũng yêu thương, nhưng là yêu thương chính tâm thức còn nhỏ bé của chính mình để cho đi với ẩn chứa sâu bên trong là mong muốn được lấp đầy.

Nhân quả là có gieo trồng ắt có thu hoạch, nhưng trước tiên và quan trọng hơn hết là sự gieo trồng mảnh đất bên trong tâm thức của mỗi người. Nó quyết định trước hết, chứ không phải bằng hành động hay hình tướng bên ngoài. Cho đi với tâm thật sự như thế nào, sẽ được nhận lại thứ xứng đáng và phù hợp như thế ấy. Ví như người ít tiền nhưng trái tim lớn, thì dẫu cho đi chỉ vài ba đồng, nhưng hiệu quả và phần thưởng được nhận lãnh của người này cao gấp bội phần. So với người giàu có cho đi thật nhiều tài sản, nhưng trái tim nhỏ nhỏ thôi và chỉ để chứng tỏ, hay làm an lòng chính mình mà thôi, thì lúc đó sự nhận lại của người giàu này cũng là bù đắp cho chỗ thiếu thốn bên trong tâm mình mà thôi.

Hôm nay, ngày đẹp trời trong xanh, được sự đồng ý của nhà tài trợ cầu là anh em Marine, cây cầu Trung Kiên (cầu Tuệ Tâm 250) được khởi công xây dựng. 

Tại vùng đất ấp Bình Hòa 1, xã Mỹ Khánh, Tp. Long Xuyên, An Giang, nơi đây hơn 10 năm qua bà con hơn 400 hộ dân tạm bợ sử dụng cây cầu mục nát, thiếu an toàn. Cầu sắt đã quá lâu năm, thép đã gỉ, ăn mòn, dầm cầu xuống cấp, tải yếu, bà con phải gác thanh gỗ đỡ tạm. 

Tình trạng nguy hiểm vì cầu có thể sập bất cứ lúc nào trong khi đây là tuyến đường chính liên xã, xe cộ qua lại đông. Việc xây dựng cây cầu mới nơi đây là việc làm hết sức cấp thiết và ý nghĩa cho bà con, giúp cho sự an toàn, giúp cho sự thuận lợi giao thông cho hết thảy mọi người, từ đó thúc đẩy mọi mặt phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Cây cầu với tổng chiều dài lên đến 36m, bề ngang 4m và tải trọng lên đến 5 tấn. Đây là cây cầu lớn với tổng kinh phí xây dựng 450 triệu. Trong đó bà con nhân dân đồng lòng quyên góp số tiền 225 triệu. Còn lại số tiền 235 triệu do anh em Marine tài trợ toàn bộ, trong đó đã bao gồm 225 triệu xây cầu, 4,5 triệu lắp 03 đèn năng lượng mặt trời và 6,5 triệu tặng quà cho bà con và các em học sinh trong ngày lễ khánh thành.

Ngày lễ khởi công diễn ra trong không khí ấm áp, đủ đầy của tình cảm mà bà con, cũng như chính quyền gửi đến quý nhà tài trợ. Với lòng cảm kích và biết ơn rất lớn, để cùng chung tay xây dựng cây cầu thật nhanh, thật an toàn, chắc chắn. Vì cây cầu là niềm vui, là mong mỏi của hàng ngàn người dân sống nơi đây.

Đáng quý hơn khi đây đã là cây cầu thứ 2 mà tập thể anh em Marine cùng chung tay tài trợ giúp bà con miền Tây. Cây cầu do nhóm tài trợ trước đó là cầu Thuận Hòa (cầu Tuệ Tâm 182) đã được khánh thành vào ngày 12/3/2021 trước đó trong niềm vui của người dân.

Xin chân thành cảm ơn tấm lòng cao đẹp của anh em Marine đã gửi trao đến bà con nhân dân. Cầu chúc cho mọi sự tốt lành, bình an đến với gia đình.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình từ thiện