"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. Thổi tắt nến để con người hoàn toàn tự do, không căng thẳng, không khát khao. Thổi tắt nến để con người không bị giam hãm bởi lòng tham, bởi ham muốn nhiều hơn nữa. Thổi tắt nến để đến với thiên đường, vì thiên đường không ở chốn tiên cảnh của bảy tầng mây, cũng chẳng ở sự ngưỡng mộ, kính trọng ai đó dành cho mình, và thiên đường cũng chẳng ở đâu đó ngoài kia. Thiên đường ở chính trong tâm thức hoàn toàn tự do của mỗi con người. 

Khi nhắc đến hồng danh của Đức Phật, niệm A Di Đà, niệm A Mi Đà, hay niệm bất kỳ hồng danh của một vị Phật, một vị Bồ Tát. Như nhắc chúng ta “thổi tắt nến”, chẳng còn bản ngã cái tôi vô hình, nhắc chúng ta trở về với sự tự do hoàn toàn, với sự trống rỗng. Niệm Phật, gọi hồng danh Đức Phật để nhắc ta quay về, không phải quay về nương tựa dựa dẫm phụ thuộc, mà quay về với sự thuần khiết, bản tánh chân thật ở chính mình, quay về với vị Phật có sẵn bên trong chính mình, vị Phật ấy chính là mình, mỗi chúng ta là một vị Phật tiềm ẩn, một vị Phật tiềm năng.

Xin cảm ơn mọi nhân duyên đã kết nối, để thêm một cây cầu nữa được khởi công xây dựng, cây cầu mang tên rất ý nghĩa, cầu A Mi Đà (cầu Tuệ Tâm 314).

Cây cầu được xây nên bởi chính tấm lòng từ bi, sự cảm thông, sự chung tay sẻ chia và sự đồng lòng kiến tạo. Xin cảm ơn những trái tim Bồ Tát của các Phật tử Tp.HCM, đã giúp 890 hộ dân tại xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang thực hiện ước mơ xây cây cầu mới chắc chắn, kiên cố và an toàn.

Cây cầu A Mi Đà hiện là cầu bê tông – sắt cũ, xây cách đây 29 năm. Cầu bắc qua ngã 5 sông, khu vực đông dân liên các xã, gần trường học, vậy mà một bên mố cầu đã sụp, nứt, nguy hiểm. Việc đi lại, chuyên chở hàng hóa của bà con bị hạn chế do mặt cầu hẹp. Xe cứu thương không qua được mà phải đi vòng rất xa. Đã có 11 vụ té ngã khi qua lại cầu trong năm nay, chủ yếu va chạm do cầu hẹp. 

Bà con từ lâu mong mỏi có cây cầu mới để đi lại an toàn hơn và vận chuyển hàng hóa, nông sản thuận tiện, xe cứu thương chuyển bệnh kịp thời, nâng cao đời sống và phát triển kinh tế địa phương. Do cây cầu lớn quá, chi phí xây dựng cao, vượt quá năng lực của bà con. Dẫu rằng muốn có cây cầu mới lắm, những thực sự rất khó thực hiện, vì kinh tế không phát triển, thì việc xây cầu mới chỉ là ước mơ mà thôi. 

Cầu A Mi Đà xây mới dự kiến dài 35m, ngang 4m, tải trọng 5 tấn. Để xây dựng cây cầu lớn này, tổng kinh phí dự kiến là 550 triệu, trong đó người dân cùng nhau đối ứng số tiền 250 triệu, còn lại 300 triệu và thêm 6 triệu lắp 4 đèn NLMT, tổng 306 triệu được các Phật tử Tp. HCM tài trợ hoàn toàn cho bà con.

Buổi lễ khởi công diễn ra trong sự ấm cúng, đầy đủ nghi thức. Có sự đoàn viên của đại diện chính quyền địa phương, đại diện người dân, đội thi công và đại diện Tuệ Tâm VH. Tất cả đều mong cho việc xây cầu mới được diễn ra thuận lợi, an toàn và nhanh chóng. Để người dân Ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang sớm có cây cầu mới.

Người dân xã Thạnh Lộc vui mừng rạng rỡ chứng kiến lễ khởi công cây cầu mà họ mơ ước từ lâu. Rồi đây tuyến đường đi lại hàng ngày của họ sẽ có cây cầu vững vàng mang tên hồng danh phật A Mi Đà đầy linh thiêng, màu nhiệm.

Một lần nữa xin được chuyển lời tri ân của bà con, của chính quyền địa phương gửi đến các Phật tử Tp. HCM. Cầu chúc cho cuộc sống của tất cả những nhà tài trợ thân thương luôn an lạc và mỗi ngày đều được sống trong hạnh nguyện đức bi, trí tuệ của Vị Phật bên trong chính mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm