"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN AN BÌNH (CẦU TUỆ TÂM 367) TẠI TRÀ VINH  

“Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.”
– Mẹ Teresa –

Mọi thứ trong cuộc đời này dường như đều có giới hạn, thậm chí đời người cũng là hữu hạn. Vậy mà kỳ diệu thay, sâu thẳm trong trái tim mình lại có một thứ vô hạn đó chính là tình yêu. Chỉ cần mình phát tâm trao đi thì yêu thương tràn ngập. Tạo hóa thật khéo xếp đặt, kho báu to lớn và dồi dào nhất trên đời lại được cất giữ trong chính trái tim mỗi người.

Nếu gọi tình yêu là điều vĩ đại thì mọi hành động, ý nghĩa và lời nói, dù là nhỏ nhất, nếu xuất phát từ tình yêu thật sự thì nó cũng đã trở thành điều vĩ đại rồi. Những điều nhỏ nhặt như tận tụy trong công việc, giúp đỡ người khác, lan tỏa niềm vui và lạc quan, chăm sóc gia đình và bạn bè, đối xử tốt với mọi người xung quanh, đóng góp vào cộng đồng, và thể hiện lòng biết ơn đối với những điều mà chúng ta đã có, đều có thể có tầm ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống của người khác và cả của chúng ta. Những hành động đơn giản như vậy có thể tạo ra một dấu ấn đáng giá trong cuộc sống và góp phần làm thay đổi tích cực thế giới xung quanh.

Bằng chính sứ mệnh “Lan tỏa yêu thương” của mình, Tuệ Tâm VH đã có duyên lành đưa Nhà tài trợ – Nhóm Thiện Hữu Tp. HCM về dự lễ khởi công cầu từ thiện An Bình (cầu Tuệ Tâm 367) vào 05/08/2023. Tại buổi lễ, Nhà tài trợ – Nhóm Thiện Hữu Tp. HCM cũng đã trao tặng 143 triệu đồng cho địa phương. Thời khắc từng xẻng cát được xúc lên, đánh dấu sự khởi đầu việc xây mới cây cầu được diễn ra trong sự mong mỏi lẫn vui mừng của các đại biểu, khách mời cùng toàn thể nhân dân ấp Ô Rung, xã An Bình, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Trước đây, khi các thành viên của Tuệ Tâm VH đến khảo sát, cây cầu bê tông cũ tại địa phương đã phục vụ bà con trong suốt 20 năm. Sự xuống cấp trầm trọng của cây cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của bà con nơi đây mỗi khi qua lại. Mố cầu đã bị lún. Trụ cầu nhỏ, đã hư hại nặng nên rất yếu. Lan can một số đoạn đã gãy, rất nguy hiểm khi lên xuống cầu. Bề mặt cầu thì bể nham nhở.

Điểm lo ngại nữa là cây cầu lại nằm trên tuyến đường chính, bà con và các em học sinh qua lại đông. Khu vực này có rất nhiều đồng bào Khơ Me sinh sống, điều kiện kinh tế nhiều khó khăn. Hơn bao giờ hết, đây chính là thời điểm bà con mong mỏi một cây cầu mới đem lại sự an toàn cho người qua lại và sự phát triển cho đời sống, kinh tế, văn hóa địa phương.

Đáp lại mong đợi đó, bằng tất cả yêu thương và chia sẻ, Nhà tài trợ – Nhóm Thiện Hữu Tp.HCM thông qua Tuệ Tâm VH đã tài trợ cho cầu An Bình chính thức đi vào xây dựng. Cầu xây mới dự kiến dài 17m, rộng 3,5m, tải trọng 2,5 tấn, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong vùng. Cầu mới được dịch sang 1-2m so với cầu cũ cho thẳng với con đường có sẵn để lưu thông được dễ dàng hơn.

Tổng kinh phí của cây cầu mới là 179 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân góp kinh phí và ngày công xây dựng tương ứng 36 triệu. Nhà tài trợ – Nhóm Thiện Hữu Tp.HCM trao tặng 149 triệu, bao gồm 143 triệu xây cầu, 3 triệu để lắp đặt 2 cây đèn năng lượng mặt trời cho cầu và 3 triệu giá trị quà tặng sẽ được trao tại lễ khánh thành.

Lễ khởi công xây dựng cầu An Bình (cầu Tuệ Tâm 367) đã khép lại trong niềm hạnh phúc của bà con, chính quyền địa phương, Nhà tài trợ – Nhóm Thiện Hữu Tp.HCM và Tuệ Tâm VH. Xin chúc cho thời tiết thuận hòa, người người đồng lòng, nhiệt huyết, đóng góp xây dựng nhanh cây cầu thật chất lượng, như ý để sớm đi vào phục vụ bà con nơi đây.

Cầu An Bình (cầu Tuệ Tâm 367) sẽ là một công trình thiện nguyện đầy ý nghĩa, phục vụ cho đời sống, xã hội của nhiều người trong thời gian dài. Công đức vô lượng này, Tuệ Tâm VH xin được gửi đến nhà tài trợ thân yêu và gia đình, đến tất cả bà con. Chúc cho chúng ta luôn được khai sáng và tăng trưởng về mọi mặt trong an lạc, phước lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm